Hướng dẫn kiểm tra màn hình iPhone đơn giản nhất

07/10/2021 957

Màn hình là phần quan trọng nhất của iPhone. Kiểm tra màn hình iPhone sau khi thay mới, xem trung tâm sửa chữa có sử dụng hàng chất lượng không, vì điều này giúp đảm bảo tuổi thọ linh kiện và trải nghiệm của người dùng. Hãy tham khảo bài viết này để phân biệt màn hình chính hãng hay không nhé. 

kiem tra man hinh iphone

Sơ lược về màn hình zin và màn hình lô?

Màn hình zin là màn hình chính hãng do Apple sản xuất, có chất lượng cực tốt cùng với màu sắc hiển thị đẹp hơn hàng lô. Tất nhiên, màn hình chính hãng được đảm bảo về chất lượng và có giá cao hơn hàng nhái ở ngoài thị trường.

Màn hình lô chính là màn hình nhái, có giá thành thấp hơn màn hình zin, với nhiều loại màn lô chất lượng từ trung bình đến cao cấp. Tuy nhiên, dù màn hình lô có cao cấp đến mấy thì cũng không thể nào có chất lượng cao như màn hình zin.

Cách test màn hình iPhone đơn giản nhất

Dưới đây là cách kiểm tra màn hình iPhone zin và lô đơn giản, hiệu quả

Kiểm tra ngoại hình của màn hình iPhone

Màn hình iPhone lô thường được sản xuất kém tinh tế và không sắc sảo. Khi lắp ráp vào iPhone dễ có hiện tượng cong vênh và không khít. Ngược lại, màn hình iPhone zin chính hãng, được thiết kế riêng rất tinh tế, không khuyết điểm, đúng thông số kỹ thuật của hãng nên khi lắp ráp sẽ vừa khít.

Một đặc điểm người dùng có thể dễ dàng nhận thấy chính là màn hình iPhone zin chính hãng khi để ngoài ánh nắng mặt trời và nghiêng qua lại bạn có thể thấy đường chỉ tạo thành hình caro nhỏ. Nếu như người dùng không thấy các đường chỉ nhỏ mà lại thấy đường dài với ba vạch ngắn là màn hình lô và kém chất lượng. Nếu khung ron của màn hình bị bung hay hở thì có thể màn đã bị thay thế không còn zin nữa.

Với màn hình zin chính hãng được Apple sản xuất bằng những vật liệu cao cấp, nếu nhỏ nước lên trên bề mặt thì giọt nước sẽ tụ lại một điểm. Còn đối với màn hình lô, kém chất lượng nên chất liệu sản xuất sẽ không tốt, khi nhỏ giọt nước lên màn hình, thì sẽ lập tức bị loang ra và không thể tụ lại một điểm.

phan biet man hinh zin va lo

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra màn hình có chính hãng hay không bằng cách dán thử một lớp keo lên màn hình, nếu bóc ra một cách trơn tru và dễ dàng thì đó là linh kiện zin chính hãng. Còn khi tháo ra khó khăn và màn hình dính lại một ít keo từ băng dính thì chắc chắn đây là màn hình kém chất lượng.

Kiểm tra cảm ứng iPhone

Để kiểm tra màn hình iPhone người dùng có thể nhấn và giữ một icon bất kỳ, sau đó di chuyển đều khắp màn hình để kiểm tra độ cảm ứng và phải chắc chắn rằng tất cả các điểm trên màn hình đều bình thường. Nếu trong quá trình di chuyển nhưng icon này bị tuột ra có thể do chỗ nào đó trên màn hình đã bị liệt cảm ứng hoặc đây là màn hình lô.

lam sao de kim tra man hinh iphone

Sau đó, hãy mở ứng dụng tin nhắn lên và thử gõ chữ trên bàn phím, gõ thật nhanh quan sát chữ hiện ra có đầy đủ hay không, đối với màn hình lô sẽ không đủ nhạy để nhận biết hết chữ khi người dùng gõ nhanh.

