iPad Gen 5 bị nóng máy - hạ nhiệt ngay

09/02/2022 796

iPad Gen 5 bị nóng máy là hiện tượng xảy ra hết sức bình thường. Bài viết này, Linh Kiện Tín Thành sẽ đưa ra những nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp, hiệu quả nhất dành cho bạn.

iPad-gen-5-bi-nong-may

iPad Gen 5 bị nóng máy do đâu?

- iPad Gen 5 bị nóng máy có thể xuất phát từ nguyên nhân vì bạn sử dụng iPad liên tục và máy phải hoạt động hết công suất, không có thời gian nghỉ ngơi.

Nguyên nhân khiến iPad Gen 5 bị nóng có thể đến từ lỗi do phần mềm. iPad bị xung đột phần mềm do bạn cập nhật bản phần mềm hoặc tải những ứng dụng không tương thích về máy.

- iPad Gen 5 bị nóng máy do bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng để sạc pin và gây ra hiện tượng nóng máy,  khiến cho quá trình sạc pin diễn ra không ổn định.

- iPad Gen 5 bị nóng khi sử dụng có thể là do pin bị lỗi, bạn hãy thay thế pin mới chính hãng khi máy có hiện tượng bị hao pin nhanh, chai pin, phù pin.

- iPad Gen 5 bị nóng vì người dùng mở các ứng dụng chạy ngầm và dịch vụ chẳng hạn như: Wifi, 3G, Bluetooth, AirDrop.

- Bên cạnh đó, iPad Gen 5 bị nóng máy còn xuất phát từ nguyên nhân đó là từ lỗi phần cứng. Với trường hợp này, bạn cần phải đem máy đi kiểm tra để được xác định chính xác nguyên nhân và được tư vấn cách khắc phục hợp lý nhất.

iPad-gen-5-bi-nong-may

Giải pháp xử lý iPad Gen 5 bị nóng máy hiệu quả ngay tại nhà

Bạn có thể áp dụng một vài giải pháp như dưới đây để khắc phục và phòng tránh tình trạng nóng máy ngay tại nhà:

- Trước tiên, nếu bạn nhận thấy iPad bị nóng quá mức, hãy tắt nguồn, để cho máy hạ nhiệt xuống mức bình thường. Sau đó, khởi động nguồn và tiếp tục sử dụng như bình thường.

- Tắt hết những ứng dụng và dịch vụ chạy ngầm nếu không có nhu cầu sử dụng. Điều này giúp làm giảm thiểu tình trạng nóng máy và hao pin.

- Gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn không có nhu cầu sử dụng đến, giúp giải phóng bộ nhớ và giúp thiết bị hoạt động tốt hơn.

- Restore (khôi phục cài đặt gốc) nếu iPad bị lỗi xung đột phần mềm. Bạn cần phải sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện các bước khôi phục này.

- Cuối cùng, hãy từ bỏ ngay thói quen vừa sử dụng iPad vừa sạc pin. Chỉ rút sạc khi pin đã báo đầy và sử dụng đến khi pin yếu rồi mới sạc tiếp.

iPad-gen-5-bi-nong-may

Hy vọng bạn có thể khắc phục được tình trạng iPad Gen 5 bị nóng máy thành công. Nếu bạn cần mua pin iPad Gen 5 để thay thế hoặc sửa chữa cho iPad của mình, hãy liên hệ với Linh Kiện Tín Thành qua hotline 0982.142434 ngay hôm nay nhé.

0.14839 sec| 1635.406 kb