Cách xoay màn hình iPhone 6s Plus đơn giản

04/05/2022 3255

 

Tính năng xoay màn hình là một chức năng cơ bản hầu hết tất cả các dòng iPhone cho đến điện thoại Android điều có tính năng này. Nhưng mỗi dòng sẽ có cách xoay màn hình khác nhau. Hầu hết các bạn đều biết thực hiện thao tác xoay màn hình nhưng vẫn còn một số bạn vẫn chưa biết thì hay theo dõi bài viết dưới đây để biết cách xoay màn hình iPhone 6s Plus nhé!

cach-xoay-man-hinh-iphone-6-s-plus

Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone 6s Plus

Cách quay màn hình iPhone 6 Plus cũng không có nhiều điểm khác biệt so với cách quay màn hình so với các dòng trước đó. Nhưng mỗi hệ điều hành khác nhau sẽ có cách xoay màn hình khác nhau. Nếu chưa biết cách quay phim màn hình iPhone 6 Plus như thế nào thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách xoay màn hình iPhone 6S Plus dưới đây nhé:

Cách xoay màn hình iPhone 6s Plus có Touch ID (nút Home ảo)

Bước 1: Nhấn chọn vào “ cài đặt” trên màn hình iPhone 6s Plus

cach-xoay-man-hinh-iphone-6-s-plus

Bước 2: vuốt xuống chọn Trợ năng > nhấn chọn mục Cảm ứng.

cach-xoay-man-hinh-iPhone-6-s-plus

Bước 3: Mở tuỳ chọn Assistive Touch > kéo Bật AssistiveTouch chuyển sang màu xanh 

cach-xoay-man-hinh-iphone-6-s-plus

Bước 4: Cài đặt tính năng xoay màn hình bằng nút Home ảo:

  • Tại mục AssistiveTouch  -> kéo xuống chọn Tùy chỉnh menu cao nhất.

  • Tiếp tục chọn vào mục Tùy chỉnh (Biểu tượng ngôi sao).

  • Trong danh sách các tính năng ở mục Tùy chỉnh, bạn có thể chạm vào  biểu tượng hình chiếc khóa để bật tính năng xoay màn hình 

cach-xoay-man-hinh-iphone-6-s-plus

Bước 5: Thoát ứng dụng Cài đặt, rồi mở ứng dụng cần dùng. Chọn ứng dụng "Ảnh" (Photos) hoặc "Notes" (Ghi chú) vì cả hai đều cho phép xoay màn hình.

Bước 6: Chạm vào hình vuông màu xám. Bạn sẽ thấy thêm nhiều lựa chọn khác như "Trung tâm thông báo" (Notification Center)>"Device" (Thiết bị) và "Control Center" (Trung tâm kiểm soát).

cach-xoay-man-hinh-iphone-6-s-Plus

Bước 7: Chọn "Thiết bị" để mở một trình đơn khác với nhiều lựa chọn hơn.

cach-xoay-manh-hinh-iphone-6-s-Plus

Bước 8: Chạm vào lựa chọn "Xoay màn hình" (Rotate Screen). Ngay khi bạn bật tính năng xoay màn hình, lựa chọn này cho phép bạn xoay màn hình theo hướng mong muốn.

Bước 9: Sau này khi muốn xoay màn hình iPhone 6s Plus, bạn chỉ cần bấm vào nút home ảo hiện trên màn hình rồi nhấn  xoay màn hình là được.

Thao tác này thực hiện dễ dàng nhanh chóng, không cần mất quá nhiều thời gian việc xoay màn hình giúp người dùng trải nghiệm nhiều điều thú vị trên chiếc điện thoại iPhone 6s Plus của mình.

Cách xoay màn hình iPhone 6s Plus bằng trung tâm điều khiển( Control Center )

Đây là cũng là một trong những cách xoay màn hình cực kỳ đơn giản mà bất kì dòng iPhone 8 Plus trở về trước có thể thực hiện thao tác nhanh chóng. 

Bước 1: Đặt điện thoại iPhone 6s Plus theo phương thẳng đứng vuốt dọc màn hình từ dưới lên và bằng Control Center sẽ xuất hiện.

cach-xoay-man-hinh-iphone-6s-Plus

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng có hình chiếc khóa. Đây chính là biểu tượng để mở và tắt xoay dọc màn hình theo nhu cầu người dùng.

cach-xoay-man-hinh-iphone-6s-plus

Bước 3: Nếu bạn ấn vào biểu tượng đó và nó chuyển sang màu đỏ có nghĩa là màn hình đã bị khóa và bạn không thể xoay ngang.

