Chấm dứt lỗi iPhone 8 Plus bị treo táo đơn giản tại nhà

05/11/2021 7683

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone 8 Plus, có lúc người dùng gặp phải tình trạng đứng máy hoặc treo táo. Tình trạng này làm cho người dùng bị gián đoạn trải nghiệm. Vậy có cách nào xử lý lỗi điện thoại iPhone 8 Plus bị treo táo không?

iphone bi trao tao

Biểu hiện của tình trạng treo táo trên iPhone 8 Plus

Người dùng đang sử dụng điện thoại bình thường thì đột nhiên iPhone 8 Plus bị treo táo. Người dùng không thể thực hiện các thao tác trên máy đến khi khởi động lại máy hay hết pin. Một số trường hợp khác thì điện thoại đột ngột ngắt nguồn khi khởi động lại thì cũng chỉ xuất hiện biểu tượng logo của Apple rồi dừng lại ở đó. Hiện tượng này còn được gọi là treo táo hay treo logo.

Khi gặp phải các trường hợp như trên người dùng cảm thấy lo lắng không biết vì sao “dế yêu” của mình lại bị treo như thế, liệu có cách nào xử lý nhanh lỗi này mà không cần phải đến cửa hàng để sửa chữa hay không? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo các chia sẻ được Tín Thành tổng hợp dưới đây là người dùng có thể tự mình xử lý lỗi treo táo trên iPhone 8 Plus một cách dễ dàng.

Điểm qua các nguyên nhân khiến điện thoại iPhone 8 Plus bị treo táo

Có rất nhiều lý do làm cho điện thoại iPhone 8 Plus bị treo máy đột ngột hoặc treo táo khi thực hiện khởi động lại máy. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại bị treo.

- Ứng dụng chạy ngầm: Khi điện thoại iPhone 8 Plus của người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng, dẫn đến tình trạng quá tải. Không phải người dùng cài nhiều ứng dụng thì sẽ sử dụng hết tất cả, mỗi lần người dùng chỉ chạy một ứng dụng, nhưng vô tình các ứng dụng khác người dùng không dùng đến chạy ngầm làm tiêu hao dung lượng của máy.

- Điện thoại chạy nhiều ứng dụng một lúc: Người dùng đang sử dụng ứng dụng này, nhưng sau đó người dùng lại chuyển sang một ứng dụng khác và vô tình không tắt đi ứng dụng cũ, làm điện thoại phải hoạt động tối đa công suất, đến một thời điểm nào đó tình trạng treo táo có thể sẽ xảy ra.

- Điện thoại iPhone 8 Plus gặp vấn đề về lỗi phần mềm: Khi người dùng gặp phải lỗi này, người dùng có thể dễ dàng khắc phục tại nhà bằng cách reset lại thiết bị hoặc thực hiện restore cho máy.

- Lỗi xung đột trên phần mềm: Để chắc chắn rằng điện thoại của người dùng có bị lỗi này không, người dùng hãy kiểm tra xem điện thoại của mình đã từng jailbreak chưa? Nếu người dùng đã cài đặt một số ứng dụng, thì có thể các ứng dụng này gây ra vấn đề xung đột, khiến người dùng không thể vào màn hình chính mà chỉ dùng lại ở logo của Apple.

sua man hinh treo tao nhu the nao

- Lỗi phần cứng: Trong quá trình sử dụng, iPhone 8 Plus bị rơi rớt nhiều lần hay va đập mạnh khiến cho các bộ phận của phần cứng bên trong máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và gây ra tình trạng iPhone 8 Plus bị treo táo.

- Pin bị hư hỏng hoặc chai Pin (Dung lượng pin dưới 85%): Pin chai làm cho điện áp cung cấp cho máy yếu cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến lỗi treo táo. 

Cách khắc phục lỗi treo táo trên điện thoại iPhone 8 Plus hiệu quả nhất

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone 8 Plus bình thường bỗng nhiên máy bị đứng, treo táo hay trong quá trình khởi động lại thì chỉ dừng ở logo quả táo của Apple nhưng không thể vào màn hình chính. Đừng lo hãy thử ngay các giải pháp dưới đây để xử lý lỗi iPhone 8 Plus treo táo nhé.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại iPhone 8 Plus

Đây có lẽ là giải pháp dễ nhất và được nhiều người dùng áp dụng. Đôi khi điện thoại của người dùng chỉ gặp một chút vấn đề nhỏ và có thể hoạt động trở lại bình thường sau khi thực hiện khởi động lại máy. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp thì giải pháp này có thể không mang lại hiệu quả. Vì thế nếu cách này không có tác dụng người dùng hãy thử thêm cách khác nhé. Làm theo những bước hướng dẫn chi tiết dưới đây để khởi động lại điện thoại.

- Nhấn và thả nhanh phím tăng âm lượng, tiếp theo, thực hiện tương tự với phím giảm âm lượng

- Nhấn và giữ nút nguồn đến khi xuất hiện logo của Apple

Cách 2: Đưa điện thoại iPhone 8 Plus về chế độ DFU

Người dùng kết nối điện thoại iPhone iPhone 8 Plus với máy tính bằng cổng USB và mở iTune có phiên bản mới nhất. Tiếp tục thực hiện nhấn và nhả nhanh lần lượt nút tăng âm lượng, giảm âm lượng, cuối cùng nhấn giữ liên tiếp nút nguồn đến khi màn hình tắt, sau khoảng 5 giây thì nhấn và giữ nút giảm hoặc tăng âm lượng và thả ra.

Tiếp theo, trên màn hình của máy tính sẽ có thông báo “iTunes đã phát hiện … cập nhật IOS”. Người dùng nên chọn Update để công cụ iTunes tiến hành tải về phiên bản mới nhất cho máy. Sau khi điện thoại iPhone 8 Plus được cập nhật, sẽ giúp người dùng giải quyết tình trạng treo táo.

sua dien thoai treo tao

Cách 3: Dùng chế độ Recovery Mode

Khi điện thoại iPhone 8 Plus có chế độ Recovery, người dùng cần áp dụng bằng cách thực hiện khởi động để thiết bị  khôi phục lại và tự cập nhật lên phiên bản IOS mới nhất.

Cách 4: Khắc phục lỗi iPhone 8 Plus treo táo bằng Tenorshare ReiBoot

Với giải pháp này có thể làm mất hết tất cả dữ liệu trên điện thoại nếu người dùng chưa kịp sao lưu lại dữ liệu trong máy mà chiếc điện thoại iPhone 8 Plus đã bị treo rồi. Tuy nhiên, nếu trong điện thoại của người dùng không có dữ liệu nào quan trọng thì người dùng có thể sử dụng phương pháp này để xử lý tình trạng treo táo trên iPhone 8 Plus.

Qua bài viết này người dùng đã có thể tự khắc phục lỗi iPhone 8 Plus bị treo táo tại nhà. Nếu đã thử hết những cách trên nhưng tình trạng treo táo vẫn không thuyên giảm thì tốt nhất người dùng nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín để được kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục lỗi nhé. Bạn đang tìm kiếm nơi bán màn hình iPhone 8 Plus chính hãng, giá sỉ? Hãy đến ngay Linh Kiện Tín Thành để được mua màn hình chất lượng cao, giá tốt, test sản phẩm thoải mái, giao hàng tận nơi trên toàn quốc và nhiều ưu đãi khác. Gọi 0982.14.24.34 để biết thêm thông tin chi tiết về giá thành, ưu đãi cũng như thông tin sản phẩm. 

0.16625 sec| 1665.391 kb