vSIM là gì ? Hướng dẫn đăng ký miễn phí nhanh chóng

13/05/2021 146

vSIM là gì? Đây chính là cụm từ khóa mà trong thời gian quan đã được rất nhiều người dùng tìm kiếm trên Google, Bing, Yahoo và cả Coccoc…. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm, tiện ích, công dụng, ưu điểm và cách kích hoạt của loại thẻ SIM mới này nhé.

 

vSIM là gì?


vSIM (viết tắt của Virtual SIM) đây là công nghệ SIM ảo và là giải pháp về dữ liệu di động độc quyền cho điện thoại Vsmart Start 5. Cũng tương tự như eSIM thì công nghệ này cũng đảm bảo có đầy đủ tính năng như nghe gọi, nhắn tin, truy cập internet, 3G, 4G…mà không cần đến thẻ SIM vật lý truyền thống.

 

vSIM là gì?


Có thể nói nói vSIM do VinSmart nghiên cứu và sản xuất chính là một đột phá về mặt công nghệ và tiên phong tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Với giải pháp công nghệ phần mềm này thì người dùng không cần phải mua và gắn SIM vật lý truyền thống vào thiết bị để sử dụng điểm này tương đồng với eSIM.

 

Tham khảo: eSIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam hay không? Đăng ký ra sao ?

 

Lợi ích của vSIM so với SIM truyền thống.


So với giải pháp truyền thống thì với vSIM người dùng chỉ đơn giản là mua và dùng điện thoại của Vsmart. Và tiếp đến là điền đầy đủ các thông tin người dùng mà phần mềm yêu cầu thế là có thể sử dụng trọn vẹn tất cả tính năng như nghe gọi, nhắn tin, truy cập internet, 3G, 4G… Và đặc biệt không cần lo về chi phí cũng như các bước cài đặt rất đơn giản không phức tạp.


Không những thế với việc ứng dụng vSIM thì đồng nghĩa với việc có thể loại bỏ khe sim và khay cắm sim vật lý, cũng như các vi mạch điện tử kết nối SIM. Nến thiết bị sẽ nhẹ hơn, gọn hơn và đặc biệt là sẽ không có khe hơn để các tạp chất bụi, nước, mồ hôi, hoặc các con vật nhỏ như kiến đi vào thiết bị.

 

Hướng dẫn cách kích hoạt và đăng ký vSIM nhanh chóng.

Quy trình kích hoạt.

 

Quy trình kích hoạt vSIM cũng rất đơn giản và hoàn toàn không phức tạp và thực hiện rất nhanh chóng. Do thời điểm hiện tại chỉ có VinaPhone hỗ trợ loại SIM này, nên người dùng nếu muốn kích hoạt hãy đến với các cửa hàng dịch vụ của nhà mạng để đăng ký thông tin gói cước cho thuê bao vSIM.


Khi đi kích hoạt người dùng cần phải cầm theo CMND, CCCD, hoặc là hộ chiếu chính chủ (*). Và đặc biệt là phải mang thiết bị có hỗ trợ công nghệ thẻ SIM ảo này như Vsmart Star 5 (đã kích hoạt gói bảo hành) theo cùng.


(*) Không nhất thiết phải sử dụng CMND, CCCD, hoặc là hộ chiếu của người đứng tên hóa đơn mua hàng.

Quy trình đăng ký vSIM.


Bước 1: Người dùng hãy mở kết nới Wifi để tiến hành cập nhất phiên bản phần mềm hệ thống mới nhất bằng cách vào “Cài đặt” chọn “Cập nhật phần mềm”.


Bước 2: Sau khi cập nhật phần mềm mới, hãy tiến hành mở tiện ích vSIM bằng 1 trong 2 cách sau đây.


Cách 1: Hãy mở thanh thông báo trạng thái > và chọn vào biểu tượng vSIM.
Cách 2: Truy cập vào “Cài đặt” chọn “Di động > Quản lý thẻ SIM”. Nhìn xuống cuối cùng gạt thanh kích hoạt vSIM để kích hoạt.

 

kích hoạt vSim


Bước 3: Một màn hình chào mừng sẽ xuất hiện hãy chọn nút “Đăng ký”. (Nếu đã cài đặt ứng dụng MyVNPT thì hãy làm tiếp bước bên dưới, còn nếu chưa cài đặt thì sẽ có một bảng thông báo yêu cầu cài đặt MyVNPT.)


