Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ iPhone và thiết bị chạy hệ điều hành Android

16/02/2022 1758

Nhiều người dùng smartphone cảm thấy khó chịu khi thường xuyên bị làm phiền bởi những cuộc gọi đến từ số điện thoại lạ. Nếu bạn đang tìm kiếm cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ thì bài viết này sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn tốt nhất. 

chan cuoc goi ngoai danh ba

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho điện thoại iPhone

Hãy áp dụng ngay những biện pháp dưới đây để chặn cuộc gọi từ số lạ hiệu quả nhất nhé.

Chặn hoàn toàn số điện thoại bất kỳ

Bước 1: Người dùng nhấn vào biểu tượng điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng “i” sau mỗi số điện thoại cần chặn.

Bước 2: Nhấn vào mục Chặn người này. Sau đó chọn Chặn liên hệ.

Cách bỏ chặn số điện thoại

Nếu người dùng chặn nhầm số điện thoại thì có thể bỏ chặn theo cách dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt >> Chọn Điện Thoại >> Nhấn vào Liên hệ bị chặn.

Bước 2: Người dùng tìm liên hệ muốn bỏ chặn >> Nhấn Sửa >> Chọn Vuốt sang trái số điện thoại bỏ chặn >> Nhấn vào Bỏ chặn.

Hướng dẫn chặn cuộc gọi ngoài danh bạ iPhone bằng chế độ không làm phiền

Giải pháp này sẽ cho phép các cuộc gọi từ danh bạ hoặc mục yêu thích hay một số điện thoại được người dùng chỉ định.

chan cuoc goi nhanh
 

Trường hợp 1: Từ phiên bản iOS 14 trở về trước

Bước 1: Người dùng vào ứng dụng Cài đặt >> Nhấn vào Không làm phiền. Sau đó, người dùng cần Cho phép chặn cuộc gọi từ.

Bước 2: Tiếp theo chọn tất cả liên hệ. Cuối cùng, người dùng mở tính năng Không làm phiền.

Nếu số điện thoại lạ đó gọi đến máy người dùng hai lần liên tục thì điện thoại iPhone sẽ nhận cuộc gọi từ số đó. Người dùng cần trở về mục không làm phiền >> Cuộn đến phần cuộc gọi lặp lại >> Gạt từ phải sang bên trái để tắt. 

Trường hợp 2: Từ phiên bản iOS 15 trở về sau

kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 15 trở về sau, người dùng có thể nhấn lựa chọn vào người được phép gọi đến điện thoại của người dùng khi mở chế độ tập trung. 

Bước 1: Mở Cài đặt >> nhấn vào Tập trung >> Tiếp theo chọn mục Profile mà người dùng muốn chặn cuộc gọi ngoài danh bạ. 

Bước 2: Nhấn vào Người >> Chọn dấu “+” tại ô người được phép >> chọn Người được phép gọi. Hoặc người dùng cũng có thể cho phép các số điện thoại có trong danh mục danh bạ hoặc yêu thích. 

Bước 3: Nhấn vào phần cho phép cuộc gọi từ >> Chọn Mục yêu thích để cho phép người được yêu thích có thể gọi đến bạn hoặc Tất cả liên hệ để cho phép mọi người trong danh bạ.

Tuy nhiên, nếu có số điện thoại lạ gọi đến người dùng liên tiếp hai lần thì điện thoại iPhone của người dùng sẽ cho phép cuộc gọi đó. Để tắt đi tính năng này người dùng cần làm theo hướng dẫn sau: 

Bước 4: Tại phần Cho phép cuộc gọi lặp lại >> Gạt sang trái để tắt.

