6 Cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại OPPO nhanh và hiệu quả nhất

19/10/2021 19006

Bạn không tìm thấy những bức ảnh và video đã lưu trên điện thoại OPPO hay dọn dẹp thư viện nhưng lỡ tay xóa đi những hình ảnh quan trọng? Đừng lo, Tín Thành sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục ảnh đã xóa trên OPPO chỉ với vài thao tác đơn giản.

cach khoi phuc ảnh da xoa tren oppo

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại OPPO hiệu quả nhất

Dưới đây là những cách lấy lại ảnh đã xóa trên OPPO vô cùng hiệu quả

Tìm kiếm lại trong Thùng rác của Thư viện ảnh

Người dùng hãy vào phần Thư viện/Bộ sưu tập trên điện thoại OPPO.

Nhấn vào dấu ba chấm ở trên góc phải >> chọn Thùng rác.

Nhấn vào hình ảnh người dùng muốn lấy lại, sau đó chọn biểu tượng Khôi phục là xong.

Lưu ý: Cách này chỉ hiệu quả đối với các hình ảnh được xóa trong vòng 30 ngày trở lại.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên OPPO thông qua Google Photos

Nếu người dùng đã xóa ảnh hay video và bây giờ muốn khôi phục lại, hãy kiểm tra mục đó có trong thùng rác hay không. Tuy nhiên, chỉ những ảnh và video bị xóa khỏi Google Photos thì mới được hiển thị ở thùng rác này, những mục này sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi thiết bị sau 30 ngày.

Một trong các cách đơn giản nhất để khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại OPPO là thông qua Google Photos. Tại đây, người dùng có thể nhìn thấy tất cả hình ảnh của mình. Những hình ảnh bị xóa từ thư viện Android có thể biến mất khỏi Google Photos. Nhưng người dùng có một tùy chọn để khôi phục hình ảnh từ thư mục Trash, nơi mà dữ liệu sẽ tồn tại trong vòng 60 ngày. Dưới đây là cách thực hiện.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos trên OPPO. Sau đó nhấn vào biểu tượng Menu ở góc trên bên trái màn hình.

khoi phuc anh

Bước 2: Nhấn chọn Bin hoặc Trash. Tiếp theo, nhấn giữ vào ảnh hoặc video người dùng muốn lấy lại.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn vào nút Restore để khôi phục hình ảnh hoặc video.

Cách khôi phục ảnh đã xóa bằng Local Backup

Đây là cách giúp cứu dữ liệu bị xóa trên OPPO từ bản sao lưu có trong thiết bị. Nhưng hãy đảm bảo trước đây người dùng đã sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng.

Bước 1: Người dùng vào ứng dụng Settings >> Additional Settings > > Chọn Backup & reset >> Local backup hoặc Tools >> Chọn Backup and Restore.

lay lai anh

Bước 2: Tại đây, người dùng có thể tìm thấy tất cả dữ liệu. Hãy chọn dữ liệu bạn muốn lấy lại, sau đó bắt đầu thực hiện quá trình phục hồi.

Một số điều cần lưu ý khi khôi phục dữ liệu

- Người dùng không nên khởi động hoặc tắt nguồn thiết bị.

- Sau khi dữ liệu đã được khôi phục, hãy xóa bản sao lưu không dùng đến.

Khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại OPPO bằng OPPO Cloud

Hiện nay, OPPO có cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây OPPO. Do đó, nếu người dùng sử dụng tính năng sao lưu này để thực hiện sao lưu dữ liệu, thì việc khôi phục ảnh hoặc video đã xóa sẽ được thực hiện một cách dễ dàng.

