iPhone 14 dùng màn hình đục lỗ thay cho tai thỏ

17/01/2022 1374

Chỉ còn vài tháng nữa là iPhone 14 sẽ được Apple trình làng, như thường lệ hàng năm. Tuy nhiên, mới đây nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng một số mẫu iPhone 14 sẽ từ bỏ phần notch truyền thống và chuyển sang thiết kế "màn hình đục lỗ", phù hợp với xu hướng mới và bắt kịp dòng smartphone Galaxy cao cấp mới nhất của Samsung. Hãy cùng Tín Thành sưu tầm xem phiên bản iPhone 14 này có gì khác so với các thế hệ trước nhé.

Tai thỏ là gì?

Tai thỏ là cụm từ dùng để chỉ một dạng thiết kế của smartphone được Apple tiên phong trang bị trên iPhone X. Tai thỏ (Notch) ngay khi ra mắt đã trở thành xu hướng thiết kế cho các điện thoại trong quý 1 năm 2018.

 

iPhone 14 sẽ dùng màn hình đục lỗ thay cho tai thỏ


Cụ thể, phần tai thỏ là nơi mà phần màn hình sẽ bị khuyết đi một phần, phần khuyết này còn được gọi là notch “tai thỏ”, nơi đây sẽ nơi chứa camera trước cùng các cảm biến và Face ID. Phần tai thỏ đã xuất hiện trên một số điện thoại Android như Xiaomi Mi 8, Huawei P20 Lite, Asus Zenfone 5 2018, bộ đôi Galaxy M10 và M20…

Màn hình đục lỗ là gì?

Màn hình đục lỗ là công nghệ màn hình ứng dụng cho điện thoại di động trong đó camera được đặt riêng biệt ở góc của màn hình. Thiết kế này sẽ tăng không gian hiển thị cho thiết bị.


Hai điểm khắc biệt giữa thiết kế màn hình đục lỗ so với tai thỏ. 

 

  • Lỗ của camera sẽ nằm ở góc trái hoặc góc phải của màn hình thay vì ở giữa.
  • Các lỗ tách biệt và không dính vào phần viền trên và được đục lỗ qua màn hình một cách riêng biệt. Thiết kế này hoàn toàn khác với notch.

iPhone 14 sẽ loại bỏ tai thỏ thay bằng màn hình đục lỗ.

Kuo dự đoán rằng những chiếc iPhone cao cấp như Pro và Pro Max sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ vào năm 2022. Nếu năng suất bán hàng cao, tất cả dòng iPhone 14 có khả năng sẽ sử dụng thiết kế này. Tuy nhiên, Kuo không cung cấp thêm thông tin về cách Apple sẽ giữ Face ID trên màn hình nếu không có notch.

 

iPhone 14 sẽ có màn hình đục lỗ


Apple được cho là sẽ giới thiệu Touch ID dưới màn hình trên những chiếc iPhone tương lai của mình (2022 - 2023 ...). Trong khi đó, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc ZTE gần đây đã giới thiệu hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D dưới màn hình, vì vậy Apple có thể cũng đang nghiên cứu một giải pháp như vậy.


Kuo gợi ý rằng nếu quá trình phát triển theo lịch trình của Apple diễn ra suôn sẻ và doanh số bán hàng ổn định, ít nhất một chiếc iPhone cao cấp thế hệ tiếp theo (14 Pro hoặc Pro Max) sẽ có máy quét dấu vân tay siêu âm, camera tele bằng kính tiềm vọng và màn hình có lỗ hoặc tai thỏ. Dòng iPhone mới dành cho thị trường thấp hơn mà Apple có thể phát hành vào nửa đầu năm 2023 sẽ bắt đầu với kích thước màn hình LCD khoảng 6 inch, khả năng lấy nét tự động, Face ID và mức giá dưới 600 USD. 


Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Dòng iPhone 14 tháo notch và thay màn hình đục lỗ của Tín Thành. Mọi thắc mắc hay ý kiến đóng góp các bạn vui lòng bình luận bên dưới. Hãy lưu lại bài viết này để luôn cập nhật những thông tin mới nhất về chiếc điện thoại cao cấp mới của Apple. Cảm ơn.

0.12837 sec| 1637.078 kb