iPhone 14 có thể trang bị màn hình ProMotion 120Hz

14/01/2022 891

Apple đang có kế hoạch đưa công nghệ màn hình ProMotion, cho phép tốc độ làm tươi 120 hertz, trong tất cả các phiên bản của dòng sản phẩm iPhone 14 khi công nghệ này lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone vào thời gian đầu.


Tốc độ làm mới 120Hz đã từng được xác định trước cho dòng sản phẩm iPhone 13 nhưng chỉ khả dụng trên phiên bản cao cấp của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max mới nhất. iPhone 13 cấp thấp hơn (cơ bản) và iPhone 13 mini sẽ không tích hợp công nghệ làm mới này.


Màn hình sử dụng tấm nền LTPO thế hệ thử 2 được giới thiệu trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Từ đó Apple bắt đầu sử dụng tấm nền do Samsung tạo ra đồng thời bắt đầu sản xuất những tấm nền đó vào cuối tháng năm. Không chỉ vậy Apple đã sử dụng tấm nền do LG sản xuất cho iPhone 13 và iPhone 13 mini cấp thấp hơn.

 

iPhone 14 sẽ được trang bị màn hình ProMotion 120 Hz


Đối với iPhone 14, Apple có vẻ như đang thay đổi cấu trúc dòng sản phẩm của mình. Trong khi iPhone 12 và iPhone 13 đã được phát hành, bao gồm một mẫu 5,4 inch, hai mẫu 6,1 inch và một mẫu 6,7 inch thì dòng điện thoại mới nhất sẽ được đặt tên là "iPhone 14" và ra đời vào năm 2022 sẽ bao gồm hai mẫu 6,1 inch và hai mẫu 6,7 inch.


Dựa theo báo cáo mới nhất từ trang The Elec thì một số có liên quan đến tình trạng của các nhà cung cấp màn hình mà Apple đã sử dụng trong cho iPhone vào năm 2019. Cụ thể báo cáo cho biết LG, hiện đang sản xuất màn hình LTPS cho iPhone cấp thấp của Apple. Hãng sẽ chuyển dây chuyền sản xuất sang cung cấp màn hình có tốc độ làm tươi 120 Hz cho Apple.


Hai nhà sản xuất màn hình hàng đầu của Apple, Samsung và LG, đều có khả năng cung cấp màn hình LTPS OLED như nhau. Điều này cho phép Apple tích hợp công nghệ ProMotion trong toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 14 sắp ra mắt của mình.


Tuy nhiên, có một số lý do chính đáng để tin rằng Apple rất có thể sẽ phát triển theo hướng này. Kích thước màn hình, độ hoàn thiện và phụ kiện cụ thể đa phần tương tự nhau trên mọi dòng iPhone.

 

Màn hình ProMotion 120 Hz cho chất lượng hiển thị cao


Tất cả các mẫu iPhone hiện tại của Apple đều sử dụng cùng một thiết kế dựa trên tai thỏ (notch) được sử dụng lần đầu tiên trên iPhone X. Sự khác biệt duy nhất giữa chúng chỉ quay quanh dung lượng pin và các tính năng camera.


Nhiều khả năng Apple có thể đang lên kế hoạch thay đổi thiết kế truyền thống từ thời iPhone X bắt đầu vào mùa xuân này, đó là có khả năng loại bỏ tai thỏ (notch) để chuyển sang thiết kế "đục lỗ" cho một số dòng iPhone 14 trở đi. 


Dựa trên thông tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, thì dòng iPhone 14 nhiều khả năng sẽ không còn xuất hiện tai thỏ mà thay vào đó là "màn hình đục lỗ" giống như một số điện thoại thông minh Galaxy cao cấp của Samsung.


Kuo nói rằng "màn hình đục lỗ" sẽ chỉ được tích hợp ít nhất vào các mẫu cao cấp. Điều này có nghĩa là khả năng cao rằng các mẫu cấp thấp hơn (14, 14 mini) vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế tai thỏ truyền thống. Apple có thể đưa công nghệ màn hình ProMotion làm cơ sở cho các iPhone cao cấp hơn của dòng iPhone 14 như iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

 

chỉ có dòng iPhone 14 Pro và Pro Max mới có màn hình ProMotion 120 Hz


Điều này cho thấy iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều có thiết kế màn hình "đục lỗ". Với việc loại bỏ tai thỏ và màn hình đục lỗ xuất hiện cho phép 2 mẫu cao cấp 14 Pro và Pro Max trở nên nổi bật hơn so với iPhone 14 và 14 mini. 


Nhưng nếu Apple có thể tích hợp màn hình có tần số làm mới 120Hz cho dòng "Pro" thì họ hoàn toàn có thể đưa sự đổi mới mang tính cách mạng này vào các dòng giá thấp hơn mà không làm giảm sự nổi bật và độc đáo của dòng cao cấp "Pro và Pro Max".


Trên đây là những thông tin mới nhất về màn hình iPhone 14 được trang bị công nghệ ProMotion 120Hz giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Cảm ơn đã dành thời gian để xem bài viết này. Hãy đánh dấu bài viết này để luôn cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone mới của Apple.

0.15584 sec| 1641.078 kb