Hướng dẫn đo chiều cao trên iPhone cực đơn giản

02/06/2021 11034

Bạn là “fan cứng” của iPhone, muốn đo chiều cao của mình hay các vật dụng khác mà không biết ứng dụng nào phù hợp với để thực hiện trên các thiết bị. Bài viết bên dưới sẽ bật mí cho bạn đâu là ứng dụng đo chiều cao trên iPhone dễ dàng.

  1. Hướng dẫn đo chiều cao trên iPhone bằng ứng dụng Measure

do chieu cao tren iphone don gian

Measure (đo) là một ứng dụng dùng để đo chiều cao trên iPhone, được tích hợp sẵn từ phiên bản hệ điều hành iOS 12 trở đi. Đặc biệt là bộ đôi sản phẩm iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, chỉ mới ra mắt thôi nhưng đã chiếm được rất nhiều tình cảm của người dùng. Bên cạnh các tính năng cũ đã được cải tiến thì bộ đôi này còn được tích hợp thêm tính năng cảm biến LiDAR nhằm cải thiện trải nghiệm thực tế của người dùng.  Tính năng được tích hợp này giúp bạn kết hợp với ứng dụng  Measure sẽ giúp bạn có thể đo chiều cao của người ngay lập tức, đặc biệt là có thể đo được  khi người đó đang ngồi. 

Ứng dụng Measure cho phép bạn đo nhanh chiều cao, dài, rộng của các đồ vật thực, chiều cao của người và ứng dụng có thể tự cung cấp kích thước của các đồ vật hình chữ nhật. Kết quả mà Measure đo rất chính xác bởi sự hỗ trợ của công nghệ AR. Lưu kết quả đo trong Ghi chú, Mai hoặc Pages và chia sẻ với bạn bè qua Mail, Tin nhắn …

Hướng dẫn sử dụng:

Để đo chiều cao, khoảng cách của các vật thể hay người, ta thực hiện các bước sau:

huong dan do chieu cao tren iphone

Bước 1: Mở ứng dụng Measure có sẵn trong điện thoại.

Bước 2: Sau đó sử dụng camera của iPhone để quét chậm các vật thể cần đo

Bước 3: Định vị iPhone sao cho vật thể cần đo xuất hiện được  trên màn hình điện thoại.

Bước 4: Lúc này  màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một vòng tròn và một dấu chấm màu trắng, sau đó  bạn di chuyển vòng tròn trắng đó đến đối tượng  bạn muốn đo và bạn nhấn vào dấu + để bắt đầu đo.

Bước 5:  Tiếp theo di chuyển điện thoại theo hướng bạn muốn kết thúc đo, khi bạn di chuyển dấu chấm trắng giá trị đo sẽ xuất hiện. 

Bước 6:  Nhấn vào dấu + để kết thúc phép đo. 

Bước 7: Bạn có thể nhấn vào nút chụp bên dưới màn hình để ghi lại kết quả đo hoặc chạm vào Xóa để xóa dữ liệu và bắt đầu lại.

Lưu ý:  Hãy đo các vật thể được xác định rõ và cách Iphone từ 0,5 đến 3m, để kết quả đo được chính xác nhất.

  1. Đo chiều cao thông qua ứng dụng EasyMeasure

do chieu cao tren iphone thong qua ung dung

EasyMeasure là một ứng dụng đo chiều cao trên iPhone rất dễ sử dụng. EasyMeasure hiển thị khoảng cách tới các vật thể được nhìn thấy qua ống kính thiết bị của iPhone. Với lớp lưới phủ máy ảnh  3D Việc sử dụng EasyMeasure rất đơn giản. dễ dàng đo chiều cao của các vật thể ở xa như có thể đo được chiều cao của con thuyền nằm ngoài mặt hồ, đo lường độ cao của các tòa nhà, đo chiều cao của bạn bè và thậm chí có thể sử dụng ứng dụng này như một thiết bị hỗ trợ chơi golf để đo khoảng cách mà bóng tiếp đất.  

EasyMeasure sử dụng chiều cao của ống kính máy ảnh (được xác định bởi AR nếu thiết bị của bạn hỗ trợ điều đó) và góc nghiêng của nó để tính khoảng cách đến đối tượng.  Cùng đồng hành với nó là tính năng thân thiện với người dùng với đồ hoạn hiển thị Retina và công cụ 3D. Ứng dụng EasyMeasure có thể chia sẻ kết quả đo chiều cao qua email, Facebook hoặc Twitter.

Hướng dẫn sử dụng:

cach do chieu cao tren iphone

Bước 1: Hãy mở ứng dụng EasyMeasure ra. 

Bước 2: Hướng điện thoại của mình đến đối tượng cần đo, trên màn hình điện thoại sẽ hiện kích thước đối tượng được đo. 

Trên đây là các ứng dụng và cách hướng dẫn đo chiều cao bằng iPhone đơn giản. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các ứng dụng khác như: CamMeasure Lite, CamToPlan, Ruler, … 

Bằng cách sử dụng hai ứng dụng đo chiều cao trên iPhone vừa nêu, bạn sẽ không còn cảm thấy việc đo đạc trở nên bất tiện khi thiếu đi thước đo. Nếu không kích hoạt được ứng dụng do điện thoại của bạn đang gặp vấn đề như cảm ứng bị liệt, máy tắt nguồn giữa chừng do chai pin…, hãy mang đến địa chỉ hỗ trợ bảo hành và sửa chữa uy tín để khắc phục triệt để.

 

Xem thêm: 5 cách mở khóa iCloud đơn giản nhanh chóng chỉ với 10 phút

0.14911 sec| 1637.117 kb