Hướng dẫn khắc phục nhanh khi iPhone X bị sập nguồn liên tục

19/11/2021 695

Điện thoại iPhone X bị sập nguồn liên tục làm cho trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn. Để khắc phục tình trạng sập nguồn trên điện thoại iPhone X người dùng nên tham khảo ngay bài viết này.

iphone bi sap nguon lien tuc
 

Cùng điểm qua một số nguyên nhân làm cho điện thoại iPhone X bị sập nguồn liên tục

Điện thoại iPhone X thường xuyên sập nguồn không phải là một hiện tượng bình thường. Nếu tình trạng này xuất hiện rất có thể phần mềm hoặc phần cứng của máy đang gặp sự cố.

- Trên chiếc điện thoại iPhone X của người dùng có ứng dụng không thích hợp được tải về. Một số ứng dụng trên máy không tương thích với nhau,làm cho phần mềm bị xung đột.

- Tình trạng tương tự cũng có thể xảy ra khi điện thoại bị nhiễm virus, mã độc. Phần mềm bị lỗi, sẽ có nhiều sự cố xuất hiện trên thiết bị của người dùng. Điện thoại bị sập nguồn liên tục cũng là một trong số đó.

- Người dùng sử dụng bộ sạc kém chất lượng để sạc pin cho thiết bị hoặc dùng tai nghe không tương thích. Khi người dùng sử dụng các phụ kiện không tương thích thì rất dễ xảy ra hiện tượng iPhone X bị sập nguồn liên tục.

- Chiếc điện thoại iPhone X của người dùng đã bị chai bin, hỏng bộ phận IC nguồn, main, hay linh kiện bên trong chập mạch. Đây là những yếu tố phổ biến gây ra lỗi sập nguồn trên iPhone X.

Người dùng cần làm gì khi điện thoại thường xuyên sập nguồn?

Hiện nay, tình trạng iPhone X bị sập nguồn liên tục không phải là tình trạng hiếm gặp. Dưới đây là một số biện pháp giúp khắc phục tình trạng iPhone bị sập nguồn đơn giản và hiệu quả.

Cách 1: Khởi động lại iPhone X

Khởi động lại điện thoại là phương pháp đầu tiên người dùng nên áp dụng khi “dế yêu” bị sập nguồn liên tục hoặc điện thoại iPhone khởi động lại liên tục. Trong một số trường hợp quá trình khởi động lại điện thoại sẽ giúp cho tình trạng sập nguồn được giải quyết.

Người dùng có thể khởi động lại điện thoại iPhone X bằng cách nhấn một lần phím Tăng âm lượng và một lần phím Giảm âm lượng, sau đó nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi “logo quả táo cắn dở” xuất hiện. Ngoài ra, người dùng có thể nhấn giữ phím Nguồn và Tăng âm lượng rồi tắt thiết bị bằng cách vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” qua bên phải. Sau đó, người dùng nhấn tiếp phím Nguồn để điện thoại khởi động lại.

dien thoai sap nguon

Cách 2: Xóa những ứng dụng hoạt động ngầm trong máy

Khi người dùng mở điện thoại lên, thì cũng đồng thời có một số ứng dụng được kích hoạt và hoạt động ngầm song song với ứng dụng người dùng đang sử dụng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng xung đột giữa các ứng dụng, từ đó dẫn đến việc điện thoại iPhone X bị sập nguồn liên tục. Vì vậy, người dùng hãy tắt hẳn những ứng dụng không dùng đến.

Cách 3: Cập nhập phần mềm nâng cấp mới của các ứng dụng

Tình trạng phần mềm ứng dụng bị xung đột với hệ thống dẫn đến tình trạng sập nguồn iPhone, có thể do những ứng dụng này đã lỗi thời và chưa được update các phiên bản mới. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể tiến hành cập nhật các phiên bản nâng cấp mới bằng cách đơn giản dưới đây.

- Bước 1: Người dùng vào ứng dụng App store

- Bước 2: Nhấn chọn mục cập nhập được hiển thị bên cạnh những ứng dụng đang đợi được chấp nhận

Như vậy là người dùng đã có thể cập nhật thành công những phiên bản nâng cấp mới của các ứng dụng trong iPhone X của mình.

Cách 4: Khôi phục cài đặt gốc của iPhone X

Đây là phương pháp giúp khắc phục tình trạng iPhone X bị sập nguồn màn Tín thành muốn gửi đến người dùng. Khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp người dùng xử lý được một số lỗi điện thoại iPhone X gặp phải như tình trạng đơ màn hình, sập nguồn… 

Tuy nhiên, việc này cũng dẫn đến một số vấn đề như các cài đặt và ứng dụng người dùng tải về sẽ bị xóa hết. Chính vì vậy, người dùng nên lưu trữ lại những nội dung cùng thông tin quan trọng trước khi tiến hành quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Người dùng thực hiện các bước khôi phục cài đặt gốc đơn giản dưới đây:

- Bước 1: Chọn ứng dụng Cài đặt

- Bước 2: Tiếp theo, đến mục Cài đặt chung

- Bước 3: Nhấn chọn Đặt lại

iphone bi sap guon

Cách 5: Thay viên pin mới cho điện thoại iPhone X

Pin là bộ phận cung cấp năng lượng cho điện thoại iPhone X, giúp thiết bị duy trì quá trình hoạt động. Nếu pin điện thoại xuất hiện các vấn đề hư hỏng sẽ khiến cho điện thoại phải đối mặt với một số lỗi như sập nguồn hay iPhone lên táo rồi tắt… Vậy nên thay mới pin khi xuất hiện các dấu hiệu chai sần, hết hạn sử dụng là việc vô cùng cần thiết.

Việc thay pin mới cho điện thoại cần đến kỹ thuật chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng nên người dùng cần đến các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Cách 6: Lựa chọn và đến những đơn vị sửa chữa iPhone uy tín

Nếu như người dùng đã thử hết các phương pháp ở trên mà tình trạng iPhone X bị sập nguồn liên tục vẫn không thể khắc phục thì nên mang điện thoại đến các cơ sở sửa chữa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm sửa chữa điện thoại, nên người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nơi sửa chữa.

Tuy nhiên, không phải địa điểm nào cũng đủ chuyên nghiệp và có thể sửa chữa được hết những lỗi iPhone mắc phải. Chính vì vậy, người dùng cần lựa chọn địa điểm sửa chữa điện thoại uy tín và đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những thông tin về tình trạng iPhone X bị sập nguồn liên tục mà Tín Thành muốn gửi đến bạn. Qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng hư hỏng và có cho mình cách xử lý an toàn và hiệu quả nhất. Nếu bạn cần mua Pin iPhone X chính hãng, thì Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành là địa điểm bạn không thể bỏ lỡ. Tín Thành chuyên cung cấp linh kiện chính hãng, giá sỉ, phân phối trên toàn quốc, có số lượng lớn sản phẩm đáp ứng tất cả các nhu cầu về kỹ thuật của khách hàng. Liên hệ ngay 0982.14.24.34 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

0.13974 sec| 1669.5 kb