Ngược lại, nếu bạn muốn nó xoay ngang màn hình theo mong muốn thì cũng bấm vào biểu tượng đó, nếu nó chuyển sang màu xám thì chế độ xoay màn hình đã được mở.

Mục đích của việc xoay màn hình iPhone 6s Plus là gì?

Hiện nay, không phải tài liệu hay nào cũng đều được định dạng được. Tính năng xoay màn hình là tính năng tự động khá cần thiết trên iPhone. Bạn sẽ thấy ưu điểm của tính năng này khi sử dụng iPhone để lướt web đọc báo hoặc chơi game. Nếu để ý kĩ, có rất nhiều video MV ca nhạc, các chương trình gameshow,….được ekip thực hiện quay theo chiều dọc nên rất khó để có thể xem được, khá bất tiện, bởi nó không full màn hình, nên đôi khi không mang lại trải nghiệm tốt cho người xem. Chính vì vậy, việc thao tác xoay màn hình iPhone 6s Plus mang lại cho bạn cảm giác màn hình rộng hơn, dễ nhìn hơn.

Việc điều chỉnh màn hình giúp người dùng có thể điều chỉnh màn hình theo sở thích và nhu cầu sử dụng của dùng. Tính năng xoay màn hình là một chức năng cơ bản hầu hết tất cả các dòng iPhone cho đến điện thoại Android điều có tính năng này. Nhưng mỗi dòng sẽ có cách xoay màn hình khác nhau. Đa phần các bạn đều biết thực hiện  thao tác xoay màn hình nhưng vẫn còn một số bạn vẫn chưa biết thì hay theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé!

cach-xoay-man-hinh-iphone-6s-plus

Một số lưu ý khi cài đặt xoay màn hình iPhone 6s Plus

Mặc dù tính năng xoay màn hình iPhone 6s Plus là một thao tác đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng có một vài điểm lưu ý sau:

  • Có một số ứng dụng không cho phép bạn xoay màn hình bởi người phát triển cảm thấy ứng dụng được sử dụng như vậy tốt hơn. vì thế nếu  không xoay được màn hình bạn cũng đừng quá lo lắng quá.

  • So với các thiết bị hệ điều hành Android thì các thiết iOS có vẻ khả năng bật xoay màn hình iPhone 6s Plus sẽ thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ở các dòng iPhone bạn chỉ có thể mở hoặc tắt xoay màn hình nếu xem youtube hoặc sử dụng một trình duyệt web chơi game. Còn nếu như bạn đã  xoay màn hình  ngang đối với giao diện chính thì sẽ không xoay được màn hình nữa. 

Một số câu hỏi liên quan khi xoay màn hình iPhone

 iPhone 6s Plus không xoay màn hình được?

iPhone 6s Plus không xoay được màn hình có thể có một trong những vấn đề sau:

  • Tính năng  xoay màn hình đã được bật. Và khi đã bật chế độ này thì màn hình chỉ có thể xoay cố định một chiều duy nhất.

  • Trong một số trường hợp, tính năng Display Zoom được bật thì cũng khiến cho không  người dùng không thể xoay màn hình iPhone.

  • Chế độ xoay màn hình iPhone của bạn bị quá tải, hoặc trong trạng thái xung đột phần mềm. Đây chính là nguyên nhân ngây lên nhiều bất thường cho iPhone của bạn và không ngoại trừ khả năng xoay màn hình

Đã bật tính năng xoay nhưng vẫn không xoay ngang được?

Lỗi này chắc do sự xung đột phần mềm bên trong để khắc phục lỗi này bạn nên reset lại máy rồi kiểm tra lại tình hình xem được không.

Vì sao tắt tính năng xoay màn hình vẫn xoay ngang?

Nếu khi bạn tắt xoay màn hình iPhone 6s Plus  rồi mà điện thoại  nhưng màn hình vẫn xoay thì đây có thể là do lỗi của phần mềm. Để khắc phục bạn hãy tắt nguồn máy và sau đó khởi động lại và quay lại kiểm tra tình trạng khóa xoay màn hình iPhone 6s Plus xem đã khôi phục lại chưa.

cach-xoay-man-hinh-iphone-6s-Plus

Bài viết  trên chia sẽ một số cách xoay màn hình iPhone 6s Plus đơn giản. Hi vọng bài viết này của Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành sẽ giúp khách hàng biết thêm nhiều thông tin. Nếu như quý khách có nhu cầu mua linh kiện hãy liên hệ số 0982.14.24.34 để được nhân viên  hỗ trợ tư vấn và mua được giá ưu đãi nhất nhận được nhiều chương trình khuyến mãi.

0.13572 sec| 1668.969 kb