Bước 4: Hãy chọn 1 trong 2 loại giấy tờ tùy thân để đăng ký CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu. Tiếp đến nhấn vào nút “Đăng ký SIM” bên dưới để tiếp tục.

 

chọn giấy tờ tùy thân


Bước 5: Ở bước này hệ thống sẽ yêu cầu mã nhân viên Vinaphone để xác thực thông tin cũng như để đăng ký. Cụ thể ở bước này nhân viên Vinaphone làm 2 bước sau.


Đầu tiên “nhập mã nhân viên Vinaphone” vào và chọn “Lấy mã OTP”, hệ thống sẽ gởi 1 mã OTP đến smartphone của nhân viên Vinaphone. Tiếp theo là hãy nhập mã OTP đã được gởi tới vào và tiến hành bám nút “Xác nhận”.

 

nhập mã nhân viên để lấy mã OTP


Bước 6: Chụp lại hình ảnh giấy tờ tùy nhân để xác nhận thông tin. Và tiến hành khai báo thông tin cá nhân để làm hợp đồng điện tử. (Hãy chắc chắn trường Nơi cấp theo CMT/CCCD là chính xác.) Tiếp theo một hợp đồng điện tử sẽ được xuất ra, khách hàng hãy ký tên để xác nhận và bấm vào nút “Hoàn tất”. Và thế là vSIM đã đăng ký thành công.

 

chụp hình CMND hoặc CCCD và hình chủ sở hữu để xác minh


Sau khi đăng ký thành công sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Nếu khay SIM 2 chưa có SIM vật lý thì vSIM sẽ được kích hoạt tự động. Còn nếu đã có SIM vật lý thì hệ thống sẽ hỏi có muốn kích hoạt sim ảo không, nếu có thì khay SIM 2 sẽ bị vô hiệu hóa.

 

Cách hủy đăng ký vSIM đơn giản.


Không giống như cách đăng ký có quá nhiều bước ở trên, thì quy trình hủy vSIM rất là đơn giản. Hãy truy cập vào trang cài đặt vSIM chọn “tùy chọn thêm” > “Hủy đăng ký vSIM”.


Lưu ý chỉ có thể hủy đăng ký vSIM sau khi đã kích hoạt tối thiểu 24h.

 

Đăng ký lại vSIM sau khi đã hủy.


Để đăng ký lại thì ta cũng cần phải đến các cửa hàng Vinaphone để thực hiện. Đầu tiên ta sẽ vào “Cài đặt” chọn “Di động > Quản lý thẻ SIM” và chọn vào mục vSIM và chọn vào nút “Đăng ký lại ở bên dưới”.
Sau đó hãy chọn loại giấy tờ tùy thân và chọn “Mở Khóa”. Tiếp đến hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã nhân viên Vinaphone để lấy mã OTP và nhập mã OTP như bước đăng ký bên trên. Tiếp theo thực hiện y hệt quy trình đăng ký mới bên trên.


Lưu ý, không giống như đăng ký mới lần đầu thì ở lần đăng ký lại người dùng hãy gởi tin nhắn đến tổng đài 888 với cú pháp “GPRS ON” để tái kích hoạt lại gói cước cho thiết bị. Sau đó hãy khởi động lại thiết bị để sử dụng.


Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu khái niệm vSIM là gì, cũng như tiện ích, cách đăng ký của giải pháp này. Mong rằng cách thông tin này sẽ hiệu hữu ích với các bạn.
Trường hợp bạn không thể thực hiện việc đăng ký do điện thoại bị hỏng hóc hãy mua ngay linh kiện điện thoại chính hãng của Tín Thành ngay để nhanh chóng thay thế và khôi phục “dế yêu” của mình. Tín Thành được biết đến là trung tâm cung cấp linh phụ kiện, và các trang thiết bị sửa chữa smartphone, laptop, và máy tính bảng chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng cao nhất tại Việt Nam. Khi đến với trung tâm các bạn sẽ được đảm bảo chất lượng, nguồn gốc sản phẩm và còn được hưởng mức giá rẻ cạnh tranh hấp dẫn. Mọi chi tiết xin liên hệ tổng đài 0982.14.24.34 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé.

0.08580 sec| 1782.805 kb