Mẹo tiết kiệm pin iPhone 12 Pro Max tối đa

16/07/2022 3720

iPhone 12 Pro Max luôn nhận được sự đánh giá cao của các chuyên môn về những tính năng mới. Tuy nhiên dung lượng pin iPhone 12 Pro Max làm gián đoạn quá trình trải nghiệm của người dùng. Hiểu được điều đó Tín Thành sẻ chia sẻ một cách tiết kiệm pin iPhone 12 Pro Max cực kỳ đơn giản dễ thực hiện, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

1. Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro Max cực kỳ đơn giản

1.1.Cách bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone 12 Pro Max

Đây chắc hẳn là điều đầu tiên mà người dùng sẽ lựa chọn bạn nên chọn ngay từ đầu. Chế độ Nguồn điện thấp cho phép người dùng điều chỉnh những ứng dụng chạy ngầm mà bạn không có quyền truy cập – chẳng hạn như điều chỉnh hiệu suất bộ xử lý. iPhone 12 Pro Max của bạn sẽ nhắc nhở bạn bật Chế độ Nguồn điện thấp khi thiết bị chạm mốc 20%, nhưng bạn có thể làm điều đó bất cứ khi nào người dùng muốn nếu như dự đoán một ngày dài.

Tuy nhiên, ở chế độ Low Power Mode bạn có thể kiểm soát mọi thứ, nó sẽ khóa thời gian bật màn hình trên điện thoại của bạn xuống còn 30 giây, nó sẽ buộc đồng bộ hóa tài khoản của bạn bị đẩy lên thời gian dài nhất và sẽ gây đến cho bạn rất nhiều phiền toái khác.Việc bật chế độ nguồn điện thấp sẽ cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát chi tiết đối với iPhone của mình để bạn có thể tránh phải sử dụng đến Nguồn điện thấp ngay từ đầu.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

1.2.Tắt thông báo từ các ứng dụng không cần thiết trên thiết bị

Thông thường thông báo trên iOS có thói quen khó chịu là làm sáng màn hình điện thoại của bạn sáng liên tục, điều này cũng rất là có ích – bạn ó thể nhanh chóng nhận  biết được thông báo. Tuy nhiên, hiện nay  công nghệ phát triển  rất nhiều bạn trẻ đang sử dụng hàng tá ứng dụng thì việc tin nhắn hay thông báo từ các ứng dụng đó là rất nhiều! Và, như  cũng biết rằng màn hình là một trong những thứ làm tiêu hao pin lớn nhất trên bất kỳ điện thoại Smartphone nào và iPhone 12 Pro Max cũng không ngoại lệ. Vậy hãy hạn chế ngay những thông báo không cần thiết đi bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Đầu tiên là đi tới phần cài đặt -> Sau đó thông báo và tắt các ứng dụng bạn không quan tâm. Màn hình sẽ ngừng sáng đối với các bài đăng thịnh hành trên Tiktok và iPhone 12 Pro Max của bạn sẽ có nhiều pin hơn để hoạt động và trải nghiệm hơn.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

Ngoài ra, khi tắt độ sáng thông báo người dùng có thể thiết lập riêng các ứng dụng trò chuyện của mình để phát tiếng ra âm thanh qua loa nhưng không làm sáng màn hình. Để làm điều này bạn cần phải  truy cập vào phần cài đặt, thông báo của ứng dụng trò chuyện riêng lẻ, sau đó tắt chuyển đổi Màn hình khóa.

1.3.Tắt tính năng Raise to Wake

Tính năng này rất dễ thực hiện, chỉ cần bạn nhấc điện thoại iPhone 12 Pro Max lên là màn hình sẽ tự động sáng. Nhưng chính tính năng này lại khiến Pin của bạn nhanh bị hao hụt. Chỉ cần một thao tác nhẹ do vô tình bạn nhấc điện thoại lên cũng sẽ khiến iPhone 12 Pro Max của bạn bật sáng màn hình. Vì thế cách tốt nhất là bạn nên tắt đi tính năng này để tiết kiệm pin một cách tối ưu nhất, thao tác thực hiện thì vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1:Truy cập vào Cài đặt > Kế đó chọn Màn hình & Độ sáng.

Bước 2: Cuối cùng bạn chỉ cần tắt tính năng Đưa lên để bật.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

1.4. Kích hoạt chế độ tối (Dark mode) trên iPhone 12 Pro Max

Từ thiết bị iOS 13 trở lên Apple đã cung cấp cho  điện thoại Chế độ tối, về cơ bản có nghĩa là tất cả các menu hệ thống thiết bị có thể chuyển từ trắng sang đen. Ngoài ra, nhiều ứng dụng của bên thứ 3 trên App Store đã được nhà táo hỗ trợ  cập nhật để có Chủ đề tối, có thể tự động bật khi iPhone ở Chế độ tối.