Bước 5: Bật Chế độ tập trung >> Nhấn vào Profile mà người dùng vừa thiết lập. 

chan cuoc goi rac

Chặn các số điện thoại rác thông qua tin nhắn

Người dùng chỉ cần gửi một tin nhắn đơn giản với cú pháp “HUY DNC” và gửi 565, sau đó người dùng sẽ được đăng ký vào Danh sách quảng cáo của Cục An toàn thông tin, các số điện thoại được xếp vào dạng số rác hay số làm phiền sẽ được tự động chặn, từ đó không thể gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại của người dùng nữa. Để hủy đi dịch vụ này người dùng cần soạn tin nhắn với cú pháp “HUY DNC” và gửi 5656.

Lưu ý: Cách này chỉ có thể dùng để ngăn chặn những số rác và không dùng để chặn những số điện thoại người dùng chỉ định.

Làm thế nào để chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho điện thoại Android

Dưới đây là cách chặn cuộc gọi không trong danh bạ cho các dòng điện thoại Android như Samsung, Oppo, Xiaomi, Vsmartphone…Nhìn chung thì cách thức thực hiện của các Android là tương tự nhau, người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Chặn cuộc gọi cho điện thoại Samsung, Oppo và Xiaomi

Bước 1: Người dùng cần truy cập vào màn hình gọi điện và nhấn vào dấu ba chấm ở góc bên phải. 

Bước 2: Sau khi người dùng đã nhấn vào dấu ba chấm thì tiếp tục nhấn vào phần Cài đặt, sau đó chọn cài đặt cuộc gọi. 

Không giống với những dòng điện thoại chạy hệ điều hành iOS. Ở thiết bị Android, mục Cài đặt cuộc gọi sẽ gồm có hai chức năng là Call Barring và Blacklist.

- Call Barring là chức năng cấm làm phiền giống như trên điện thoại iPhone. Khi người dùng kích hoạt tính năng này thì hệ thống sẽ cho phép người dùng chặn tự động tất cả những cuộc gọi đi và mọi thuê bao giống như thiết bị của người dùng đang đặt ở chế độ máy bay. 

tai sap phai chan cuoc goi

- Blacklist còn được gọi là danh sách đen. Chức năng này cho phép người dùng tùy chọn bất kỳ số điện thoại nào mà mình muốn chặn. 

Để chặn cuộc gọi ngoài danh bạ theo Blacklist thì người dùng cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Người dùng chọn lệnh có hình bánh răng ở góc bên phải màn hình. Tại mục này người dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn như số chưa biết, số riêng tư… Nếu người dùng muốn chặn cuộc gọi từ số ngoài danh bạ thì chọn mục số chưa biết. 

Bước 2: Sau đó, nhấn vào biểu tượng “+” để thêm số điện thoại mà người dùng muốn chặn. Lúc đó, hệ thống sẽ hiện lên câu hỏi người dùng muốn chặn cuộc gọi hay tin nhắn. Người dùng chỉ cần nhấn vào ô vuông để chọn cách mình muốn chặn. 

Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho thiết bị Android thuộc phiên bản cũ

Đối với các dòng điện thoại sử dụng phiên bản thấp như Android 2, 3 thì người dùng thực hiện theo thứ tự sau đây: mở Cài đặt >> Nhấn Call >> Chọn mục Call Rejection >> Nhấn chọn Blacklist >> Chọn Add để thêm số mà người dùng muốn chặn.

Ngoài ra, người dùng có thể nhấn vào phần Unknown để thực hiện việc thiết lập chặn tất cả các số điện thoại ở ngoài danh bạ. 


chan cuoc goi

Chỉ với những cách đơn giản ở trên, người dùng đã có thể chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho điện thoại iPhone và Android. Nếu bạn không thể thực hiện những cách trên thì có thể máy của bạn đã bị sự cố ở một linh kiện nào đó, bạn có thể liên hệ với Linh kiện Tín Thành qua 0982.14.24.34 để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc hoặc khi cần mua linh kiện iPhone hay những sản phẩm khác nhé.

Support Zalo
Chat Zalo (8h30 - 19h)
Hotline
0982.14.24.34 (8h30 - 19h)
0.14913 sec| 1682.797 kb