Cách khắc phục iPad mini 4 mất đèn 1 bên màn hình

01/11/2022 409

Đôi khi trong quá trình sử dụng tự nhiên iPad mini 4 bị mất đèn màn hình? Điều này khiến cho người dùng cảm thấy hoang mang không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách xử lý lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhé!

ipad-mini-4-bi-mat-den-man-hinh

Dấu hiệu iPad mini 4 bị mất đèn

Lỗi mất đèn màn hình là một trong những lỗi thường gặp trên các dòng smartphone trong đó có iPad mini 4. Điều này  nó làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị của người dùng.Sử dụng lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình iPad của bạn. Dấu hiệu lỗi iPad mini 4 hiển thị màn hình thường gặp nhất  đó là khi bạn đang sử dụng iPad bình thường bỗng tự nhiên màn hình thiết bị đen thui. Nó không mở trở lại được và cũng không có bất cứ hiện tượng gì khác xảy ra, người dùng không thể nhìn thấy hay thực hiện bất kỳ thao tác nào. Hoặc màn hình bị đen là do một phần mất điện còn một bên vẫn bình thường. Hoặc màn hình tối đen lại dù các icon trên màn hình vẫn hiển thị đầy đủ nhưng rất khó nhìn lâu ngày sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt bạn. Đặc biệt là sử dụng điện thoại trong điều kiện môi trường thiếu sáng hoặc bóng tối.

ipad-mini-4-bi-mat-den-man-hinh

Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPad mini 4 bị mất đèn màn hình

iPad mini 4 bị mất đèn màn hình nguyên nhân có thể là do lỗi của nhà sản xuất trong quá trình lắp ráp màn hình cho máy, tuy nhiên trường hợp lỗi này thường rất hiếm khi xảy ra, mà nguyên nhân chủ yếu thường là do cách sử dụng của người dùng, dưới đây tổng hợp một vài trường hợp lỗi mất đèn màn hình cụ thể như sau:

Trong quá trình sử dụng bạn bất cẩn làm rơi máy xuống đất, khiến cho bộ phận đèn bên trong máy bị ảnh hưởng dẫn tới tình trạng đèn bị mất

- Bạn vô tình  làm rớt iPad mini 4 xuống nước.

- Bạn bất cẩn để iPad bị vật nặng đè lên, ảnh hưởng đến đèn màn hình thiết bị dẫn đến lỗi này.

ipad-mini-4-bi-mat-den-man-hinh

Khi xảy ra những sự cố trên, các bo mạch và linh kiện bên trong iPad mini 4 sẽ bị tổn hại nghiêm trọng, từ đó dễ dẫn đến việc đèn màn hình bị hỏng.

Nên xử lý thế nào khi iPad Mini 4 mất đèn màn hình

Từ những nguyên nhân đã được đề cập ở trên khiến cho iPad mini 4 mất đèn màn hình. Do vậy, nếu như iPad của bạn đang có hiệu tượng bị mất đèn màn hình thì bạn hãy làm theo những cách khắc phục dưới đây như sau:

– Reset lại iPad Mini 4: Đầu tiên bạn cần phải tắt nguồn thiết bị. Sau đó bạn khởi động lại thiết bị là có thể khắc phục được tình trạng mất đèn ở màn hình. Đây được xem là cách khắc phục phổ biến được nhiều người dùng áp dụng thành công. Nếu nhưng không thành công bạn cũng có thế dùng thử cách thứ 2 đó là Restore lại iPad Mini 4 xem có khắc phục được lỗi hay không.

– Restore lại iPad Mini 4: Đầu tiên bạn cần phải kết nối máy tính với thiết bị iPad bằng phần mềm iTunes thông qua cổng kết nối USB. Nếu Itunes nhận kết nối. Bạn cần tiến hành thực hiện restore iPad mini 4 để kiểm tra. Sử dụng cáp, cổng Lightning và USB để kết nối iPad với iTunes trong máy tính. Lúc này bạn nhấp chọn vào biểu tượng Device ở phía trên cùng bên trái màn hình máy. Tiếp theo bạn chọn mục Backup. Sau khi hoàn thành xong bạn cần chờ đợi để quá trình back up thiết bị hoàn tất. Sau cùng bạn chọn Restore và chờ đợi vài phút để quá trình restore hoàn tất.

ipad-mini-4-bi-mat-den-man-hinh

Nếu bạn đã thử hết những cách trên nhưng lỗi vẫn không khắc phục được. Lúc này bạn cần mang iPad mini 4 của bạn  đến những trung tâm sửa chữa uy tín. Để được đảm bảo kiểm tra phần cứng của máy và có linh kiện đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó thì màn hình iPad mini 4 cũng là một linh kiện rất quan trọng nếu bạn muốn kiếm mua cho mình một chiếc màn hình tốt thì chắc chắn Tín Thành là sự lựa chọn tuyệt vời.  Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hay cần tư vấn gì có thể gọi điện thoại qua số điện thoại 0982.14.24.34 sẽ được nhận viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé!                                           

0.13347 sec| 1637.125 kb