Dark Mode trên điện thoại iPhone không chỉ cho người dùng một giao diện hoàn toàn mới, khác lạ hơn mà còn mang đến rất nhiều lợi ích  cụ thể như: 

  • Giúp hạn chế phát ra ánh sáng xanh từ màn hình thiết bị - là yếu tố gây ra nhiều tác hại cho chính đôi mắt và ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ người dùng.

  • Giúp chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn tiết kiệm nhiều dung lượng pin.

  • Giúp điện thoại che đi một số khuyết điểm trên màn hình như ám, ố, loang mực,nứt...

Để kích hoạt chế độ Dark Mode từ đó tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro Max, bạn  cần thực hiện các thao tác như sau: Vuốt mở bảng Trung tâm điều khiển → Nhấn và giữ biểu tượng điều chỉnh độ sáng màn hình → Trong giao diện mới hiện ra, bạn chọn Chế độ tối tắt và lập tức trạng thái sẽ được chuyển sang Chế độ tối bật.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

1.5. Chỉ bật 5G khi sử dụng

Các dòng iPhone 12 seri là một trong những chiếc điện thoại đầu tiên được Apple bổ sung thêm 5G. Nó giúp người dùng truy cập cực kỳ nhanh, nhưng  bên cạnh đó cũng gây tốn pin của bạn. Và, mặc dù iOS sẽ chuyển đổi giữa 5G và 4G một cách  thông minh để tiết kiệm điện năng, nhưng điều đó vẫn không  thể thay đổi  được thực tế là nó sẽ chủ động kết nối 5G. Vì vậy, cho đến khi công nghệ trở nên gần gũi phổ biến hơn và đáng tin cậy hơn – tại sao không chỉ vô hiệu hóa nó trong thời gian này?

Đi tới phần Cài đặt trên màn hình ->chọn vào phần Di động ->  Sau đó tùy chọn Dữ liệu Di động, chọn tùy chọn Thoại & Dữ liệu, chạm vào LTE để tắt chế độ Tự động 5G được mặc định.

Ngoài ra, để tối ưu pin trên iPhone 12 Pro Max, bạn cũng chỉ nên bật mạng dữ liệu di động hoặc Wifi khi  chỉ khi thực sự cần thiết sử dụng. Tránh bật các kết nối 5G này ở mọi lúc mọi nơi, để tránh làm hao hụt dung lượng pin trên thiết bị di động nhé!

1.6. Tắt làm mới ứng dụng nền

Tính năng Làm mới ứng dụng nền trên iPhone 12 Pro Max được xem là vô cùng hữu ích giúp các ứng dụng chạy ngầm, tự động tìm kiếm và thông báo thông tin mới đến người dùng mặc dù chúng hiện không được hiển thị trực tiếp trên màn hình từ đó giúp người dùng không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào từ ứng dụng.

Đặc biệt với đối với các ứng dụng mạng xã hội, tin nhắn, OTP,... thì chắc chắn đây là một trợ thủ vô cùng đắc lực. Tuy nhiên, các ứng dụng chạy ngầm này sẽ tiêu thụ dữ liệu và Pin mà không thực sự cần thiết với người dùng. Vì thế hãy chọn lọc, chỉ cấp quyền chạy ngầm cho các App thực sự cần thiết bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây: 

Mở mục Cài đặt trên iPhone 12 Pro Max của bạn → Trong giao diện hiện ra, bạn chọn vào Cài đặt chung → Chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền → Gạt tắt các ứng dụng không cần thiết bị điều này sẽ giúp tiết kiệm cho dế yêu của bạn.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

1.7. Tắt tính năng điều chỉnh Độ sáng tự động trên iphone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max sẽ sử dụng tính năng cảm biến để nhận biết cường độ ánh sáng từ môi trường xung quanh để có thể điều chỉnh độ sáng. Tuy nhiên, tính năng này không hoàn toàn chính xác và cũng sẽ khiến thiết bị hao hụt thời lượng pin. 

Vì vậy, bạn hãy tắt tính năng này để tiết kiệm Pin cho iPhone 12 Pro Max bằng cách làm theo hướng dẫn như sau: Đầu tiên mở ứng dụng Cài đặt của iPhone 12 Pro Max → Chọn vào mục Trợ năng → Sau đó chọn vào mục Màn hình và cỡ chữ → cuối cùng tắt mục Độ sáng và tự động.

