Cách khắc phục iPhone 13 hao pin khi không dùng triệt để

27/12/2022 3610

iPhone 13 sở hữu thiết kế sang trọng nổi bật với nhiều tính năng mới được Apple tích hợp sẵn. Tuy nhiên, các dòng điện thoại iPhone đều không được đánh giá cao về dung lượng pin, chính vì thế iPhone 13 bị tụt pin nhanh chắc chắn cũng không phải là vấn đề hiếm gặp của người dùng. Hãy cùng Tín Thành đi tìm hiểu xem những nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi này một cách hiệu quả nhé!

iphone-13-tut-pin-nhanh

Tại sao iPhone 13 tụt pin nhanh chóng?

Tụt pin nhanh là một tình trạng quen thuộc đối với những người sử dụng smartphone nói chung và iPhone 13 nới riêng. Dẫu vậy, không phải ai cũng nắm rõ được nguyên nhân đứng đằng sau tình trạng này bởi hao pin liên quan đến rất nhiều yếu tố khác nhau tạo thành. Lỗi có thể bắt nguồn từ phần cứng cho đến phần mềm. Đặc biệt chính là do thói quen sử dụng của người dùng hoặc một vài tính năng ở trên máy:

- Bạn vừa mới cập nhật hệ điều hành iOS cho iPhone 13. Sau khi cập nhật máy bị tụt pin bị tụt nhanh chóng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng có thể gặp phải.

- Màn hình điện thoại được đặt ở mức sáng quá cao. Các kết nối trên điện thoại như Wifi hay Bluetooth được bật liên tục, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng.

- Một vài ứng dụng trên máy sẽ chiếm dung lượng lớn hơn bình thường cũng có thể là nguyên nhân khiến dung lượng pin của iPhone 13 tụt nhanh chóng.

- iPhone 13 bị xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân quen thuộc của rất nhiều sự cố khác nhau trên thiết bị. 

- Bạn trải nghiệm chiếc iPhone 13 với một cường độ cao liên tục trong thời gian dài. Lúc này, iPhone 13 nhanh hết pin cũng là điều hiển nhiên.

- Chiếc iPhone 13 của bạn đã bị chai pin, linh kiện bị lỗi, hư IC trên main hoặc SIM trên máy có vấn đề. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn bạn thậm chí còn phải thay pin mới có thể tiếp tục sử dụng, đây chính là nguyên nhân gây ra sự cố.

iphone-13-tut-pin-nhanh

Điều chỉnh lại độ sáng màn hình iPhone 13

Bộ phận tiêu tốn nhiều pin nhất trên chiếc điện thoại iPhone 13 đó chính là màn hình chính. Dù iPhone đã được Apple trang bị khả năng cảm biến ánh sáng nhưng đôi khi chức năng hoạt động không được tốt khiến màn hình thiết bị luôn bị duy trì ở mức độ sáng quá cao. 

Để khắc phục được vấn đề bạn cần tắt tính năng này và tự điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp. Hãy truy cập vào phần Cài đặt (Setting) -> kéo xuống và tìm dòng Màn hình và Độ sáng (Display & Brightness) -> gạt từ trái sang phải mục để bật (Auto-Brightness).

iphone-13-tut-pin-nhanh

Giới hạn ứng dụng chạy nền

Bạn hãy kiểm tra xem đâu là ứng dụng làm tiêu hao nhiều pin của điện thoại nhất bằng cách truy cập vào Cài đặt trên -> chọn vào mục Pin -> kéo xuống và ấn chọn vào mục Sử dụng pin theo ứng dụng.

Và xem xét phần trăm sử dụng pin của iPhone 13 trong khoảng 10 ngày và 24 giờ qua. Nếu ứng dụng này có khoảng thời gian sử dụng pin nhiều hơn thì chắc chắn ứng dụng này không tương thích với iOS. Bạn nên hạn chế hoạt động của những ứng dụng đó nếu không cần thiết và bạn có thể xóa, đợi cho đến khi Apple ra bản cập nhật mới rồi hãy kiểm tra lại.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại máy là một trong những cách dễ thực hiện nhất và là cách khắc phục hầu hết những sự cố với iPhone 13. Thao tác này sẽ giúp xóa bộ nhớ hiện đang sử dụng và tắt bất kỳ các ứng dụng nào mà bạn đã mở và đang chạy trong nền trên điện thoại. Bạn có thể khởi động lại iPhone 13 của mình bằng cách nhấn giữ 2 nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Khi màn hình xuất hiện, hãy trượt tùy chọn nguồn từ trái sang bên phải và thiết bị sẽ tự động tắt hoàn toàn. Sau khi màn hình tắt đi, hãy tiếp tục ấn và giữ nút nguồn để khởi động lại máy của bạn. 

Khi điện thoại đã được tải lên, hãy cố gắng lưu ý đến các ứng dụng bạn đã mở. Bạn mở càng nhiều ứng dụng và không đóng chúng thì những ứng dụng đó sẽ khiến cho iPhone 13 bị tụt pin nhanh và điện thoại của bạn ở chế độ chạy nền càng nhiều. 

iphone-13-tut-pin-nhanh

Điều này đặc biệt rất đúng với các ứng dụng hiện nay như Spotify, Twitter và các ứng dụng khác có cài đặt chế độ làm mới nền. Nếu pin của bạn vẫn trong tình trạng nhanh chóng tiêu hao sau khi khởi động lại thì đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

Ít cài đặt Widget trên màn hình chính iPhone 13

Dù tính năng Widget trên iPhone 13 mang đến cho người dùng rất nhiều điều mới lạ cùng với những tiện ích chất lượng hơn. Tuy nhiên, tính năng này sẽ gây nên rất nhiều áp lực đối với pin điện thoại. Vì nó sẽ được mặc định và được gim chạy cùng với hệ điều hành.  

