3 cách tìm tai nghe AirPods bị mất cực nhanh chóng và hiệu quả

17/05/2024 46

AirPods là dòng tai nghe không dây mang đến trải nghiệm tiện lợi cho đông đảo người dùng. Tuy nhiên, do kiểu dáng nhỏ gọn, bạn cũng khó tránh khỏi việc để lạc mất nó. Những gợi ý trong bài viết sau sẽ giúp bạn tìm lại thiết bị nhanh chóng.

Cách Airpod bị mất trên điện thoại bằng ứng dụng Find my

Ứng dụng Find My của Apple, được tích hợp trên các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook, đóng vai trò quan trọng trong việc định vị các thiết bị Apple khi bị thất lạc. AirPods, tai nghe không dây tiện lợi của Apple, cũng được hỗ trợ bởi Find My để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khi bị mất. Để tìm tai nghe Airpods bị mất bằng ứng dụng Find My bạn cần làm các bước sau:

Cách thiết lập: Cài đặt > Nhấn vào tên của bạn phía trên cùng > Vào Tìm > Nhấn vào Tìm iPhone > Nhấn vào nút Tìm iPhone

cách tìm tai nghe AirPods bị mất
 

Bước 1: Mở ứng dụng Tìm trên iPhone > Chọn vào Thiết bị > Chọn vào tên AirPods của bạn.
Bước 2: Khi đó iPhone sẽ hiển thị cho bạn vị trí gần đây nhất đã xác định mà tai nghe AirPods của bạn đã kết nối với iPhone ngay trên bản đồ. Như vậy, bạn có thể biết được vị trí của AirPods. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào Chỉ đường và đi đến nơi được chỉ định.
Mặt khác, nếu bạn không có iPhone, iPad hay MacBook ở cạnh bên để truy cập ứng dụng theo cách trên thì hãy xem ngay cách 2 bên dưới nhé!

cách tìm tai nghe AirPods bị mất

Lưu ý: 
Để sử dụng tính năng "Tìm AirPods", bạn cần đảm bảo rằng AirPods của bạn đã được kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn trước khi bị mất.

Âm thanh phát ra từ AirPods có thể không quá lớn, đặc biệt nếu bạn ở trong môi trường ồn ào.

Nếu AirPods của bạn bị hết pin, tính năng "Tìm AirPods" sẽ không hoạt động.

Cách tìm tai nghe Airpods bị mất trên máy tính qua website

Có 2 bước để tìm vị trí AirPods qua website như sau:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập ID Apple của bạn bằng cách  truy cập vào website https://www.icloud.com/find 

cách tìm tai nghe AirPods bị mất
 

Bước 2: Nhấn chọn Tất Cả Các Thiết bị > Nhấn vào tên AirPods bị mất của bạn.

cách tìm tai nghe AirPods bị mất

Sau đó bạn sẽ làm các thao tác tương tự như cách 1 khi xuất giao diện hiển thị vị trí tai nghe của bạn.

cách tìm tai nghe AirPods bị mất

Phát âm thanh để tìm tai nghe AirPods bị mất

Sau khi thực hiện 2 cách trên để xác định được vị trí của AirPods rồi thì việc tiếp theo bạn cần là khiến tai nghe AirPods bị mất của bạn phát ra âm thanh để việc tìm kiếm được dễ dàng hơn. Để phát âm thanh và tìm tai nghe AirPods bị mất, bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My trên thiết bị iOS của bạn (iPhone, iPad hoặc MacBook). Dưới đây là các bước thực hiện:
Bước 1: Trên iPhone của bạn hãy mở ứng dụng Tìm> Nhấn chọn Thiết bị > Nhấn chọn AirPods của bạn.
Bước 2: Chọn vào mục phát âm thanh, bạn có thể phát âm thanh trên cả 2 tai nghe hoặc 1 > âm thanh lớn dần bắt đầu được phát ra từ tai nghe AirPods bị mất.

cách tìm tai nghe AirPods bị mất

Trên là một số cách tìm tai nghe AirPods bị mất, bên cạnh việc cập nhật những tin tức, mẹo hữu ích bạn có thể đến trực tiếp Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành - nơi đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm linh kiện iPhone và các dụng cụ, trang thiết bị hỗ trợ điện tử cho bạn. Bạn sẽ có thể dễ dàng khám phá tại cửa hàng các sản phẩm đa dạng có chất lượng  cao, không những vậy còn có cơ hội nhận ưu đãi hấp dẫn và chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng. Hơn nữa, đừng ngần ngại liên hệ trước qua số hotline 0982.14.24.34,  đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ cung cấp cho bạn mọi thông tin thật tận tình.

0.12926 sec| 1636.992 kb