iPad Gen 5 mất nguồn - cách tự sửa tại nhà

14/02/2022 991

Với thiết kế bắt mắt, mỏng nhẹ, hiệu năng mạnh mẽ, chip xử lý Apple A9 cùng bảo mật bằng vân tây… là những gì chiếc iPad gen 5 của bạn đang sở hữu. Tuy nhiên, bên trong thiết bị vẫn tìm ẩn một số lỗi sau thời gian dài sử dụng và tình trạng thường xuyên gặp phải là iPad Gen 5 mất nguồn. Để xử lý triệt để, người dùng nên thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của Tín Thành nhé. 

ipad gen 5 mat nguon

Biểu hiện của lỗi iPad Gen 5 mất nguồn là gì?

Một số biểu hiện dưới đây cho thấy chiếc iPad Gen 5 của người dùng đang gặp phải tình trạng mất nguồn và cần được xử lý ngay.

- Người dùng nhấn nút nguồn trên máy nhưng màn hình không lên hoặc iPad Gen 5 đang chạy một chương trình nào đó thì đột ngột tắt máy hoặc đôi khi bị sập nguồn giữa chừng do trạng thái chờ lâu.

- Sử dụng lúc pin yếu bị mất nguồn.

- Tình trạng iPad Gen 5 mất nguồn lặp đi lặp lại liên tục. 

Những nguyên nhân làm cho iPad gen 5 bị mất nguồn

Nguyên nhân làm cho iPad bị mất nguồn khá đa dạng, dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất.

- Nút nguồn bị hư nên không thể mở nguồn. Để xác định xem nút nguồn có bị hư hay không thì người dùng chỉ cần cắm sạc, nếu có ký hiệu sạc thì máy đã hỏng nút nguồn.

- iPad gen 5 bị mất Boot. Máy tính bảng thường xuyên bị mất nguồn khi người dùng unlock bootloader hoặc uprom sai cách. Khi gặp phải sự cố này iPad bị sập nguồn hẳn khi cắm sạc chỉ hiển thị pin đỏ tương tự tình trạng IC nguồn chết. 

ipad mat nguon

- Pin iPad gen 5 bị hư hỏng. Viên bị đã bị cạn kiện năng lượng hoàn toàn hoặc không thể sạc được và máy không thể khởi động lại.

- IC nguồn chết hay bị lỗi do sử dụng sạc kém chất lượng. Sau một thời gian dài hoạt động không nghỉ ngơi sẽ khiến máy nóng lên nhanh chóng và quá tải cũng là chết IC nguồn.

- iPad Gen 5 mất nguồn do bị rơi xuống nước dẫn đến chập mạch, màn hình lỗi và hư hỏng chức năng nguồn.

- Khi iPad bị chịu một lực mạnh tác động vào như rơi từ trên cao thì có thể khiến linh kiện lỏng chân, không lên nguồn. 

Những biện pháp xử lý lỗi iPad Gen 5 mất nguồn hiệu quả nhất

Nếu như iPad Gen 5 có dấu hiệu mất nguồn thì người dùng nên thử qua một số cách sau đây trước khi mang đi sửa.

- Đầu tiên, người dùng nên kiểm tra pin chiếc máy tính bảng bằng cách sạc pin khoảng 15 đến 20 phút sau đó mở nguồn lại. Với cách này có thể giúp máy của người dùng hoạt động bình thường trở lại. 

- Người dùng nên thường xuyên vệ sinh máy và nút nguồn bằng cách dùng vải mềm lau kĩ nút nguồn tránh bụi bặm bám vào. Nếu nút nguồn của người dùng bị hư hay liệt chắc chắn người dùng phải thay nút nguồn mới.

- Nếu do nguyên nhân xung đột phần mềm khiến chiếc iPad gen 5 mất nguồn và màn hình không lên thì người dùng cần phải khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị thông qua cách: 

Bước 1: Kết nối iPad Gen 5 với máy tính đã cài đặt iTunes.

may tinh bang mat nguon

Bước 2: Đưa iPad Gen 5 về chế độ DFU bằng cách nhấn và giữ phím Home và Nguồn trong 10 giây, sau đó thả phím Nguồn ra, tiếp tục giữ Home 15 giây nữa. Nếu thấy công cụ iTunes hiện lên thông báo đã nhận diện được iPad Gen 5 thì tức là người dùng đã thực hiện thao tác này thành công.

Bước 3: Và cuối cùng là người dùng chọn Khôi phục iPad để công cụ iTunes tiến hành khôi phục lại.

Nếu đã áp dụng hết những cách trên nhưng tình trạng iPad gen 5 mất nguồn không được khắc phục triệt để thì tốt nhất người dùng nên thay thế viên pin mới cho thiết bị vì rất có thể pin đã gặp sự cố. Để đảm bảo pin thay thế là chính hãng, được mua với giá sỉ, bảo hành 12 tháng, đảm bảo chất lượng và chính sách ưu đãi trước và sau khi mua tốt thì người dùng nên tìm đến các trung tâm phân phối uy tín, chẳng hạn như Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành. Để được tư vấn cụ thể hơn hãy gọi 0982.14.24.34 nhé.

0.14769 sec| 1652.773 kb