Do đó, nếu thiết bị của bạn đang gặp phải tình trạng tụt pin một cách nhanh chóng thì cách tốt nhất đó là nên giữ ít tiện ích ở phần màn hình chính nhé!

Chế độ nguồn điện thấp

Nếu bạn thay đổi cài đặt ứng dụng hoặc đã khởi động lại iPhone 13 nhưng không khắc phục được tình trạng pin bị tụt nhanh chóng trên điện thoại, thì bạn nên sử dụng thử tính năng được Apple tích hợp sẵn là Chế độ nguồn điện thấp. 

Tuy nhiên, chế độ này chỉ là một bản sửa lỗi tạm thời và không thể sử dụng nó mọi lúc được. Khi được bật, Chế độ nguồn điện thấp sẽ làm giảm mức tiêu thụ điện năng của iPhone 13 bằng cách tắt các tính năng nền như là làm mới ứng dụng nền và tải xuống tự động. 

Chế độ này cũng sẽ làm giảm một số hiệu ứng hình ảnh để làm cho điện thoại có thể chạy mượt mà hơn mà không cần sử dụng quá nhiều năng lượng. Bạn cũng sẽ thấy rằng các tính năng khác tốn nhiều dung lượng pin như lệnh thoại Hey Siri cũng sẽ bị tắt.

iphone-13-tut-pin-nhanh

Chế độ nguồn điện thấp thực sự không phải là giải pháp lâu dài cho việc giải quyết các vấn đề về pin iPhone 13 của bạn. Tuy nhiên, đó có thể là cách tốt để lấy thêm một ít thời gian từ điện thoại của bạn khi pin của bạn bắt đầu yếu đi. Tuy nhiên, do có rất nhiều tính năng mà cách thức này sẽ làm vô hiệu hóa nên người dùng không thể nào xem nó là giải pháp lâu dài được.

Kiểm tra lại 5G trên máy

Kết nối 5G được biết đến là một bước đột phá mới của nhà” Táo khuyết” với kết nối không dây và không thể nào phủ nhận được những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, khi máy kết nối tốt hơn cũng đòi hỏi sửu dụng nhiều tài nguyên hơn khiến cho máy bị tiêu hao pin để duy trì kết nối.

Vì vậy, anh em nên xem xét lại mình có thật sự cần sử dụng hiệu quả kết nối 5G của điện thoại hay không. Nếu không cần thiết thì bạn tắt nó đi để tránh làm tăng dung lượng pin hàng ngày và cả tuổi thọ pin về lâu về dài nữa.

Nếu bạn đang sử dụng và không chọn tắt đi chức năng hay ứng dụng thú vị mà mình đã bỏ nhiều tiền để mua thì có thể tiếp tục với vài gợi ý đơn giản mà Tín Thành tiếp tục chia sẻ.

Reset cài đặt iPhone 13 

Nếu vẫn không khắc phục được sự cố về pin iPhone 13, bạn luôn có thể thử reset hoàn toàn điện thoại của mình. Có thể là do bạn đã bật hoặc cài đặt một số ứng dụng  nào mà bạn không thể nhớ được. Điều này sẽ làm cho iPhone 13 bị tụt pin nhanh. Cũng có thể một số thứ trong khi bạn cài đặt  bị lỗi và cần được reset lại thiết bị.

Tất nhiên, việc cài đặt lại iPhone 13 của bạn có nghĩa là bạn sẽ bị mất tất cả các ứng dụng đã tải xuống trên điện thoại, cũng như bất kỳ dữ liệu nào trên iPhone 13 của bạn. Do đó, đây là được xem biện pháp cuối cùng trước khi đưa máy đến trung tâm sửa chữa để nhờ hỗ trợ.

Để reset điện thoại iPhone 13 của bạn, hãy truy cập vào cài đặt trên iPhone 13 và chọn vào mục General. Tiếp theo, cuộn xuống và nhấn chọn vào Transfer hoặc Reset iPhone. Thao tác này sẽ hiển thị thông báo mới hỏi bạn có muốn đặt lại điện thoại của mình hay xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Thao tác reset lại thiết bị sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn bổ sung và việc xóa sẽ cho phép bạn có thể xóa hoàn toàn thông tin và ứng dụng iPhone 13. Đối với tính năng này, tất cả những gì bạn cần làm đó là chọn vào Reset All Settings. Nếu như thao tác vừa rồi vẫn không hiệu quả, bạn có thể thử Reset lại hoàn toàn iPhone. 

iphone-13-tut-pin-nhanh

Tuy nhiên, đây là biện pháp cuối cùng, vì bạn sẽ có thể phải mất đi rất nhiều dữ liệu mà bạn đã lưu trữ trước đó ở trên iPhone của mình. Chính vì thế, trước khi thực hiện cách này bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng sang một thiết bị khác hoặc có thể nhờ sự hỗ trợ của các công cụ đám mây như iCloud.

Cuối cùng, khi đã thử hết tất cả các giải pháp nêu trên nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone 13 bị tụt pin nhanh chóng thì nên tìm kiếm một trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ thay pin mới. 

Vậy với những cách thực hiện đơn giản phía trên mà Tín Thành đã chia sẻ thì hy vọng bạn có thể sửa chữa được chiếc điện thoại của mình và thoải mái trải nghiệm điện thoại lâu hơn. Trong trường hợp nếu bạn đang có nhu cầu mua pin iPhone 13 mới có thể đến với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành hoặc gọi đến số điện thoại hotline 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Cách chỉnh hiển thị phần trăm pin trên iPhone 13 dễ dàng

0.16034 sec| 1681.039 kb