7 Cách xử lý iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin hiệu quả nhất

07/12/2021 957

Một trong những tình trạng mà người dùng iPhone 6 thường gặp nhất chính là bị nóng máy và nhanh hết pin, thậm chí mặt sau điện thoại có thể làm tay người dùng bị bỏng. Khi không may ở trong tình trạng này, bạn nên tham khảo ngay những nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả dưới đây nhé.

iphone 6 bi nong va nhanh het pin

Nguyên nhân làm cho iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin là gì?

Điện thoại iPhone cũng có thể xem là một chiếc máy tính thu nhỏ, vô cùng tiện lợi, có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Hẫu như những gì máy tính làm được thì điện thoại iPhone cũng có thể làm. Trên một chiếc điện thoại iPhone cũng được tích hợp chip xử, RAM, ổ cứng… Tuy nhiên trên máy tính được trang bị thêm quạt tản nhiệt hiện đại còn iPhone thì không.

Điều này không hề quan trọng cho đến khi chiếc điện thoại iPhone 6 của người dùng quá nóng và nhanh hết pin. Trên máy tính CPU là bộ phận nóng nhanh do phải xử lý nhiều dữ liệu và điện thoại iPhone cũng tương tự như vậy. Do đó, người dùng có thể hiểu iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin do CPU luôn phải hoạt động với công suất cao. Và hầu hết phần mềm là nguyên nhân làm cho điện thoại xảy ra tình trạng trên chứ không chỉ riêng phần cứng. Vậy nên người dùng hãy khắc phục phần mềm trước, nếu không có kết quả thì mới mang iPhone tới những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp.

Các biện pháp xử lý điện thoại bị nóng và nhanh hết pin hiệu quả nhất

Cách 1: Ngưng dùng điện thoại

Nếu người dùng cảm thấy điện thoại iPhone 6 của mình đang trong tình trạng nóng hơn mức bình thường, thì tốt nhất người dùng nên ngưng sử dụng một lúc để cho thiết bị nguội rồi hãy tiếp tục sử dụng. Cách này chỉ có thể giúp cho thiết bị của người dùng giảm nóng chứ không thể khắc phục triệt để tình trạng trên. Do đó, người dùng nên tham khảo thêm các cách khắc phục tiếp theo.

Cách 2: Tắt hết những ứng dụng trên iPhone 6

Nếu như người dùng không sử dụng điện thoại nhưng máy vẫn nóng thì người dùng hãy kiểm tra xem các ứng dụng trên thiết bị đã được tắt hoàn toàn hay chưa, kể cả các ứng dụng chạy nền cũng như tính năng bluetooth, wifi…Vì khi hoạt động các ứng dụng này sẽ làm cho điện thoại tiêu tốn năng lượng dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin. Vì vậy, hãy tắt hết chúng đi nếu không sử dụng đến.

iphone 6 nong

Cách 3: Thay thế bộ sạc mới, chính hãng

Nếu như đang trong quá trình sạc pin mà điện thoại iPhone 6 của người dùng bị nóng lên thì người dùng hãy thử thay thế bằng một bộ cáp sạc mới chính hãng và kiểm tra lại. Nếu cách này không mang đến hiệu quả thì người dùng hãy áp dụng cách tiếp theo nhé.

Cách 4: Thay pin chính hãng

Nguyên nhân làm cho iPhone 6 nhanh hết pin có thể xuất phát từ viên pin. Khi sử dụng lâu ngày, viên pin có thể bị chai và hư hỏng. Người dùng nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa iPhone chuyên nghiệp và uy tín trong khu vực để thay pin mới cho “dế yêu”.

Cách 5: Cập nhật phần mềm phiên bản mới

Phần lớn các trường hợp iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin là do lỗi phần mềm. Vì vậy, người dùng hãy thử cập nhập phần mềm cho điện thoại iPhone bằng cách sau.

Người dùng vào mục Cài đặt  >> Chọn phần Cài đặt chung >> Nhấn vào Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật phần mềm iOS mới, người dùng hãy nhấn vào mục Cài đặt bây giờ. Sau khi cài đặt xong, người dùng hãy kiểm tra tình trạng trên đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa nhé.

Cách 6: Đưa iPhone 6 về trạng thái ban đầu

Nếu đã thử hết những cách trên nhưng điện thoại iPhone 6 của người dùng vẫn chưa thể hạ nhiệt thì tốt nhất người dùng nên khôi phục lại tất cả những thiết lập trên thiết bị.

Để tiến hành cách này, trên giao diện chính của iPhone người dùng vào mục Cài đặt >> Nhấn chọn Cài đặt chung >> Chọn mục Đặt lại >> Sau đó nhấn vào “Đặt lại tất cả cài đặt” để thiết lập điện thoại iPhone trở về chế độ mặc định như ban đầu.

Cách 7: Thực hiện Restore cho iPhone 6

Người dùng có thể áp dụng cách này để khắc phục tình trang iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin thông qua công cụ iTune.

Để thực hiện cách này, người dùng tiến hành như sau:

Bước 1: Kết nối  chiếc điện thoại iPhone 6 cùng với máy tính.

Bước 2: Người dùng cần thực hiện thao tác sao lưu dữ liệu trước bằng cách chạm vào nút Back Up Now. Bởi vì sau khi Restore, tất cả dữ liệu trong thiết bị sẽ mất hết. 

Bước 3: Sau khi dữ liệu được sao lưu xong, người dùng hãy tiến hành Restore thiết bị bằng cách chọn Restore iPhone. Khi đó trên màn hình sẽ có một hộp thoại xuất hiện nhằm cảnh báo người dùng về việc đưa thiết bị về trạng thái ban đầu. Người dùng hãy nhấn vào Restore để tiếp tục.

Bước 4: Sau đó, người dùng hãy tiếp tục nhấn Next và Agree. Như vậy, quá trình Restore sẽ được thao tác tự động mà người dùng không cần phải làm gì cả.

iphone 6 nhanh het pin

Một số lưu ý giúp hạn chế tình trạng iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin

Để hạn chế được tình trạng điện thoại bị nóng máy và hao pin nhanh chóng, người dùng cần lưu ý đến các vấn đề sau đây:

- Hạn chế sạc pin cho điện thoại iPhone thông qua dây cáp kết nối với máy tính

- Nếu sử dụng ốp lưng thì khi sạc pin, người dùng nên tháo ra giúp iPhone 6 tỏa nhiệt tốt hơn.

- Tránh ánh nắng trực tiếp và hạn chế dùng điện thoại liên tục ở cường độ cao.

- Tuyệt đối không sử dụng pin hay bộ sạc kém chất lượng cho điện thoại iPhone.

Với những thông tin mà Tín Thành chia sẻ ở trên, người dùng cũng có phần nào an tâm và xử lý tình trạng iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin hiệu quả. Nếu những cách trên không thể khắc phục lỗi này, người dùng nên thay pin mới chính hãng cho “dế yêu”. Để mua được pin iPhone 6 chính hãng, giá sỉ, bảo hành 12 tháng hãy đến với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành nhé. Gọi 0982.14.24.34 để được tư vấn cụ thể và báo giá chính xác.

0.14887 sec| 1679.539 kb