1.8. Tắt tính năng lắng nghe “Hey Siri” trên iphone 12 Pro Max

Tính năng lắng nghe “Hey Siri” được xem như là một trợ lý đắc lực của người dùng hệ điều hành iOS khi được bật trên iPhone 12 Pro Max sẽ liên tục chạy nền để thu giọng nói của người dùng vì vậy chắc chắn đây là một nhân tố gây hao pin trên iPhone.

Nếu bạn không thực sự cần thiết tới thì hãy tắt tính năng nghe “Hey Siri” bằng cách thực hiện như sau:Trước tiên bạn chỉ cần mở Cài đặt của iPhone 12 Pro Max → Chọn  vào phần Siri và tìm kiếm → Tắt mục Lắng nghe “Hey Siri”.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

1.9. Kích hoạt chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Nếu không có việc cần phải truy cập dữ liệu, thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi hoặc bạn không yêu cầu GPS (cho bản đồ), chỉ muốn nghe nhạc hoặc giải trí, bạn có thể  để điện thoại ở chế độ máy bay và ngăn chặn tất cả hoạt động trên.

Nếu bạn muốn lướt web hay xem phim, thì bạn vẫn có thể sử dụng Wi-Fi khi chế độ máy bay được bật,  lúc này bạn hãy nhấp vào biểu tượng Wifi bên cạnh nó và kết nối. Đây là một ý kiến hay nếu trong trường hợp bạn đang ở trong khu vực có mức độ phủ sóng yếu. 

1.10. Sử dụng iPhone 12 Pro Max ở nơi thoáng mát 

Nhiệt độ là một yếu tố tác động trực tiếp đến mức độ pin trên điện thoại iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max. Nhiệt độ của thiết bị càng cao, pin trên máy hao càng nhanh. Chính vì vậy, bạn cần nên lưu ý sử dụng iPhone 12 Pro Max trong điều kiện môi trường thoáng mát. Không nên để điện thoại trong  các môi trường có nhiệt độ cao như gần bếp, lò nướng…

Khi mà chiếc điện thoại iPhone của bạn hoạt động liên tục với công suất cao thì máy cũng dễ nóng lên một đột ngột. Lúc này, điều bạn cần làm là để cho điện thoại nghỉ ngơi ở những nơi thoáng mát cho máy nguội lại giảm đi tình trạng hao pin giúp bạn có thể tiết kiệm pin iPhone 12 Pro Max trong lúc sử dụng.

1.11. Tắt Bluetooth

Nhiều người thường có thói quen bật bluetooth cả ngày sẽ làm dụng lượng pin điện thoại tiêu hao khá nhiều mà bạn thường hay chủ quan, nếu không thực sự cần thiết sử dụng bluetooth thường xuyên bạn có thể tắt nó đi để có thể tiết kiệm pin cho dế yêu của mình.

Bạn cần nên lưu ý là không nên tắt bluetooth từ phần Trung tâm điều khiển. Bởi vì việc tắt ở phần Trung tâm điều khiển chỉ có tác dụng trong vòng 24 giờ, sau khi khoảng thời gian này, bluetooth trên thiết bị sẽ tự  động được bật lại.

Nếu như bạn không sử dụng các thiết bị như: Apple Watch, tai nghe không dây,  cần kết nối với bluetooth,... Thì hãy tắt bluetooth hoàn toàn bằng cách: Đi tới phần Settings (Cài đặt) trên điện thoại > Bluetooth và tắt nút bật tắt của nó.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

1.12. Tắt tính năng đồng bộ iCloud

Đối với iCloud, thông thường thì sau 2 tuần nó sẽ tự động đồng bộ cho bạn để hạn chế tránh dữ liệu bị mất. Điều này có nghĩa nó sẽ chạy ngầm để biết chính xác lúc nào cần đồng bộ khi có dữ liệu trên iPhone.

Nếu bạn không  thực sự cần thiết và muốn tự đồng bộ thủ công thì nên tắt nó đi, hoặc chỉ để tự động đồng bộ một số thứ. Bạn truy cập vào phần Cài đặt > iCloud > điều chỉnh các ứng dụng không cần thiết đồng bộ tự động sang Tắt.

1.13. Kiểm soát thời lượng dùng pin trên iPhone 12 Pro Max

Đây được xem là cách hữu ích giúp bạn có thể kiểm soát được thời gian thực sử dụng thiết bị kể từ lúc pin sạc đầy 100% và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể trên điện thoại. Điều này sẽ giúp cho bạn biết ứng dụng nào làm tiêu hao dung lượng pin nhất để điều chỉnh cách sử dụng sao cho hợp lý và khi cần bảo vệ nguồn pin trong những lúc cần thiết bắt buộc bạn phải điều chỉnh hoặc cũng có thể là tắt tất cả những ứng dụng  trên thiết bị đó, giúp tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro Max của bạn hơn thế nữa là hạn chế việc pin bị hư hỏng.

