Các lỗi thường gặp trên iPhone X và cách khắc phục chúng

29/01/2022 396

iPhone X đã có mặt trên thị trường. Kể từ khi ra mắt, rất nhiều vấn đề đã được phát hiện với thiết bị. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều đặc biệt lớn, với một số quá nhỏ nên không quan trọng trong khi những cái khác sẽ yêu cầu bản sửa lỗi phần mềm từ Apple.

Các lỗi thường gặp trên iPhone X và cách khắc phục chúng

Xét về mức độ phổ biến của iPhone X và Apple đã bán được hàng triệu chiếc thiết bị này, không có gì ngạc nhiên khi các lỗi thường gặp trên iPhone X được báo chí quan tâm.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone X và thiết bị của bạn bị ảnh hưởng bởi một vấn đề như vậy được các phương tiện truyền thông đưa tin, bạn không cần phải tức giận hay thất vọng. Có khả năng vấn đề có thể được giải quyết bằng một bản sửa lỗi đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số sự cố iPhone X phổ biến được báo cáo và cách khắc phục chúng.

Đường màu xanh lá cây trên màn hình iPhone X

Một số ít chủ sở hữu iPhone X từ khắp nơi trên thế giới đang báo cáo về các đường kẻ hoặc mảng màu xanh lục ngẫu nhiên hiển thị trên màn hình Super Retina HD 5,8 inch tuyệt đẹp trên thiết bị cầm tay của họ. Đây là sự cố với chính bảng điều khiển OLED và không thể khắc phục được bằng bản cập nhật phần mềm. Nếu thiết bị iPhone X của bạn gặp bất kỳ vấn đề nào như vậy, bạn nên mang thiết bị đến cửa hàng Apple gần nhất hoặc trung tâm bảo hành được ủy quyền để được thay thế.

Màn hình cảm ứng iPhone X trở nên không phản hồi trong thời tiết lạnh

Các lỗi thường gặp trên iPhone X và cách khắc phục chúng

Nhiều chủ sở hữu iPhone X đã báo cáo rằng màn hình cảm ứng trên iPhone X của họ sẽ ngừng phản hồi trong vài giây. Vấn đề chủ yếu xảy ra với chủ sở hữu iPhone X sống ở những vùng lạnh hơn trên thế giới hoặc nếu họ để điện thoại của mình thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Apple đã thừa nhận vấn đề này và hứa sẽ khắc phục nó bằng bản cập nhật phần mềm iOS sắp tới.

Vấn đề về kích hoạt iPhone X

Trong cuối tuần ra mắt, nhiều chủ sở hữu iPhone X đã phàn nàn về nhiều vấn đề và lỗi khác nhau trong khi cố gắng kích hoạt thiết bị cầm tay mới của họ. Sự cố xảy ra do tải thêm trên máy chủ của Apple vì rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đang cố gắng kích hoạt iPhone mới của họ. Vấn đề kể từ đó đã được giải quyết nhanh chóng. Nếu bạn vẫn gặp sự cố kích hoạt với iPhone X mới của mình, hãy thử một vài lần vì nó có vẻ hoạt động sau một vài lần thử hoặc liên hệ với Apple hoặc nhà điều hành mạng của bạn.

Các lỗi thường gặp trên iPhone X và cách khắc phục chúng

Face ID không hoạt động

Một số người dùng iPhone X đang báo cáo rằng chức năng Face ID trên thiết bị của họ đột ngột ngừng hoạt động. Nếu các thử nghiệm thả rơi khác nhau của iPhone X vẫn diễn ra, mô-đun Face ID trên thiết bị cầm tay này cực kỳ tinh vi và có thể ngừng hoạt động bình thường do rơi. Vì vậy, mặc dù iPhone X của bạn có thể không bị tổn thương sau một cú rơi vật lý, nhưng chức năng của nó có thể bị xâm phạm.

Các lỗi thường gặp trên iPhone X và cách khắc phục chúng

Màu hơi vàng

Một số chủ sở hữu iPhone X đã báo cáo về màu sắc hơi vàng trên màn hình của họ. Tông màu ấm hơn của màn hình đã khiến nhiều chủ sở hữu iPhone mới khó chịu với nhiều người đổ lỗi cho bảng điều khiển OLED mới về điều này.

Hóa ra, màu hơi vàng trên màn hình iPhone X là do tính năng True Tone trên thiết bị lần đầu tiên ra mắt trên iPad Pro 9,7 inch. Khi bật tính năng này, màn hình của iPhone X sẽ tự động thay đổi nhiệt độ màu hiển thị tùy thuộc vào ánh sáng xung quanh. Điều này giúp giảm mỏi mắt và cải thiện khả năng đọc. Nếu âm thanh ấm hơn của màn hình đang làm phiền bạn, luôn có tùy chọn tắt True Tone trên iPhone X từ menu Cài đặt.

Âm thanh 'rắc rắc' từ loa phía trước ở mức âm lượng cao

Một số người dùng iPhone X đang báo cáo rằng họ đang gặp phải âm thanh "lách tách" hoặc "vo ve" từ loa tai nghe ở mặt trước của thiết bị ở mức âm lượng lớn hoặc tối đa. Âm thanh lách tách được nghe thấy với bất kỳ hình thức phát lại âm thanh nào bao gồm cuộc gọi điện thoại, nhạc, video, báo thức và nhạc chuông.

Apple hiện đang thay thế miễn phí các thiết bị iPhone X bị ảnh hưởng và thu thập thông tin chẩn đoán để các kỹ sư của họ có thể điều tra rõ ràng vấn đề. Rất khó để kết luận rằng đó chỉ là một vấn đề riêng lẻ, vì vấn đề chỉ xảy ra ở khối lượng cao hoặc tối đa. 

Bạn có đang gặp phải các lỗi thường gặp trên iPhone X? Và bạn đã làm cách nào để khắc phục nó? Hãy chia sẻ qua bài viết này nhé! Đặc biệt, nếu bạn đang gặp các lỗi mà không biết cách xử lý có thể liên hệ qua số điện thoại 0982.142434 hoặc đến trực tiếp cửa hàng Linh Kiện Tín Thành để được tư vấn chi tiết. 

0.13512 sec| 1648.914 kb