iPad Mini 2 không lên màn hình - cách tự sửa tại nhà

14/02/2022 1152

Rất nhiều người dung tham phiền rằng iPad Mini 2 của họ gặp phải lỗi không lên màn hình, gây ra nhiều bất tiện và khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy, nguyên nhân nào khiến cho iPad Mini 2 không lên màn hình? Hãy tìm hiểu vấn đề này cùng Linh Kiện Tín Thành qua bài viết dưới đây nhé.

iPad-Mini-2-khong-len-man-hinh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad Mini 2 không lên màn hình

- Bạn sử dụng quá cạn pin cũng khiến cho màn hình iPad Mini 2 không lên.

- Pin và bộ sạc không phải hàng chính hãng cũng khiến cho màn hình iPad Mini 2 bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

- Do iPad Mini 2 bị va đập, rơi vỡ khiến cho màn hình bị hư hỏng phần cứng hoặc xảy ra lỗi IC nguồn.

iPad-Mini-2-khong-len-man-hinh

Cách khắc phục lỗi iPad Mini 2 không lên màn hình có thể thử tại nhà

Reset lại iPad: Bạn nhấn đồng thời nút Home và nút nguồn khi nào màn hình xuất hiện biểu tượng logo của Apple thì lỗi đã được khắc phục.

Sạc pin: Không loại trừ khả năng iPad Mini 2 của bạn đã bị hết pin nên gây ra hiện tượng sập nguồn và màn hình không lên được nữa. Vì thế, bạn nên thử sạc pin trong khoảng 30 phút rồi khởi động lại xem có thể khắc phục được lỗi hay không.

Nếu như sạc pin rồi mà iPad vẫn không lên màn hình thì bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, dây sạc, củ sạc xem có bị lỗi gì không. Và nếu như củ sạc vẫn vào điện được nhưng pin vẫn không lên thì có thể do lâu ngày bạn không vệ sinh máy, khiến cho bụi bẩn bám vào và gây ra hiện tượng màn hình iPad bị tối đen, không lên nguồn.

Restore lại máy: Bạn cần kết nối máy tính với iPad thông qua phần mềm iTunes bằng cổng kết nối USB ( iTunes đã được cài sẵn trong máy).  Sau đó, bạn reset lại máy đến khi nào màn hình xuất hiện biểu tượng logo và iTunes nhận thiết bị di động thì bạn hãy tiến hành Restore lại máy.

Sửa màn hình iPad Mini 2: Nếu tất cả các cách trên đều không có tác dụng, hãy mang iPad của mình đến các trung tâm sửa chữa máy tính bảng uy tín để được tư vấn dịch vụ sửa iPad Mini 2.

iPad-Mini-2-khong-len-man-hinh

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua màn hình iPad Mini 2 để sửa chữa, thay thế cho thiết bị của mình, hãy liên hệ với Linh Kiện Tín Thành qua hotline 0982.142434 nhé.

0.12334 sec| 1625.219 kb