Thực hiện những thao tác chạm đa điểm ở trên màn hình như phóng to thu nhỏ bằng hai ngón tay, xóa ba ứng dụng chạy ngầm bằng ba ngón tay cùng một lúc để xem các thao tác đa điểm trên màn hình tốt không.

Kiểm tra màn hình iPhone có điểm chết không

Người dùng có thể kiểm tra điểm chết trên điện thoại bằng cách vào Google và tải về những bức ảnh màu, xem ở chế độ toàn màn hình. Tốt nhất là hai màu trắng, đen và để kiểm tra độ hiển thị màu kỹ hơn hãy tải thêm ba màu cơ bản là xanh dương, đỏ và vàng.

Trước hết, kiểm tra ở hai màu trắng và đen. Nếu có điểm chết thì trên màn hình sẽ hiển thị các điểm màu khác thường, có thể rất nhỏ nên người dùng cần soi thật kỹ. Và trong lúc hiển thị màu đen, nên chú ý kỹ phần màn hình ở gần viền để xem máy có bị hở sáng hay không. Màn hình lô hay mà đã bị ép kính thông thường sẽ bị hở sáng ít hay nhiều phụ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên cùng với chất lượng gia công màn hình.

Tiếp đến, mở xem ở ba màu cơ bản để kiểm tra độ hiển thị màu sắc, xem chúng có bị lệch màu hơn so với thực tế không, người dùng có thể nghiêng màn hình để xem độ hiển thị tốt không... Một màn hình tốt, chính hãng và chuẩn zin thì màu sắc đều và không loang ố hay có các vết bầm màu khác thường.

Kiểm tra cảm biến ở phía trên màn hình

Để kiểm tra cảm biến thì người dùng có thể thực hiện một cuộc gọi bất kỳ, sau đó dùng tay che phần cảm biến phía trên màn hình, nếu màn hình iPhone tự động tắt thì chứng tỏ cảm biến vẫn hoạt động còn tốt.

Kiểm tra màn hình iPhone zin hay lô bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài các cách thủ công ở trên, người dùng có thể kiểm tra màn hình điện thoại zin hay lô thông qua các phần mềm chuyên dụng 3uTools. 

test man hinh

Các dấu hiệu khác cho biết màn hình iPhone của bạn không chính hãng

- Khi người dùng vuốt qua các menu, thì hình ảnh bị bóng mờ và để lại dấu vết.

- Có một màu quá xanh được hiển thị trên màn hình. Hoặc màn hình có màu hơi ngả vàng do hiệu việc chỉnh màu hiển thị không được chính xác.

- Màu sắc giữa nút Home và màu viền không khớp nhau.

- Cảm biến độ gần được tách làm đôi, có màu tím và sáng bóng.

- Các chất dùng để tẩy rửa bụi thường có xu hướng bám vào màn hình lâu hơn, có thể do  thiếu lớp phủ hoặc lớp oleophobic kém.

- Cảm ứng đa điểm không thể phản hồi trên một hoặc nhiều vùng màn hình nhất định.

- Khi thực hiện đoạn hội thoại, điện thoại có thể ghi lại các lần chạm và màn hình có thể vẫn sáng.

- True Tone không hoạt động như bình thường.

- Màn hình mờ hay sáng không chính xác do những vấn đề cảm biến ánh sáng xung quanh. Khi đặt độ sáng tối đa, thì màn hình thực sự không được sáng như vậy. Hơn nữa, có một số vùng sáng không đồng nhất với nhau.

- Pin nhanh hết hơn. Vì màn hình iPhone kém chất lượng không được tối ưu hóa hiệu suất pin .

Trên đây là tất cả các thông tin về cách kiểm tra màn hình iPhone đơn giản và vô cùng hiệu quả. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với Tín Thành nhé! Để đảm bảo mua đúng màn hình iPhone chính hãng hãy gọi ngay hotline 0982.14.24.34, Tín Thành sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.

0.15335 sec| 1673.086 kb