iPad Gen 5 sạc chậm - cách x2 tốc độ sạc pin

11/02/2022 2169

Với những tín đồ công nghệ thì iPad chính là “vật bất ly thân” đặc biệt là chiếc iPad Gen 5 sở hữu dung lượng pin khủng. Vì vậy, với nhu cầu sử dụng liên tục và thường xuyên phải di chuyển khiến người dùng phải lúng túng nếu máy gặp tình trạng sạc pin chậm. Để khắc phục tình trạng iPad Gen 5 sạc pin chậm và rút ngắn thời gian sạc người dùng nên tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

ipad gen 5 sac cham

Những nguyên nhân khiến iPad Gen 5 sạc chậm

Chiếc iPad Gen 5 mỏng nhẹ, giúp người dùng dễ dàng mang theo và cũng là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công việc và giải trí của người dùng. Thế nhưng mọi công việc của người dùng đều bị gián đoạn do gặp phải tình trạng sạc chậm. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến cho iPad Gen 5 gặp tình trạng này.

- Dây sạc đã bị hỏng do thường xuyên bị cuộn xoắn.

- iPad Gen 5 sử dụng nhiều ứng dụng nền hay bị lỗi phần mềm.

- Sau một thời gian sử dụng bộ phận tiếp xúc giữa lỗ sạc và chấm cắm đã bị oxi hóa, bám đầy bụi bẩn, từ đó làm cho sạc pin không thể tiếp xúc với nguồn điện ổn định. 

- Nguồn điện chập chờn, không ổn định cũng là nguyên nhân làm cho iPad Gen 5 sạc chậm.

- Qua một thời gian dài hoạt động thì linh kiện bên bị xuống cấp như pin và tụ nguồn hoạt động kém hơn sau một thời gian.

- Người dùng cắm sạc không đúng cách cũng là nguyên nhân làm kéo dài thời gian sạc cho iPad Gen 5. Người dùng hãy cắm sạc một cách chắc chắn và đảm bảo rằng chân sạc không bị lỏng lẻo, không kéo căng dây sạc. 

- Chân cắm sạc bị va đập dẫn đến biến dạng, móp méo và tiếp xúc kém.

- Người dùng sử dụng củ sạc không chính hãng, không tương thích với máy 

sac pin cham

Khắc phục tình trạng sạc pin chậm trên iPad Gen 5

Hiểu được những nguyên nhân làm cho iPad Gen 5 sạc chậm, người dùng sẽ có cách khắc phục tương thích. Chỉ với những thao tác đơn giản dưới đây người dùng đã có giải pháp sạc pin nhanh hơn.

Cách 1: Vệ sinh sạch sẽ cổng kết nối của iPad Gen 5

Sau một thời gian sử dụng chiếc iPad của người dùng sẽ bám đầy bụi bẩn, rỉ sét… làm cho khả năng tiếp xúc của dây nối USB và cổng sạc bị cản trở. Trước khi thực hiện các thao tác vệ sinh, người dùng nên tắt nguồn thiết bị.

Sau đó, dùng một que tăm nhỏ hoặc tăm tre, vòng phin vệ sinh toàn bộ bụi bẩn bám trên đầu kết nối, đây là bộ phận khá nhạy cảm nên người dùng cần thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng. Để chắc chắn hơn, người dùng nên sử dụng thêm bình khí nén hoặc đồ thổi khí bàn phím để loại bỏ những bụi bẩn còn sót lại.

Cách 2: Khởi động iPad Gen 5

Đôi khi một số lỗi nhỏ ở phần mềm cũng có thể làm cho dung lượng pin bị giảm xuống một cách nhanh chóng. Để khắc phục lỗi iPad Gen 5 sạc chậm người dùng nên khởi động lại máy.

Cách 3: Bật chế độ máy bay khi sạc pin

Với cách này, những ứng dụng chạy nền, wifi, dữ liệu và các kết nối khác sẽ bị vô hiệu hóa giúp máy giảm lượng pin tiêu thụ đáng kể và giúp người dùng sạc pin nhanh hơn.

vi sao ipad sac cham

Cách 4: Giảm độ sáng của màn hình

Người dùng có thể giảm độ sáng màn hình iPad Gen 5 bằng cách truy cập và Cài đặt, tiếp theo chọn hiển thị và độ sáng. Sau đó thiết lập độ sáng ở mức thấp nhất là hoàn tất.

Cách 5: Thực hiện khôi phục lại iPad Gen 5 bằng iTunes

Điều này sẽ giúp thiết bị của người dùng xử lý một số lỗi phần mềm làm cho quá trình sạc pin kéo dài.

Bước 1: Người dùng kết nối iPad Gen 5 với máy tính thông qua cổng Lightning hoặc sạc pin. Mở công cụ iTunes và kết nối với máy.

Bước 2: Nhấn vào Device ở góc trái.

Bước 3: Nhấn chọn backup. Sau đó chờ cho quá trình này kết thúc. 

Bước 4: Nhấn vào Restore. Khoảng thời gian phải chờ đợi sẽ phụ thuộc vào dữ liệu và ứng dụng có trong iPad Gen 5 sạc chậm.

Cách 6: Kiểm tra lại ổ cắm điện

Nguồn điện chập chờ chính là nguyên nhân làm cho cục sạc nóng lên nhanh. Và thông thường nguồn điện không đúng thì máy sẽ hiện lên thông báo “Not Charging”. Nếu không may gặp phải trường hợp này, người dùng nên tìm kiếm một nguồn điện khác tốt và ổn định hơn, không nên cố gắn sạc ở đây vì rất dễ khiến pin bị hư hỏng, dễ gây ra cháy nổ.

Cách 7: Kiểm tra củ sạc và cáp sạc

Củ sạc và cáp sạc là hai phụ kiện rất dễ bị hư hỏng nếu không sử dụng đúng cách, kéo căng dây sạc hay xoắn vặn nhiều… Người dùng nên kiểm tra lại hai bộ phận này bằng cách thử dùng sạc cho một thiết bị khác. 

may tinh bang sac cham

Một số loại củ sạc không chính hãng thường có tiếng “lè xè” khi cắm điện hay những dây cáp bị đứt ngầm do xoắn vặn có thể hoạt động trở lại bình thường nếu người dùng uống thẳng chúng. ở trường hợp này, người dùng nên tìm một bộ sạc mới chính hãng, tương thích với máy.

Cách 8: Sử dụng loại củ sạc có cổng từ USB Type-C 15W trở lên

Với những dòng iPad đời mới sẽ được hãng tích hợp thêm cơ chế sạc nhanh giúp quá trình sạc pin được rút ngắn. Tính năng này chỉ có thể phát huy trên củ sạc USB Type-C 15W trở lên và tốc độ sạc nhanh hơn khi dung lượng pin dưới 50%. Vì vậy người dùng nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc khi mua củ sạc.

Sau khi thử hết những cách trên nhưng tình trạng iPad Gen 5 sạc chậm vẫn còn tiếp diễn thì rất có thể thiết bị của người dùng đã bị hư hỏng pin. Lúc này người dùng nên tìm kiếm nơi bán pin iPad Gen 5 (2017) chính hãng giá tốt có chính sách bảo hành lâu dài, chẳng như Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành để được hỗ trợ. Hotline 0982.14.24.34.

0.13277 sec| 1668.797 kb