iPhone 12 Pro Max nóng máy - cách hạ nhiệt trong 3s

14/02/2022 2032

Dòng iPhone 12 Series hiện nay vẫn đang được iFan săn đón và yêu thích. Nếu bạn có sở hữu một chiếc iPhone 12 Pro Max, đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng điện thoại bị nóng máy chưa? Hãy theo dõi bài viết để biết cách sửa lỗi iPhone 12 Pro Max bị nóng này nhé!

iPhone-12-Pro-Max-nong-may

8 cách khắc phục lỗi iPhone 12 Pro Max nóng máy cực nhanh

1. Sử dụng bộ sạc nhanh đáp ứng đúng yêu cầu

Như Apple đã thông báo thì để sử dụng tính năng sạc nhanh trên dòng series iPhone 12 thì bạn cần bộ sạc từ 20W trở lên. Nếu bộ sạc có công suất dưới 20W, bạn vẫn có thể sạc được nhưng sẽ không dùng được tính năng sạc nhanh và cũng sẽ gây ra hiện tượng nóng máy khi sạc.

2. Khởi động lại điện thoại iPhone 12 Pro Max

Bạn có thể thử khởi động lại iPhone của mình vì giải pháp này vừa dễ thực hiện lại vừa sửa được nhiều lỗi phần mềm lặt vặt trên thiết bị.

3. Chỉ sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng

Củ sạc, cáp sạc chính hãng chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng cao hơn loại rẻ tiền có bán tràn lan ngoài thị trường. Apple khuyến khích người dùng nên sử dụng đồ chính hãng.

Nếu bạn sử dụng hàng kém chất lượng sẽ có khả năng cao gây ra nhiều vấn đề như: Sạc bị nóng máy, củ sạc bị nóng, iPhone 12 Pro Max bị nóng, thậm chí có những trường hợp bị nổ củ sạc.

iPhone-12-Pro-Max-nong-may

4. Tháo ốp lưng khi sạc pin cho iPhone 12 Pro Max

Khi sạc pin mà bạn vẫn để ốp lưng thì sẽ khiến điện thoại bị bí bách và máy không tỏa nhiệt được. Điều này tiếp diễn lâu dài chắc chắn sẽ gây hại cho điện thoại của bạn. Do đó, bạn hãy tạo thói quen tháo ốp lưng ra trước mỗi lần sạc điện thoại.

5. Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trước khi sạc

Các ứng dụng chạy ngầm sẽ liên tục hoạt động trên điện thoại cho đến khi được bạn tắt đi. Nếu bạn sạc pin khi có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm trên máy có thể sẽ dẫn đến hiện tượng iPhone 12 Pro Max bị nóng.

6. Cập nhật phiên bản mới hệ điều hành iOS (nếu có)

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone của mình để có thể được cập nhật sửa lỗi và cập nhật thêm cả những tiện ích mới nhất.

7. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 12 Pro Max

Bạn cũng có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 12 Pro Max để xem có thể sửa được lỗi iPhone bị nóng máy hay không. Tuy nhiên trước khi khôi phục cài đặt, bạn hãy nhớ sao lưu dữ liệu điện thoại trước đã nhé.

8. Thay đổi thói quen xấu khi sạc pin

Nhiều người dùng hay có những thói quen sạc pin không tốt như: Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại hay sạc pin qua đêm. Đây là những thói quen cực kỳ gây hại cho pin điện thoại.

iPhone-12-Pro-Max-nong-may

Nếu đã thử hết các cách trên nhưng vẫn vô tác dụng, hãy mang iPhone 12 Pro Max đến các trung tâm sửa điện thoại để được tư vấn dịch vụ thay pin iPhone 12 Pro Max nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần mua pin iPhone 12 Pro Max để thay thế cho thiết bị của mình, hãy liên hệ với Linh Kiện Tín Thành qua hotline 0982.1424234 nhé.

0.18559 sec| 1643.523 kb