Cách khắc phục iPad mini 4 bị treo màn hình liệt cảm ứng

02/11/2022 579

iPad là một trong những thiết bị thông minh được nhiều người dùng yêu thích lựa chọn khi sở hữu màn hình rộng giúp quá trình trải nghiệm của bạn trở nên thú vị. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày iPad mini 4 bị đơ màn hình, đứng là đều không tránh khỏi. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục lỗi này như thế nào. Cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

ipad-mini-4-bi-do-man-hinh

Tại sao iPad mini 4 bị đơ màn hình?

Tương tự như các smartphone, iPad mini 4 khi sử dụng cũng không thể tránh khỏi một số lỗi khác nhau, vấn đề màn hình iPad mini 4 bị đơ màn hình có thể do một số nguyên nhân chính dưới đây:

- Do Thời Gian Sử Dụng iPad mini 4 lâu

iPad là một thiết bị điện tử thông minh sở hữu kích thước màn hình rộng lớn, ngoài các tính năng xử lí chuyên nghiệp, nhưng lúc hiệu suất tăng cao sẽ khiến cho thiết bị có khả năng ngừng hoạt động, đối với các bạn dùng iPad lâu, thì các linh kiện không còn hoạt động hiệu suất cao nữa, sẽ bị giảm theo thời gian đặc biệt là các ic, khi  iPad mini 4 bị đơ màn hình cũng là lúc dấu hiệu cho thấy tuổi thọ của các linh kiện bên trong đã bị giảm, đặc biệt là phần cứng của thiết bị. Những lúc máy nhiệt độ quá cao, không tản được nhiệt, khiến các linh kiện như chip, ic hoạt động ở mức tối đa, khi chuyển sang quá tải sẽ khiến  cho màn hình bị đơ và có thể là tự động reset lại đây là quá trình bảo vệ luôn được tích hợp sẵn trong các linh kiện trên các thiết bị hiện nay.

– Sử dụng nhiều ứng dụng trên iPad mini 4

iPad mini 4 là một dòng máy tính bảng sở hữu cấu hình tương đối, khả năng chạy đa dụng trên iPad là không có, do cấu hình luôn được thiết kế ở mức vừa đủ, tiết kiệm , thông minh và phù hợp với hệ điều hành của mình. Nên khi iPad sử dụng nhiều ứng cùng lúc sẽ khiến thiết bị đầy Ram và nếu bạn không xóa đi thì khả năng iPad mini 4 bị đơ màn hình là khá cao. So với các các dòng sản phẩm khác thì iPad ít có khả năng chạy nhiều dụng một lúc nên bạn hãy tránh để tình trạng Ram quá cao.

ipad-mini-4-bi-do-man-hinh

– Xung đột phần mềm khiến iPad đơ, treo màn hình 

Một trong những nguyên nhân iPad mini 4 bị đơ màn hình,treo đứng máy mà người dùng ít khi nghĩ đến đó là do sự xung đột phần mềm cùng chức năng trên thiết bị.. Khi xung đột iPad sẽ xử lý chậm lại, màn hình xuất hiện dấu hiệu bị đơ, bị treo khi sử dụng cũng như không thể thực hiện được bất kỳ thao tác trên máy

– Dung lượng Bộ nhớ trong & RAM thấp

Bộ nhớ trong và RAM là 2 linh kiện cần thiết giúp các ứng dụng hoạt động một cách tốt nhất, khi iPad mini 4 bị đơ màn hình có khả năng là bộ nhớ Ram bên trong đã quá tải, vì thế khi lựa chọn iPad hãy chọn cho mình  một chiếc iPad có dung lượng cao một chút, tối thiểu nên dùng 32 GB.

– iPad mini 4 bị đơ màn hình do ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm trên iPad mini 4 rất nhiều bởi các phần mềm độc hại hiện nay rất nhiều như quảng cáo, Spam tin nhắn.  Điều này làm chậm thiết bị và tiêu tốn Ram trên máy. Những ứng dụng chạy ngầm luôn được iPad duy trì, chính vì thế bạn cần phải tắt và ngừng các ứng dụng này đi.

Khi chạy và duy trì quá nhiều ứng sẽ khiến bạn gặp sự cố màn hình iPad bị đơ đến khá bất ngờ và tự nhiên máy reset lại, tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, những cách khắc phục sự cố màn hình này có thể tự mình khắc phục nếu bạn có đầy đủ các kiến thức.

ipad-mini-4-bi-do-man-hinh

Cách xử lý khi iPad mini 4 bị đơ màn hình

Với những nguyên nhân do phần mềm bạn có thể hoàn toàn tự mình xử lý một cách nhanh chóng, để khắc phục bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây cụ thể như sau:

Sạc đầy pin cho thiết bị

Một trong những cách khắc phục xử lý khi iPad mini 4 bị đơ màn hình là cung cấp đủ dung lượng pin để có thể bật máy lên. Nếu như bạn đã sạc đầy nhưng vẫn không thể mở máy thì có thể iPad của bạn đã bị hư hỏng phần cứng hoặc do chai pin.

ipad-mini-4-bi-do-man-hinh

Restart lại máy

Với những nguyên nhân lỗi liên quan đến phần mềm bạn có thể restart thiết bị với thao tác ấn tổ hợp nút Power + Home trong khoảng 10 giây chờ khi thiết bị khởi động lại thì bỏ nút Power.

Sau khi reset lại iPad, máy sẽ tự động thoát khỏi những ứng dụng chạy nền đang được bật, toàn bộ bộ nhớ RAM được làm mới giúp máy tiết kiệm được dung lượng  bộ nhớ, chạy ổn định không còn xuất hiện trình trạng bị đơ.

Khôi phục cài đặt gốc

Bên cạnh đó, đối với các trường hợp iPad mini 4 bị đơ màn hình quá nhiều, bạn hãy thử khắc phục bằng cách khôi phục lại phần cài đặt gốc cho máy. Đây là quá trình giúp khôi phục hệ thống, iPad mini 4 của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu, loại bỏ các lỗi về ứng dụng, các phần mềm độc hại. 

Lưu ý: Quá trình sẽ loại bỏ cả bộ nhớ nên bạn cần phải sao lưu dữ liệu quan trọng trong máy trước khi khôi phục cài đặt gốc để tránh tình trạng mất hết dữ liệu.

Jailbreak iPad mini 4

Ngoài ra, bạn có thể jailbreak nếu thiết bị của bạn gặp vấn đề của do một số phần mềm của bên thứ ba của Apple. Bạn cần Jailbreak ứng với phiên bản hệ điều hành  iOS để có thể can thiệp vào hệ thống giúp xóa đi các phần mềm đó.

ipad-mini-4-bi-do-man-hinh

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPad mini 4 bị đơ màn hình, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Để có một trải nghiệm tuyệt vời thì màn hình là một yếu tố quan trọng. Chính vì thế khi màn hình gặp lỗi nặng bạn cần một nơi mua sắm màn hình iPad min 4 chất lượng thì Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành là sự lựa chọn đúng đắn. Mọi thắc mắc quý khách có thể gọi điện qua số hotline 0982.14.24.34 hoặc đến trực tiếp cửa hàng sẽ được nhận viên tư vấn một cách tốt nhất.

0.13243 sec| 1652.961 kb