7 cách khắc phục tình trạng quay màn hình iPhone không có tiếng

16/05/2024 51

Bạn muốn ghi lại màn hình iPhone của mình nhưng kết quả video lại bị tắt tiếng. Đừng quá bực tức vì đây là tình trạng mà nhiều người dùng iPhone thường gặp phải. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 7 cách đơn giản để khắc phục vấn đề.
 

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng  ghi màn hình iPhone không có tiếng

Bạn đã sử dụng chức năng quay video màn hình iPhone rất nhiều lần, nhưng hôm nay lại xảy ra một số vấn đề khiến cho việc ghi màn hình iPhone bị mất tiếng và ảnh hưởng đến trải nghiệm không tốt của bạn, có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng có thể xuất phát  từ phần cứng đến phần mềm iPhone như:
Micro chưa được bật 
Lỗi phần mềm
Máy bị đơ, giật lag
Virus xâm nhập vào máy
Linh kiện hư hỏng gây trình trạng không thu tiếng được

cách ghi màn hình iphone có tiếng
 

 

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi quay video màn hình iPhone bị mất tiếng

Bật micro

Chức năng ghi màn hình cho phép người dùng cài đặt bật tắt micro theo ý muốn, dù vậy rất nhiều người dùng vẫn chưa biết đến cách bật micro khi quay video màn hình dẫn đến việc sử dụng ghi màn hình nhưng lại chẳng ghi được âm thanh.
Các bước đơn giản để bật micro khi ghi màn video màn hình iPhone 
Vuốt màn hình từ trên xuống để hiện Trung tâm điều khiển của iPhone và từ dưới lên đối với dòng từ iPhone XR trở xuống > Nhấn giữ biểu tượng ghi màn hình và chọn vào biểu tượng Micro để bật( sau khi bật micro sẽ có màu đỏ) > Sau đó chọn Bắt đầu ghi để quay màn hình.

 

cách ghi màn hình iphone có tiếng bằng cách bật micro

 

Kiểm tra lại âm thanh của micro bằng chức năng ghi âm

Hãy chắc chắn rằng ghi âm trên điện thoại của bạn vẫn hoạt động tốt, để có các biện pháp sửa chữa tại các trung tâm bảo hành hoặc thay thế linh kiện nếu ghi âm của bạn bị hỏng.
Có nhiều cách để kiểm tra tuy nhiên kiểm tra bằng ứng dụng Ghi âm có sẵn là cách phổ biến nhất, hoặc sử dụng chức năng quay video trên Máy ảnh để kiểm tra âm thanh có được ghi lại trong quá trình quay không nhé!

cách ghi màn hình iphone có tiếng bằng cách kiểm tra micro

 

Khởi động lại iPhone

Bộ nhớ tạm đầy có thể là một trong những lí do khiến iPhone của bạn gặp một số trục trặc, đừng quá lo lắng khi đó bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình để xóa bớt dung lượng bộ nhớ tạm một cách nhanh chóng nhất và thử lại các chức năng ghi âm.
Các bước thực hiện: Nhấn giữ nút nguồn > Trượt theo hướng chỉ định để tắt nguồn

 

cách ghi màn hình iphone có tiếng bằng cách khởi động lại máy

 

Thiết lập lại cài đặt.

Việc đặt lại máy máy có thể là một trong những cách nhanh chóng nhất vì trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình cài đặt ở các mục và ảnh hưởng đến micro của iPhone trong việc quay video bị mất tiếng. Thiết lập cài đặt trên iPhone về trạng thái ban đầu có thể giúp bạn thiết lập lại cài đặt mà không ảnh hưởng gì đến các giữ liệu của máy.
Bước 1: Vào mục cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung > Chọn mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone 
Bước 2: Chọn mục Đặt lại > Chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt

 

cách ghi màn hình iphone có tiếng bằng cách thiết lập cài đặt lại máy

 

Khôi phục cài đặt gốc

Việc vô tình để máy rơi vào tình trạng dính virus trong quá trình sử dụng khi lên mạng, xem tin tức, báo mạng hoặc ấn vào email rác, spam thì có thể bạn đã ấn nhầm vào các đường liên kết chứa virus là đều hoàn toàn có thể xảy ra.
Khi đó chức năng của điện thoại có thể bị ảnh hưởng bởi virus, vì vậy bạn cần làm là nhanh chóng khôi phục lại cài đặt gốc của máy để loại bỏ virus nhanh chóng.

cách ghi màn hình iphone có tiếng khôi phục cài đặt gốc

 

Sử dụng App ghi màn hình khác

Một số ứng dụng khác cũng có thể hỗ trợ ghi màn hình iPhone ở Appstore hỗ trợ được tình trạng lỗi của thiết bị như Du Recorder, Record it!, VinaVideo,...

cách ghi màn hình iphone có tiếng bằng cách sử dụng app quay khác

Mang đến địa chỉ sửa micro độ uy tín

Nếu những cách khắc phục trên không thể thay đổi được vấn đề thì chắc chắn lỗi của bạn xuất phát từ phần cứng bên trong. Lúc này bạn cần mang đến địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, đang tin cậy để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa.

cách ghi màn hình iphone có tiếng mang đến nơi sửa uy tín

Trên là một số nguyên nhân quay video màn hình iPhone bị tắt tiếng và cách khắc phục, bên cạnh việc cập nhật những tin tức, mẹo hữu ích bạn có thể đến trực tiếp Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành - nơi đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm linh kiện iPhone và các dụng cụ, trang thiết bị hỗ trợ điện tử cho bạn. Bạn sẽ có thể dễ dàng khám phá tại cửa hàng các sản phẩm đa dạng có chất lượng  cao, không những vậy còn có cơ hội nhận ưu đãi hấp dẫn và chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng. Hơn nữa, đừng ngần ngại liên hệ trước qua số hotline 0982.14.24.34,  đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ cung cấp cho bạn mọi thông tin thật tận tình.

0.15308 sec| 1648.859 kb