Đánh thức màn hình iPhone X chỉ với một chạm

11/02/2022 866

Chiếc điện thoại iPhone X là sản phẩm có sự thay đổi lớn nhất của Apple kể từ khi bắt đầu ra mắt mẫu điện thoại thông minh đầu tiên. Đây không chỉ là một thiết kế mới với việc loại bỏ nút Home và thay đổi kiểu dáng màn hình sang tai thỏ mà cũng là sự thay đổi về cách sử dụng thiết bị. Vì vậy ở bài viết này Tín thành sẽ hướng dẫn người dùng cách đánh thức màn hình iPhone X chỉ với một chạm. 

cach danh thuc man hinh chi voi mot cham

Đánh thức màn hình điện thoại iPhone x chỉ với một cú chạm nhẹ

Trong nhiều thế hệ, điện thoại iPhone đã tự động kích hoạt màn hình khi di chuyển kể từ iPhone 6S trở đi. nếu người dùng đặt thiết bị trên bàn và cầm lên để xem thì người dùng không cần làm bất kỳ điều gì để bật màn hình mà máy sẽ tự động mở. Thế nhưng giờ đây, chiếc điện thoại iPhone X đã cho phép người dùng kích hoạt màn hình chỉ với một cú chạm nhẹ. Ngoài ra, bên người dùng có thể nhấn vào nút bên cạnh để bật sáng màn hình nếu cần thiết.

Trên màn hình khóa cũng có hai phím tắt máy ảnh và đèn pin. Máy ảnh là tính năng đã gắn bó với người dùng một thời gian và cuer chỉ vuốt từ phía bên phải sang trái sẽ mở ứng dụng trực tiếp chụp ảnh hay quay video nhưng giờ đây người dùng đã có thêm tùy chọn mới. Cad hai phím tắt đèn pin và chụp ảnh đều được kích hoạt thông qua tính năng 3D Touch trên thiết bị nên người dùng chỉ cần chạm và nhấn giữ là đã có thể mở ứng dụng. Thật tiện ích khi hai ứng dụng này có thể truy cập trực tiếp từ màn hình khóa và thậm chí không cần phải mở trung tâm điều khiển.

Hướng dẫn chi tiết 4 cách đánh thức màn hình iPhone X chỉ với một chạm

Điện thoại iPhone X thu hút rất nhiều tín đồ đam mê công nghệ, bời vì đây là phiên bản được thay đổi hoàn toàn về thiết kế so với các thế hệ trước. Tuy nhiên, người dùng cũng sẽ phải thay đổi thói quen sử dụng bởi điện thoại iPhone X không còn nút Home vật lý. 

danh thuc man hinh

Với những thế hệ iPhone trước đây và ngay cả điện thoại iPhone 8 và 8 Plus cũng mở máy bằng cách nhấn vào nút Home. Từ bản iPhone 5S, “Nhà táo đã tích hợp thêm cảm biến vân tay, người dùng sẽ nhấn và chờ giây lát để máy mở khóa với vân tay. Nhưng iPhone X, thiết kế quen thuộc với vòng tròn phím Home đã bị loại bỏ. Và người dùng sẽ đặt ra nghi vấn mở máy bằng cách nào? Giờ đây người dùng mở máy thuận tiện hơn khi đánh thức màn hình iPhone X chỉ với một chạm. 

Cách 1: Chạm để mở điện thoại iPhone X

Một tính năng mới và độc quyền trên iPhone X, sẽ thay thế hiệu quả của việc nhấn nút Home khi cần mở máy. Rất đơn giản, người dùng chỉ cần chạm vào màn hình, tương tự như trên Apple Watch. Màn hình điện thoại sẽ sáng lên, người dùng nhìn vào máy để Face ID hoạt động và mở khóa. Nhưng để có được điều này người dùng cần kích hoạt Tap to Wake bằng cách:

Bước 1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính iPhone X, tại đây người dùng nhấn chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp theo, để thực hiện bật Tap to Wake trên điện thoại iPhone X, người dùng nhấn chọn Trợ năng.

Bước 4: Tại giao diện Accessibility, người dùng vuốt màn hình từ dưới lên để tìm thêm những tính năng trợ năng khác.

Bước 5: Sau khi người dùng tìm kiếm và nhìn thấy được tính năng Tap to Wake người dùng nhấn chọn để kích hoạt tính năng này. Sau khi đã kích hoạt, người dùng đã có thể chạm vào màn hình khóa trên iPhone X để đánh thức màn hình.

Cách 2: Sử dụng phím Nguồn

Phím nguồn được đặt bên phải của iPhone X và đã được thiết kế lớn hơn, vì vậy người dùng sẽ dễ dàng hơn để nhấn và đánh thức thiết bị.

man hinh iphone x

Cách 3: Đưa tay lên điện thoại

Đây là một tính năng đã từng được giới thiệu trên hệ điều hành iOS 10 và lần này tính năng thực sự “tỏa sáng” trên điện thoại iPhone X. Về cơ bản, người dùng chỉ cần đưa điện thoại lên và màn hình mở sáng, người dùng nhìn vào máy để công cụ Face ID sẽ làm việc và mở khóa.

Cách 4: Đánh thức màn hình bằng cách ra lệnh cho Siri

Nếu bàn tay của người dùng bị ướt hoặc đang đi găng, người dùng có thể nhờ Siri hỗ trợ. Với các dòng iPhone trước đây, người dùng ra lệnh nhưng sau đó vẫn phải thực hiện chạm vào điện thoại để mở khóa.

Nhưng với điện thoại iPhone X, chỉ bằng cách ra lệnh thông qua giọng nói “Hey Siri”, thì màn hình sẽ bật sáng, người dùng nhìn vào máy và Face ID sẽ giúp người dùng mở khóa.

Một mẹo hay dành cho người dùng sử dụng điện thoại iPhone X

Chụp ảnh màn hình điện thoại

Trước đây người dùng có thể chụp ảnh màn hình trên iPhone bằng cách nhấn phím Home và Power cùng lúc, nhưng với điện thoại iPhone X không có nút Home thì mọi thứ phải thay đổi. Để chụp màn hình, người dùng hãy nhấn nút bên + tăng âm lượng đồng thời.

Trở về màn hình Home 

Để quay trở về màn hình Home từ bất kỳ một ứng dụng nào đang sử dụng, người dùng hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

mo iphone x

Chuyển đổi giữa những ứng dụng

Nếu có 2 hoặc nhiều ứng dụng đang hoạt động ngầm, người dùng có thể nhanh chóng mở chúng bằng cách vuốt sang bên trái hoặc phải tại phần dưới cùng màn hình.

Truy cập vào Apple pay hoặc Siri

Để khởi động Siri trên điện thoại iPhone X, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút Nguồn. Với Apple Pay, người dùng hãy nhấn nút Nguồn trước khi sử dụng Face ID để có thể xác nhận thanh toán.

Ngoài những thủ thuật và cách đánh thức màn hình iPhone X chỉ với một chạm ở trên, Tín Thành còn rất nhiều mẹo hay khác. Hãy theo dõi Tín Thành để tích lũy nhiều thông tin bổ ích nhé. Nếu gặp khó khăn trong việc thực hiện những cách trên hãy liên hệ với Tín Thành qua 0982.14.24.34 để được hỗ trợ nhé.

Support Zalo
Chat Zalo (8h30 - 19h)
Hotline
0982.14.24.34 (8h30 - 19h)
0.19473 sec| 1667.008 kb