Cách tắt nguồn iPhone 6 khi bị đơ cực kỳ hiệu quả

01/11/2021 1194

Điện thoại iPhone 6 bị đơ là tình trạng khá quen thuộc với những ai đang sử dụng thiết bị này. Khi tình trạng này xảy ra sẽ làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng và máy không thể hoạt động. Vậy cách tắt nguồn iPhone 6 bị đơ như thế nào? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

cach tat nguon iphone 6 khi bi do

Vì sao điện thoại iPhone 6 bị đơ? 

Lỗi  điện thoại iPhone 6 bị đơ liệt thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

- Điện thoại iPhone 6 của được người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng, cùng với việc mở nhiều ứng dụng, phần mềm cùng một lúc. Điều này làm cho chiếc điện thoại  iPhone 6 của người dùng bị quá tải, nhanh nóng và phải hoạt động hết công suất nên gây ra tình trạng máy đơ.

- Cũng có thể do người dùng chưa cập nhật hệ điều hành iOS với phiên bản mới nhất cho điện thoại.

- Điện thoại iPhone 6 của người dùng đã được sử dụng liên tục ở một thời gian dài dẫn đến tình trạng đơ máy.

- Đôi khi người dùng sử dụng điện thoại iPhone 6 trong môi trường độc hại hoặc thời tiết khắc nghiệt cũng có thể làm cho màn hình bị đơ.

- Nguyên nhân cuối không thể không nhắc đến là do phần cứng của điện thoại iPhone 6 đã bị hư hỏng. Lỗi này xuất phát từ việc điện thoại của người dùng thường bị đánh rơi, va đập phải vật cứng…

Cách tắt nguồn điện iPhone 6 khi bị đơ đơn giản mà hiệu quả

Tắt nguồn là thao tác khá đơn giản, nhưng với trường hợp điện thoại iPhone 6 bị đơ thì có thể người dùng chưa chưa biết cách tắt nguồn như thế nào. Người dùng có thể áp dụng những cách dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.

Tắt nguồn iPhone 6 khi bị đơ bằng phím cứng

dien thoai bi do tat nguon nhu the nao

Để tắt nguồn iPhone 6, bạn ấn giữ nút ở cạnh phải vài giây cho đến khi thanh trượt xuất hiện. Tiếp theo, người dùng kéo thanh trượt qua bên phải, lúc này điện thoại iPhone 6 sẽ bắt đầu quá trình tắt nguồn. Hãy nhấn giữ nút phải để bật điện thoại iPhone trở lại. Thả ngón tay ra khi xuất hiện logo Apple.

Lưu ý: Cách tắt nguồn điện iPhone khi bị đơ bằng phím cứng chỉ nên áp dụng trong trường hợp này, khi không thể thực hiện bằng các cách khác. Vì cách tắt điện thoại iPhone 6 khi bị đơ này sẽ ép máy tắt đột ngột, có thể gây mất dữ liệu hoặc dẫn đến lỗi phần mềm.

Cách tắt nguồn điện thoại iPhone 6 khi bị đơ thông qua Restore

Nếu người dùng không thể khởi động lại điện thoại iPhone, thì người dùng có thể  dùng cách tắt nguồn iphone 6 khi bị đơ bằng phương pháp Restore thiết bị. Cách thực hiện của phương pháp này thì không quá phức tạp. Người dùng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây:

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone 6 với máy tính đã được cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất bằng dây cable chính hãng của “nhà Táo”. Sau đó, người dùng mở phần mềm iTunes có trên máy tính ra.

Bước 2: Thiết lập điện thoại iPhone 6 trở về chế độ DFU bằng cách nhấn vào phím Nguồn và Home trong khoảng 10 giây. Đến khi điện thoại iPhone tắt hẳn và bỏ tay ra khỏi phím Nguồn nhưng vẫn nhấn giữ phím Home. Đến khi điện thoại iPhone thông báo đã ở chế độ Recovery Mode thì người dùng bỏ tay ra. 

tat nguon khi dien thoai do

Sau khi điện thoại iPhone 6 đã trở về chế độ DFU thành công. Người dùng chỉ cần nhấn vào lệnh Restore trên công cụ iTunes là được. Ngay lập tức, điện thoại iPhone iPhone 6 sẽ được khôi phục cài đặt gốc. Trước khi tiến hành, người dùng hãy đảm bảo dữ liệu trong điện thoại của mình đã được sao lưu.

Qua bài viết này người dùng đã tích lũy thêm thủ thuật hữu ích, cụ thể là cách tắt nguồn iPhone 6 khi bị đơ. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hãy theo dõi Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành - Địa điểm phân phối màn hình iPhone 6 chính hãng, giá sỉ, giao toàn quốc, đảm bảo chất lượng, bao test sản phẩm thoải mái, chính sách giá ưu đãi đối với những khách hàng mua số lượng lớn, miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500.000 đồng (phạm vi 5km), cùng nhiều chương trình ưu đãi khác. Gọi ngay 0982.14.24.34 để được tư vấn rõ hơn.

0.12824 sec| 1649.156 kb