6 Cách khắc phục hiệu quả nhất khi iPhone 12 bị đơ cảm ứng

16/11/2021 823

Điện thoại iPhone 12 bị đơ cảm ứng đồng nghĩa với việc người dùng không thể thực hiện các thao tác trên thiết bị một cách dễ dàng. Lúc này mọi công việc của người dùng đều bị gián đoạn. Đừng lo lắng, Tín Thành sẽ mách cho bạn cách xử lý tình trạng đơ màn hình trên iPhone một cách hiệu quả. 

iphone 12 bi do cam ung

Nguyên nhân điện thoại iPhone 12 bị đơ là do đâu?

Tình trạng iPhone 12 đơ cảm ứng hay phản hồi chậm mang đến cho người dùng nhiều vấn đề rắc rối. Khi gặp phải tình trạng này thì các hoạt động trên điện thoại sẽ tạm thời bị “đóng băng”, làm cho những phút giây trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn.

Điện thoại iPhone 12 gặp tình trạng đơ cảm ứng thường liên quan đến phần mềm hoặc có thể xuất phát từ thói quen sử dụng thiết bị của người dùng và không thể ngoại trừ khả năng phần cứng của máy đã bị hư hỏng.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 12 bị đơ cảm ứng thường gặp như:

Người dùng thường xuyên sử dụng điện thoại, tải các phần mềm, ứng dụng nặng làm cho máy bị quá tải. Mặc dù điện thoại iPhone 12 sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, nhưng cũng có giới hạn. Vì vậy, khi người dùng chơi chơi game 3D hay mở những app nặng liên tục trong thời gian dài thì thiết bị sẽ phải hoạt động hết công suất. Ngoài ra, người dùng việc sử dụng nhiều tính năng cũng có thể gây ra tình trạng này.

Người dùng vô tình cài đặt ứng dụng không tương thích với máy hoặc bị xung đột với các ứng dụng khác thì cũng có thể dẫn đến sự cố như trên.

Phiên bản hệ điều hành iOS trên máy đã bị lỗi, phần mềm bị xung đột cũng là “thủ phạm” của tình trạng điện thoại iPhone 12 bị đơ cảm ứng.

Người dùng bất cẩn trong quá trình sử dụng làm cho chiếc smartphone cao cấp của mình bị rơi rớt, chịu tác động mạnh, hay bị ngâm trong nước thời gian dài. Các yếu tố này có thể làm cho các bo mạch, main bên trong thiết bị hư hỏng, từ đó xuất hiện tình trạng đơ cảm ứng trên điện thoại iPhone 12.

dien thoai bi do cam ung

Hướng dẫn xử lý lỗi đơ màn hình trên iPhone 12 hiệu quả nhất

Màn hình điện thoại iPhone 12 Pro Max bị đơ làm cho nhiều fan táo khuyết cảm thấy vô cùng khó chịu khi trải nghiệm trên thiết bị của Apple. Để xử lý nhanh chóng tình trạng này, người dùng sẽ cần đến các thủ thuật sau đây:

Sử dụng bộ sạc và các phụ kiện chính hãng

Người dùng cần chắc chắn rằng bộ sạc và những phụ kiện đi kèm của điện thoại iPhone 12 là hàng chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng để hạn chế những hư hỏng đáng tiếc xảy ra. Do vậy, nếu bộ sạc hoặc phụ kiện người dùng đang sử dụng là hàng trôi nổi, không chính hãng hãy thay ngay bằng những sản phẩm chính hãng nhé.

Ngoài ra, hiện nay người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các bộ sạc và phụ kiện chính hãng tại các địa chỉ uy tín, lâu năm với mức giá khá phải chăng và được bảo hành dài hạn nhất. 

Kiểm tra lại miếng dán trên điện thoại iPhone 12

Miếng dán màn hình quá dày sẽ làm cho việc cảm ứng trên thiết bị trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, hãy xác định lỗi người dùng đang đối mặt có phải do miếng dán màn hình hay không. Nếu đúng người dùng chỉ cần tháo bỏ miếng dán hiện tại và thay bằng miếng dán mới mỏng hơn là được.

Loại bỏ các ứng dụng, phần mềm không dùng đến

Điện thoại iPhone 12 của người dùng có quá nhiều ứng dụng và dữ liệu tồn tại sẽ gây ra tình trạng đơ giật, liệt không mong muốn. Vì vậy, người dùng nên loại bỏ các ứng dụng không dùng đến và xóa bớt các dữ liệu đã cũ, không cần thiết đi nhé.

Thực hiện Reset iPhone 12 bằng phím cứng

Khi điện thoại iPhone 12 bị đơ cảm ứng và không thể phản hồi các thao tác người dùng, hãy “Force Restart” thiết bị bằng cách:

- Nhấn một lần vào nút Tăng âm lượng (Volume Up).

- Nhấn một lần vào nút Giảm âm lượng (Volume Down).

- Nhấn giữ nút Nguồn (Side) cho đến khi điện thoại tắt và logo “quả táo cắn dở” quen thuộc xuất hiện.

xu ly man hinh do

Hãy Khôi phục iPhone 12 về trạng thái ban đầu

Nếu quá trình khôi phục iPhone 12 thành công, thì dữ liệu trên điện thoại sẽ được xóa sạch. Vì vậy, trước khi thực hiện các thao tác này, người dùng cần phải đảm bảo dữ liệu trên điện thoại được đồng bộ với iCloud thường xuyên hoặc đã sao chép lưu trữ sang máy tính. Sau đó thực hiện các bước sau:

- Người dùng kết nối điện thoại iPhone 12 với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes bản mới nhất. Nếu chưa thì hãy tải iTunes phiên bản mới nhất nhé.

- Người dùng nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng. Tiếp theo, thực hiện tương tự với nút Giảm âm lượng.

- Nhấn và giữ phím Nguồn. Sau khi điện thoại khởi động lại và hiện logo Apple, người dùng vẫn giữ phím vật lý này.

- Khi có thông báo kết nối với iTunes thành công, người dùng hãy thả tay ra.

- Công cụ iTunes trên máy tính sẽ xuất hiện thông báo đã kết nối với điện thoại iPhone 12 và thiết bị đang ở chế độ khôi phục. Lúc này, người dùng sẽ có hai lựa chọn là cập nhật hay khôi phục máy. Người dùng chỉ cần chọn Khôi phục là xong.

Đem điện thoại iPhone 12 đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu đã áp dụng hai thủ thuật trên nhưng không thành công, người dùng nên đem chiếc iPhone 12 của mình đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm chuyên về sửa chữa iPhone uy tín. 

Nếu sự cố iPhone 12 bị đơ cảm ứng liên quan đến phần cứng, khả năng cao người dùng sẽ phải thay mới bộ phận bị hỏng. Dịch vụ thay thế linh kiện chắc chắn sẽ không hề rẻ chút nào. Tốt nhất, người dùng chỉ nên tìm và đến những địa chỉ uy tín, để “dế yêu” được kiểm tra và sửa chữa chuẩn xác.

Điện thoại iPhone 12 bị đơ cảm ứng là tình trạng gây khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng. Với những thông tin nêu trên, người dùng đã có thể xử lý lỗi hiệu quả. Nếu bạn cần mua màn hình iPhone 12 chính hãng hãy liên hệ ngay với Tín Thành qua số 0982.14.24.34 để được mua linh kiện với giá sỉ, dễ dàng đổi trả. Bên cạnh đó bạn còn được nhận nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn.

0.12958 sec| 1669.602 kb