iPhone 14 Pro sẽ có camera 48 Megapixel và kính tiềm vọng

15/01/2022 905

Theo nhiều nguồn tin thì Apple sẽ tích hợp một ống kính 48 megapixel và một ống kính tiềm vọng mới trong mẫu iPhone 14. Thiết bị mới nhất của Apple, iPhone 14 Pro & Pro Max, đã gây xôn xao dư luận và đồn đoán.


iPhone 14 được làm bằng titan và một loạt nâng cấp trên camera, cụ thể chỉ số megapixel sẽ cao hơn so với dòng iPhone 13. Việc được trang bị một ống kính 48 megapixel nó không những đã nâng cao giá trị của điện thoại đối với người tiêu dùng mà còn làm tăng cao giá trị của thiết bị.


Trong một báo cáo và nghiên cứu của TF International Securities, do Tín Thành tổng hợp và thu thập, thì khả năng cao những nâng cấp camera trên iPhone 14 vào năm 2022 này sẽ góp phần đáng kể giúp Largan Precision mở rộng thị phần, doanh thu và lợi nhuận trong hai năm tới.

 

iPhone 14 Pro sẽ được trang bị camera 48 megapixel


Dù cho Kuo đã không cung cấp thông tin chi tiết, nhưng trước đó, ông đã nhận định rằng camera 48 megapixel sẽ chỉ áp dụng cho các iPhone cao cấp 2022 (14 Pro, Pro Max) và trang bị cho chúng khả năng quay phim 8K, tăng thêm 4K so với iPhone 13. Ngoài ra Kuo cho biết những video 8K có độ phân giải cao này sẽ phù hợp để sử dụng với tai nghe AR / VR của Apple sẽ được phát hành vào năm 2022 và trong tương lai.


Ông cũng chỉ ra rằng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có thể được hỗ trợ việc xuất hình ảnh và video 48 megapixel và 12 megapixel. Việc xuất hình ảnh và video độ phân giải cao này được thực hiện thông qua một quy trình được gọi là pixel binning.

 
Tính năng pixel binning này có sẵn trên các mẫu iPhone 14 cao cấp (Pro và Pro Max). Nó cho phép họ chụp những bức ảnh 48 megapixel trong điều kiện đủ sáng và thiếu sáng để tạo ra những bức ảnh chất lượng tốt nhất.


Kuo sau đó nhận định rằng một mẫu iPhone sắp ra mắt sẽ có 1 camera được tích hợp kính tiềm vọng vào năm 2023, thiết bị này có thể được gọi là iPhone 15. Ống kính của máy ảnh này có thể hấp thụ ánh sáng và bẻ cong nó thành một dải bước sóng mở rộng hơn. Đồng thời nó sẽ thu nhỏ kích thước của vật thể thông qua ống kính trong khi vẫn duy trì nó ở dạng nhỏ gọn phù hợp cho máy ảnh trên điện thoại.

 

Tính năng pixel binning trên camera của iPhone 14 cho hình ảnh sắc nét


Trong khi iPhone 13 Pro bị giới hạn khả năng zoom quang học chỉ ba lần, thì Huawei P40 Pro + lại có một ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang học lên đến 10 lần. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể mong đợi Apple sẽ mang kính tiềm vọng với khả năng zoom quang học 10x của Huawei P40 Pro + lên các thiết bị iPhone 14.


Điện thoại thông minh ngày càng mỏng hơn, nhẹ hơn, nhiều tính năng hơn và ngày càng đắt hơn. Nhưng đối với những người muốn những gì tốt nhất trong số những thứ tốt nhất, thì iPhone 14 Pro là sự lựa chọn tuyệt vời! Với khung siêu mỏng được làm từ titan, nó nhẹ hơn 12% so với iPhone XS trong khi vẫn bền.


Tất cả bốn phiên bản iPhone 14 sẽ đi kèm với một máy ảnh 48 megapixel lớn với ống kính khẩu độ f / 1.8. Với trọng tâm là mang lại trải nghiệm chụp ảnh hoàn hảo, iPhone 14 Pro đi kèm với một số tùy chọn camera khác nhau. Nó sẽ bao gồm 1 ống kính tiềm vọng, với khả năng zoom quang học 10x. Nó sẽ nâng cao khả ghi hình nhiều chi tiết hơn ở tiền cảnh và hậu cảnh ở bất kỳ môi trường thiếu và đủ sáng.


Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của Tín Thành. Hãy bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gợi ý nào. Nếu có thể, bạn nên đánh dấu (bookmark) lại bài viết này để cập nhật những thông tin chi tiết, mới nhất và đầy đủ nhất về chiếc iPhone 14 của Apple.

0.16918 sec| 1637.258 kb