5 mẹo tắt chế độ an toàn trên điện thoại nhanh chóng và cực kỳ đơn giản

16/06/2021 3243

Hiện nay, một trong những cách để chuẩn đoán lỗi trên điện thoại Android phổ biến chính là chế độ an toàn. Người dùng chỉ có thể sử dụng được các ứng dụng của hệ thống nếu chưa tắt chế độ an toàn. Bạn đã biết cách tắt chế độ an toàn chưa? Nếu chưa, bạn đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật.

Tìm hiểu về chế độ an toàn trên điện thoại Android

Đây là tính năng trên điện thoại chỉ khởi chạy các ứng dụng mặc định trên máy, không có những ứng dụng được cài đặt từ bên thứ ba. 

Chế độ an toàn (Safe Mode) sẽ được kích hoạt khi ứng dụng xảy ra các lỗi nghiêm trọng hoặc xảy ra sự cố bởi chức năng hệ điều hành. 

Để sử dụng được các ứng dụng, thiết bị khác bạn cần tắt chế độ an toàn trên điện thoại.

Hướng dẫn tắt chế độ an toàn trên điện thoại hiệu quả

Chỉ với vài thao tác, bạn có thể tắt chế độ an toàn cho điện thoại Samsung và các loại điện thoại chạy Android khác. 

  1. Thường xuyên khởi động lại thiết bị

Để khởi động lại điện thoại Samsung cần thực hiện các cách sau:

Cách 1: Kiểm tra bảng thông báo (Notifications) của điện thoại

cach tat che do an toan tren dien thoai

Đây là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung. Một số thiết bị Samsung sẽ có thông báo Chế độ an toàn cho phép người dùng chạm vào để khởi động lại và thoát khỏi chế độ này.

Cách 2: Tắt nguồn điện thoại rồi khởi động lại thiết bị

vi sao ne tat che do an toan

Tắt nguồn thiết bị bằng cách nhấn giữ nút Nguồn (Power) trên điện thoại Samsung. Tiếp theo, nhấn chọn Restart/Power off and Restart. Sau đó, đợi vài giây để điện thoại khởi động lại và trở về trạng thái bình thường.

Các cách này cũng có thể áp dụng tương tự cho các thiết bị khác cùng hệ điều hành.

  1. Kết hợp nút âm lượng và nút nguồn để tắt chế độ an toàn

Nếu sau khi thực hiện thao tác khởi động lại mà điện thoại vẫn ở chế độ an toàn thì lúc này người dùng nên thực hiện cách này. Tắt nguồn điện thoại, tiếp theo đồng thời  nhấn giữ 2 nút Giảm âm lượngNguồn.

co nen tat che do an toan khong

Nếu điện thoại không thể khởi động ở chế độ bình thường thì người dùng chuyển sang bấm nút Tăng âm lượng thay vì dùng nút Giảm Âm lượng.

  1. Tháo pin của thiết bị

Miễn là thiết bị của bạn có thể tháo rời pin ra, bạn hoàn toàn có thể tắt chế độ an toàn trên thiết bị.

cach tat che do an toan hieu qua

Trước khi thao tác tháo pin, người dùng cần phải tắt nguồn điện thoại. Tiếp theo, thực hiện tháo vỏ mặt sau điện thoại ra và lấy pin ra ngoài. Sau khi lấy được pin ra ngoài, người dùng nên đợi từ 30 giây đến 1 phút rồi mới lắp pin và vỏ ngoài vào lại thiết bị. Cuối cùng, khởi động lại điện thoại, bằng cách nhấn giữ nút Nguồn (Power) và sử dụng thiết bị lại bình thường.

  1. Gỡ bỏ các ứng dụng xấu

Nguyên nhân chủ yếu làm cho thiết bị của bạn kích hoạt chế độ an toàn chính là các ứng dụng xấu. Vì vậy, việc loại bỏ các ứng dụng mới cài đặt có thể giúp cho thiết bị của bạn được hoạt động bình thường.

go bo cac ung dung khong can thiet

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng:

Để thực hiện gỡ bỏ ứng dụng, người dùng cần vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại => nhấn chọn Ứng dụng để danh sách các ứng dụng đã cài đặt được hiển thị => nhấn chọn Tab Tải về (Downloaded) => Chọn các ứng dụng bạn muốn xóa đi rồi nhấn vào Gỡ bỏ (Uninstall) và lặp lại thao tác này với các ứng dụng khác cần xóa.

  1. Kích hoạt Factory Reset

Đây là một trong các cách tắt chế độ an toàn hiệu quả trên điện thoại. Trước khi thực hiện cách này, người dùng nên sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng trên điện thoại, vì sau khi Reset điện thoại sẽ mất hết tất cả các dữ liệu.

Hướng dẫn Reset:

Người dùng vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại => Vào Backup & Reset và nhấn chọn Factory Data Reset. Tại đây, nhấn chọn Reset phone và chọn Erase everything. Sau khi thực hiện xong các bước này, bạn chỉ cần chờ đợi vài phút để điện thoại thiết lập và khởi động lại về chế độ bình thường.

che do an toan la gi

tat che do an toan tren samsung

Chế độ an toàn chỉ thật sự cần thiết khi các ứng dụng trên điện thoại phát sinh lỗi. Trường hợp bạn không thể tắt chế độ an toàn do máy đang bị liệt cảm ứng hay tắt nguồn giữa chừng do pin đã chai, bạn hãy đi đến trung tâm uy tín để kiểm tra và khắc phục triệt để.

Support Zalo
Chat Zalo (8h30 - 19h)
Hotline
0982.14.24.34 (8h30 - 19h)
0.12379 sec| 1663.453 kb