Người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản OPPO Cloud và kiểm tra xem ảnh hoặc video đã xóa còn hay không. Nếu còn, người dùng có thể khôi phục chúng.

lam sao lay lai anh da xoa

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên OPPO bằng phần mềm Recoverit

Với cách này, người dùng chỉ cần download phần mềm Recoverit về máy tính. Sau đó, người dùng tháo thẻ nhớ SD có trên điện thoại OPPO và dùng đầu đọc thẻ để truy cập thẻ nhớ với máy tính. Tiếp theo, người dùng thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1: Mở phần mềm Recoverit. Chương trình sẽ đưa người dùng đến một cửa sổ liệt kê mọi thiết bị lưu trữ của hệ thống, bao gồm cả thẻ SD vừa được kết nối. Người dùng chọn thẻ SD ở trong mục External Devices. Tiếp theo, nhấn vào nút Start.

lay lại hinh anh

Bước 2: Thẻ nhớ của người dùng sẽ được quét và chờ cho đến khi quá trình quét hoàn tất. Thời gian hoàn tất phụ thuộc vào kích thước dữ liệu. Sau đó, công cụ Recoverit sẽ liệt kê hết tất cả các file đã được quét trong một cửa sổ mới. Người dùng có thể kiểm tra và duyệt qua chúng trước khi thực hiện khôi phục để đảm bảo chỉ lấy lại các dữ liệu mình cần.

Bước 3: Để khôi phục video hoặc hình ảnh đã xóa trên điện thoại OPPO thành công, người dùng sẽ được yêu cầu chọn những file đã được quét mà người dùng muốn lấy lại. Người dùng có thể tìm kiếm file bằng các từ khóa hoặc duyệt toàn bộ tệp tin. Sau khi lựa chọn những dữ liệu cần khôi phục, người dùng nhấn vào nút Recover. Lúc này, hãy chọn một vị trí trên máy tính để lưu các file đã chọn và nhấn vào Ok trong cửa số tiếp theo.

khoi phuc anh don gian

Bước 4: Chờ cho quá trình khôi phục hoàn tất và người dùng đã lấy lại được những hình ảnh đã xóa mất trước đó.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh, video đã xóa thông qua FonePaw Android Data Recovery

Với FonePaw, người dùng có thể khôi phục một cách hữu hiệu các file cũ ngay cả khi một phần của bộ nhớ bị ghi đè bằng những file mới hay sau khi cập nhật. FonePaw có thể tìm kiếm, khôi phục dữ liệu như video, audio, ảnh, danh bạ, tin nhắn văn bản, tài liệu cũ và còn nhiều hơn thế. Để khôi phục dữ liệu ngườ dùng thục hiện theo các bước sau.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng FonePaw tại đây.

Bước 2: Kích hoạt  FonePaw Android Recovery Recovery

Người dùng kết nối điện thoại OPPO với máy tính bằng cáp USB.

Bước 3: Nhấn vào phần Android Data Reacovery.

co cach nao lay lai anh da xoa khong

Bước 4: Cấp quyền truy cập như hướng dẫn có trên màn hình.

Để tiếp tục xem hãy nhấn vào trang sau.

Bước 5: Chọn những mục muốn khôi phục và nhấn vào Next.

ảnh da xoa lay lai ao

Bước 6: Chương trình này sẽ bắt đầu quét điện thoại của người dùng. Có thể hiển thị cho người dùng hình thu nhỏ đã xóa và những dữ liệu không bị xóa trên bộ nhớ điện thoại.

Những tệp người dùng đã xóa, sẽ hiển thị sau khi quét. Nhấn vào Deep Scan nếu người dùng cần truy cập thêm dữ liệu đã xóa từ điện thoại.

Những tệp đã xóa sẽ được liệt kê ở giao diện của chương trình, nhấn vào nút Recover để lấy lại tệp. Vậy là người dùng đã có thể lấy lại hình ảnh bị xóa thành công.

Trên đây là tất cả các cách khôi phục ảnh đã xóa trên OPPO đơn giản mà hiệu quả nhất. Để tích lũy thêm nhiều thủ thuật hay khác hãy theo dõi Tín Thành nhé! Nếu bạn có thắc mắc về các phương pháp trên hay đang tìm kiếm nguồn cung cấp linh kiện điện thoại chính hãng hãy liên hệ với Tín Thành qua số điện thoại 0982.14.24.34, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Khi đến với Tín Thành khách hàng không chỉ được mua hàng chính hãng giá tốt mà còn được đảm bảo về chất lượng, bảo hành lên đến 12 tháng, và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác. 

0.13539 sec| 1685.484 kb