3 Cách xử lý nhanh khi điện thoại iPhone 7 vỡ màn hình

03/11/2021 2515

Điện thoại iPhone 7 được thiết kế màn hình lớn, thiết kế đẹp cùng với tính năng đa dạng và hiện đại. Mặc dù như vậy, nếu người dùng không cẩn thận trong quá trình sử dụng, thì có thể đối mặt với tình trạng iPhone 7 vỡ màn hình. Sự cố này sẽ khiến trải nghiệm của người dùng không còn tuyệt vời như lúc ban đầu.

sua loi man hinh vo

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 bị vỡ 

Là một chiếc điện thoại thông minh cao cấp, nhưng màn hình iPhone 7 có thể bị hư hỏng bởi những tác động từ bên ngoài. Vì vậy, màn hình của điện thoại rất dễ bị vỡ bởi các nguyên nhân thường gặp như sau đây:

- Người dùng không cẩn thận để điện thoại bị va đập mạnh với vật cứng hay vật nhọn. Hoặc người dùng để điện thoại chung với những đồ cứng, nhọn trong quá trình di chuyển dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone 7 Plus vỡ màn hình

- Người dùng nhỡ tay để vật nặng đè lên điện thoại hoặc trong quá trình sử dụng vô tình ngồi lên máy.

- Bạn bất cẩn trong quá trình sử dụng làm máy bị rơi rớt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến điện thoại iPhone 7 bị vỡ màn hình

Khi điện thoại iPhone 7 vỡ màn hình cần phải làm gì?

Tùy vào mức độ hư hỏng của màn hình iPhone 7 mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau sao cho phù hợp với lỗi. Dưới đây là ba trường hợp giúp người dùng khắc phục tình trạng trên:

Trường hợp 1: Màn hình iPhone 7 bị xước dăm hay trầy xước nhẹ

Đánh bóng và xóa trầy màn hình iPhone 7 là giải pháp giúp người dùng xử lý lỗi cho “dế yêu”. So với chi phí thay mặt kính, màn hình thì giải pháp này ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, màn hình iPhone 7 của người dùng chỉ bị xước nhẹ thì mới có thể áp dụng cách này.

man hinh vo phai lam sao

Trường hợp 2: Thay mặt kính mới cho điện thoại iPhone 7

Thay mặt kính iPhone 7 có chi phí khoảng vài trăm nghìn đồng. Đây sẽ là giải pháp tối ưu cho người dùng trong các trường hợp sau:

- Điện thoại iPhone 7 bị nứt vỡ mặt kính làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của smartphone. Đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trong quá trình sử dụng.

- Chức năng hiển thị và cảm ứng đứng của điện thoại iPhone 7 không bị ảnh hưởng gì, những chức năng này vẫn hoạt động như bình thường.

Trường hợp 3: Thay màn hình cho điện thoại iPhone 7

Thay màn hình iPhone 7 là giải pháp khắc phục lỗi iPhone 7 vỡ màn hình mà người dùng không hề muốn. Bởi vì chi phí thay màn hình iPhone 7 khá tốn kém. Người dùng sẽ cần đến dịch vụ này trong các trường hợp sau đây:

- Mặt kính iPhone 7 bị vỡ cùng với tình trạng liệt cảm ứng, đơ và loạn cảm ứng.

- Màn hình điện thoại bị sọc ngang, sọc dọc, đốm sáng, bị chảy mực.

- Màn hình iPhone 7 bị tối đen và không thể hiển thị.

- Hình ảnh hiển thị trên màn hình bị nhợt nhạt, nhòe.

man hinh vo phai lam sao

Những lưu ý cần khắc phục để kéo dài tuổi thọ cho máy

Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone 7 vỡ màn hình phần lớn là do cách sử dụng của người dùng. Vì vậy, để giảm thiểu tình trạng này và giúp máy kéo dài tuổi thọ, người dùng cần phải lưu ý:

- Tránh không để điện thoại iPhone 7 phải chịu ảnh hưởng bởi ngoại lực như: không để bị dính nước, rơi, va đập với vật cứng.

- Nên kiểm tra máy thường xuyên tránh để những linh kiện trong máy quá tuổi thọ làm ảnh hưởng đến bộ phận khác của thiết bị.

- Sử dụng những thiết bị đi kèm chính hãng, không mua sắm tại những cửa hàng không uy tín hay hàng trôi nổi trên thị trường.

- Tắt hết những ứng dụng khi không dùng đến, xóa ứng dụng không cần thiết.

Qua bài viết này người dùng có thể khắc phục nhanh chóng lỗi iPhone 7 vỡ màn hình một cách hiệu quả. Đối với tình trạng vỡ màn hình thì cách tốt nhất để xử lý triệt để lỗi này là thay màn hình mới cho “dế yêu”. Nếu bạn là cửa hàng sửa chữa điện thoại hay kỹ thuật viên cần nhập màn hình iPhone 7 chính hãng, giá tốt hãy liên hệ ngay với Tín Thành qua 0982.14.24.34 để được sở hữu nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

0.14562 sec| 1653.414 kb