Cách test màn hình iPhone 7 chuẩn xác

12/04/2022 817

 

Việc test màn hình trước khi quyết định mua hàng đó là điều cần thiết, giúp mọi người phân biệt được màn hình đã qua sửachữa hay chưa hay còn mới  từ đó  đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn cần phải thực hiện việc test màn hình bằng những cách sau  bài viết này hướng dẫn bạn cách test màn hình iPhone 7 cách chuẩn xác nhất.

cach-test-man-hinh-iphone-7-chuan-xac

Test cảm ứng màn hình iPhone 7

Đây là bước đầu tiên cũng là bước dễ thao tác nhất, để test cảm ứng bạn chỉ cần giữ một biểu tượng bất kì trên màn hình của iPhone. Sau đó đợi biểu tượng có dấu “X”hoặc dấu ” -” xuất hiện ở góc, bạn giữ chúng và di chuyển khắp màn hình. Nếu biểu tượng bị tuột khỏi tay ở một điểm nào đó trên màn hình thì điểm đó có thể bị chết cảm ứng rồi.

cach-test-man-hinh-iphone-7-chuan-xac

Để kiểm tra kỹ hơn bạn hãy mở ứng dụng ghi chú trên màn hình điện thoại, chọn biểu tượng bút viết và vẽ lại một đường trên điểm mà bạn nghi là chết cảm ứng. Nếu đường vẽ bị đứt đoạn ở điểm chết kia thì chắc chắn là chỗ đó bị liệt cảm ứng.

cah-test-man-hinh-iphone-chuan-xac

Còn một cách khác bạn nên reset và khởi động lại máy khi logo quả táo màu trắng và xung quanh có màu đen bạn hãy nhìn xem có điểm nào hiển thị màu khác như vàng, đỏ…Nếu có thì chỗ chết cảm ứng đó có lẽ nguyên nhân do va chạm hay rơi, vào nước hay bị vật nặng đè lên.

Ngoài ra còn có trường hợp lỗi bị loạn cảm ứng đó là một điểm trên màn hình ứng dụng vẫn hoạt động nhưng sẽ không đúng với vị trí, chức năng của nó. Chẳng hạn như bạn nhấn vào biểu tượng tin nhắn trên màn hình thì App danh bạ hiện lện.

Test ám màn hình iPhone 7

Một lỗi khác thường trên iPhone bạn có thể tự kiểm. Thường ám màu, thì màn hình có xu hướng ngả về một màu sắc nào đó như vàng, đỏ, xanh. Để test ám màn hình bạn có thể lấy 2 chiếc iPhone ra đặt cạnh nhau, sau đó mở ứng dụng Cài đặt và bật max độ sáng màn hình iPhone của bạn . Khi đó bạn có thể so sánh độ chuẩn màu nhất  của 2 chiếc điện thoại một cách rõ ràng và  chính xác.

cach-test-man-hinh-iphone-7-chuan-xac

Test màn hình iPhone 7 có bị hở sáng

Một lỗi mà các bạn ít để ý tới là iphone 7 bị hở sáng màn hình nguyên nhân là do đèn nền và màn hình LCD được đặt không chuẩn khiến ánh sáng từ đèn nền phát ra rò rỉ ở xung quanh màn hình iPhone. Rất có thể chiếc iPhone đó có màn hình Lô không phải màn zin chính hãng.

Để test lỗi hở sáng, bạn hãy mở một bức hình màu đen, sau đó quan sát kỹ xung quanh các cạnh của màn hình điện thoại xem có hở sáng hay không. Lỗi nãy thường gặp trên iPhone  sử dụng màn LCD.

Test nhanh màn hình iPhone 7

Có nhiều cách test nhanh màn hình iPhone xem màn hình này có phải "màn zin" hay "màn lô". Việc so sánh một chiếc điện thoại định mua với một chiếc điện thoại mới để xem màu sắc hiển thị của cả 2 chiếc điện thoại từ đó bạn có thể nhận định được chất lượng của cả hai màn hình .Chẳng hạn khi tăng độ sáng lên maximun, màn hình lô thường sẽ không sáng bằng màn hình zin, màu sắc cũng sẽ không trong bằng.

cach-test-man-hinh-iphone-chuan-xac

Test màn hình iPhone 7 có chuẩn hay không?

Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ vài giọt lên màn hình nếu lad màn hình zin giọt nước sẽ tụ lại một điểm,  lại nếu  nước loang ra ngoài đó là màn hình lô.

Ngoài ra bạn cũng có thể test bằng cách dán miếng băng dính lên màn hình, nếu bóc ra một cách mượt mà thì là màn hình zin. Màn hình lô bóc khó và còn dính băng dính trên đó.

- Test một số bộ phận khác của máy

- Kiểm tra nút home âm lượng

- Kiểm tra icould và dung lượng 

- Test nhanh các tính năng khác của máy

- Test nhanh cảm biến của iphone

Bên cạnh các đó có một lưu ý để kiểm tra máy một cách chính xác về ám màu thì cần chuẩn 2 chiếc điện thoại để test kỹ hơn và dễ dàng thấy rõ hơn. Đối với các bạn đã mua nhầm hàng lô thì hãy kiếm một trung tâm uy tín bán linh kiện điện thoại uy tín như Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành để được mua với giá rẻ bảo hành màn hình iPhone 7 chất lượng uy tín, giao nhanh trong vòng 2h.

Gọi ngay số hotline  0982.14.24.34 để được nhân viên  hỗ trợ tư vấn và mua được giá ưu đãi nhất nhận được nhiều chương trình khuyến mãi.

0.13272 sec| 1641.438 kb