Bật mí bí quyết xử lý iPhone XR bị sọc màn hình hiệu quả

19/11/2021 4938

Người dùng cảm thấy bối rối khi điện thoại iPhone XR bị sọc màn hình và không biết phải xử lý như thế nào khi gặp phải tình trạng này. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho người dùng cách xử lý tình trạng sọc màn hình trên iPhone XR. Hãy tham khảo ngay nhé. 

iphone xr bi soc man hinh

Nguyên nhân dẫn đến các trường hợp sọc màn hình trên điện thoại iPhone XR

Điện thoại iPhone XR bị sọc màn hình do nhiều tác nhân ảnh hưởng đến. Điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. 

- Màn hình điện thoại iPhone XR bị sọc dọc, vì người dùng hay có thói quen để điện thoại trong túi quần, từ đó máy sẽ bị đè nén mỗi khi người dùng ngồi xuống.

- Màn hình iPhone XR xuất hiện sọc ngang do người dùng hay để điện thoại trong túi xách hoặc balo, cùng với các đồ vật sắt nhọn khác. Khi đó những đồ vật này sẽ va chạm và cọ xát với điện thoại dẫn đến lỗi sọc màn hình.

- Màn hình điện thoại iPhone XR bị sọc đen có thể do socket bên trong máy bị lỏng, đối với nguyên nhân này người dùng cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên xác định nguyên nhân chính xác.

- Màn hình iPhone XR bị sọc xanh có thể bắt nguồn từ nhà sản xuất. Mặc dù đây là một nguyên nhân hiếm khi xảy ra nhưng nếu không may gặp phải tình huống này, người dùng hãy mang máy đến cửa hàng mình mua máy để được hỗ trợ đổi sang một sản phẩm khác.

- Điện thoại iPhone XR bị kẻ sọc màn hình xuất phát từ nguyên nhân màn hình điện thoại bị vật nhọn đâm vào, làm cho màn hình tổn thương, từ đó dẫn đến các trường hợp hư hỏng.

- Màn hình iPhone XR xuất hiện sọc mờ. Trường hợp này xảy ra khi màn hình mà thiết bị đang sử dụng là sản phẩm lô, kém chất lượng. Vì vậy, đây chính là nguyên nhân khiến cho iPhone XR bị sọc màn hình.

- Điện thoại iPhone XR sọc màn hình, kèm theo tình trạng liệt cảm ứng. Đây là trường hợp hư hỏng nặng bởi tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến việc hiển thị, mà còn làm cho người dùng không thể thực hiện các thao tác trên màn hình cảm ứng. Nguyên nhân trực tiếp của trường hợp này là do người dùng đã sơ ý làm rơi điện thoại iPhone XR từ trên cao xuống, sau đó mở nguồn lên thì nhận thấy trên màn hình xuất hiện các vết sọc và cảm ứng bị liệt hoàn toàn.

sua man hinh soc

Màn hình bị sọc làm ảnh hưởng như thế nào với người dùng?

Điện thoại iPhone XR bị sọc màn hình sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người dùng trong thời gian sử dụng. Hạn chế lớn nhất mà người sử dụng có thể dễ dàng nhìn thấy ngay là những vết sọc màn hình gây cản trở tầm nhìn, các thông tin và hình ảnh mà người dùng yêu cầu không thể hiển thị rõ ràng tại các phần màn hình bị sọc làm cho người dùng có trải nghiệm không tốt.

Ngoài ra, ở một số trường hợp lỗi màn hình iPhone XR bị lỗi sọc nặng và kèm theo lỗi liệt cảm ứng hay loạn cảm ứng, thì lúc này người dùng sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các thao tác trên điện thoại của mình. Điều này làm cho các công việc và nhu cầu của người dùng bị đình trệ do điện thoại iPhone XR không thể chạy ổn định. Đặc biệt, nếu màn hình điện thoại XR bị lỗi sọc màn hình do chập cháy, lâu ngày có thể làm cho các bộ phận khác bên trong bị ảnh hưởng và hư hỏng theo.

Phương pháp khắc phục điện thoại iPhone XR bị sọc màn hình

Người dùng có thể thử các phương pháp dưới đây để khắc phục lỗi sọc màn hình trên điện thoại iPhone XR một cách hiệu quả nhất.

Cách 1: Hãy gõ nhẹ vào màn hình nếu lỗi do điện thoại bị lỏng Socket màn hình

Điện thoại bị rơi, va chạm có thể do socket màn hình bị lỏng, người dùng hãy thử gõ nhẹ vào màn và xem có hiện tượng “lúc màn hình bình thường, lúc lại bị sọc” thì đây là lỗi lỏng Socker. Tuy nhiên, nếu gõ nhẹ mà trên màn hình vẫn không có gì thay đổi, người dùng cũng hãy khoan lo lắng vì có thể socket không phải bị lỏng mà có thể đã rời khỏi vị trí rồi.

Cách 2: Hãy khởi động lại iPhone XR (Hard reset)

Khả năng xảy ra hiện tượng iPhone XR bị sọc màn hình là do hệ điều hành của thiết bị đang hoạt động không được ổn định. Để buộc thiết bị khởi động lại, người dùng cần nhấn đồng thời phím Home và Nguồn trong khoảng 10 giây, cho đến khi logo của Apple sáng lên thì thả tay ra. Cách này có thể giải quyết được tình trạng sọc màn hình trên iPhone XR nếu máy chỉ lỗi nhẹ do hệ điều hành.

Restore lại iPhone XR thông qua iTunes, đây là cách làm hữu hiệu nhất để xử lý tình trạng màn hình bị sọc. Restore iPhone sẽ giúp thiết bị quay về trạng thái nguyên bản hệ điều hành và tất cả ứng dụng, dữ liệu trong máy sẽ được xóa sạch. Mọi vấn đề có liên quan đến phần mềm sẽ được giải quyết.

nguyen nhan man hinh soc

Cách 3: Mang máy đến kiểm tra tại các cơ sở sửa chữa uy tín

Sau khi thực hiện hết những trên nhưng người dùng không thể khắc phục được hiện tượng điện thoại iPhone XS bị sọc màn hình. Tức là điện thoại iPhone XR của người dùng đã bị hư hỏng tại phần cứng, để khắc phục triệt để tình trạng này người dùng cần phải thay màn hình mới cho thiết bị.

Vậy thì người dùng hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín, có chất lượng dịch vụ đảm bảo nhất, để được kỹ thuật viên kiểm tra, tư vấn và khắc phục tình trạng sọc màn hình trên iPhone XR một cách triệt để.

Như vậy, người dùng đã có thể xử lý hiệu quả tình trạng iPhone XR bị sọc màn hình. Nếu người dùng không có kiến thức chuyên môn và dụng cụ hỗ trợ thì không nên tự ý tháo máy ra sửa chữa tránh làm thiết bị hư hỏng nặng hơn. Để mua màn hình iPhone XR chính hãng thay thế hãy đến với Linh Kiện Tín Thành nhé. Tại đây là địa điểm phân phối linh kiện chính hãng, giá sỉ hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn có thể yên tâm mua sắm tại đây. Liên hệ 0982.14.24.34 để biết thêm thông tin về linh kiện, giá cả cũng như các chính sách ưu đãi. 

0.12931 sec| 1665.461 kb