Tuy nhiên nếu như người dùng muốn biết chính xác hơn về tình trạng pin hiện tại của bạn có thể sử dụng ngay tính năng được Apple  tích hợp sẵn trên iPhone. Theo đó, từ phiên bản hệ điều hành iOS 11.3 trở lên, nhà Táo Khuyết đã bổ sung tính năng kiểm tra dung lượng pin tối đa của iPhone 12 Pro Max ngay trong phần cài đặt trên màn hình. Để sử dụng tính năng này, các bạn cần thực hiện  theo hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần Cài đặt (Settings) từ màn hình trên điện thoại.

Bước 2: trong màn hình chính phần  Cài đặt, cuộn xuống và nhấn chọn mục Pin (Battery)

Bước 3: Kế tiếp, bạn sẽ thấy sẽ hiển thị biểu đồ tiêu thụ pin trên màn hình điện thoại iPhone 12 Pro Max của bạn trong 24 giờ hoặc gần nhất có thể là 10 ngày. Xem dung lượng pin thiết bị còn lại là bao nhiêu, nhấn vào để xem Tình trạng pin (Battery Health). Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị 2 thông tin chính mà người dùng cần nên chú ý đó là:

- Dung lượng pin tối đa (Maximum Capacity): Đây là biểu hiện cho số đo dung lượng pin so với khi pin lúc ban đầu. Nếu chỉ số này xuống đạt dưới 80%, người dùng cần nên mang máy ra trung tâm bảo hành uy tín kiểm tra và đưa ra cách khắc phục kịp thời để đảm bảo rằng khả năng hoạt động của máy.

- Dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance Capbility): Đây thường được gọi là  tính năng kiểm soát tình trạng pin, tính năng này sẽ dựa theo mức độ chai pin trên chiếc điện iPhone 12 Pro Max và điều chỉnh hiệu năng máy chậm lại sao cho phù hợp với pin đang chai để có thể giúp bạn sử dụng lâu hơn.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

2. Mua pin iPhone 12 Pro Max ở đâu uy tín, giá tốt tại Tphcm

Đây chắc hẳn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất bởi vì một chiếc pin chất lượng sẽ làm cho máy vận hành tốt. Hiện nay thì pin được bày bán ở khắp các cửa hàng, tuy nhiên không phải pin chỗ nào cũng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chính vì thế Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành luôn mong muốn mang đến đến sự trải nghiệm tuyệt vời đến cho khách hàng với những mẫu mã linh kiện đa đang dạng phong phú. Sản phẩm chất lượng nhưng giá cả hợp lý, bởi vì linh kiện, phụ kiện lấy trực tiếp tại nơi sản xuất không qua trung gian phân phối nên sẽ cắt giảm phần chi phí nên giá bán linh kiện sẽ rẻ hơn so với các nơi khác. Ngoài ra, hơn 10 năm qua Tín thành luôn là cái tên được người dùng tin cậy lựa chọn là nơi mua sắm uy tín tại TPHCM. Tín Thành luôn đảm bảo các quyền lợi dành cho khách hàng như:

Sử dụng pin chất lượng cao, 100% là hàng zin uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng minh bạch.

-  Khi mua linh kiện tại đây sẽ được đảm bảo chế độ bảo hành

-  Tiết kiệm tối đa thời gian mua hàng

- Tai đây đa dạng nhiều mẫu mã chủng loại "Tháo Máy" - "Ép Kính" - "Linh Kiện".

- Chính sách bảo hành độc quyền  chỉ có tại Tín Thành giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

-  Bao test 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày.

- giá cả tại đây tốt nhất thị trường chỗ nào tốt hơn hoàn tiền.

-  Đặt hàng online giao hàng nhanh chóng trong vòng  trong vòng 2h.

- Giá cả vừa túi tiền, tại đây khuyến khích khách hàng đến trực tiếp kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng

- Ngoài ra khi mua linh kiện, phụ kiện tại Tín Thành sẽ nhận được nhiều ưu đãi  hấp dẫn. Đồng thời hỗ trợ giao hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí đối với khách hàng có hóa đơn trên 500.000 đồng trong phạm vi 5km của cửa hàng.

Tiết kiệm pin iPhone 12 Pro Max sẽ giúp thiết bị của bạn kéo dài của thọ của máy cũng như tăng quá tình trạng nghiệm của người dùng. Ngoài ra khách hàng có thể đến trực tiếp của hàng lựa chọn linh kiện cho phù hợp với sở thích hoặc có thể gọi qua  gọi ngay cho Tín Thành qua số hotline 0982.14.24.34 sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn nhé!

0.14996 sec| 1727.32 kb