4 Phương pháp xử lý điện thoại iPhone 6 mất nguồn nhanh nhất

09/12/2021 903

Tình trạng điện thoại iPhone 6 mất nguồn xảy ra thường xuyên sau một thời gian sử dụng đang khiến nhiều người dùng phải buồn phiền và lo lắng. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để biết được nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi trên một cách hiệu quả nhất.

iphone 6 mat nguon

Điện thoại iPhone 6 mất nguồn là gì?

Nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn chiếc điện thoại iPhone 6 bởi sản phẩm có mức giá tầm trung, tính năng mạnh mẽ và thiết kế sang trọng. Nhưng theo thời gian thì thiết bị công nghệ nào cũng sẽ bị hư hỏng. Điện thoại iPhone 6 bị mất nguồn là một trong những lỗi khiến người dùng khó chịu nhất. 

Người dùng có thể nhận biết tình trạng mất nguồn trên iPhone bằng cách đơn giản chính là khi thiết bị đang hoạt động bình thường thì đột nhiên màn hình máy tối đen. Khi đó, mọi thao tác của người dùng trên thiết bị đều là vô nghĩa, đồng thời viên bị trên máy cũng rất nóng. Lúc này có thể điện thoại của người dùng bị mất nguồn do pin bị hỏng.

Tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nguồn trên điện thoại iPhone 6

Chiếc điện thoại iPhone 6 mất nguồn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến được Tín Thành tổng hợp. 

- Điện thoại iPhone 6 bị mất nguồn do pin bị cạn kiệt. Có thể trong quá trình sử dụng người dùng đã sạc pin cho máy không đúng cách làm ảnh hưởng đến việc lưu trữ nguồn điện và cụ thể là viên pin của điện thoại iPhone 6 đã bị chai pin. Từ đó máy đột ngột hết pin và mất nguồn mà người dùng không hề hay biết. 

- iPhone 6 bị mất nguồn do các tác nhân đến từ ngoại lực chiếm phần lớn, nguyên nhân này xuất phát từ sự bất cẩn của người dùng khi vô tình làm điện thoại rơi hoặc để vật nặng đè lên làm mays bị hư hỏng.

nguyen nhan dien thoai mat nguon

- Nước cũng chính là một yếu tố khiến cho điện thoại iPhone 6 mất nguồn. Không chỉ riêng chiếc điện thoại iPhone 6 mà hầu hết smartphone khi bị ngấm nước đều dẫn đến các vấn đề hư hỏng nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời và kỹ lưỡng.

- Người dùng cài đặt các ứng dụng, phần mềm bị lỗi gây ra sự cố khởi động lại nhưng không lên nguồn và đây cũng là nguyên nhất ít gặp nhất.

- Người dùng cài đặt và sử dụng do bên thứ ba cung cấp đã Jailbreak thiết bị. Đây là điều mà Apple khuyến cáo và ngăn cấm người dùng thực hiện, vì việc này có thể dẫn đến tình trạng lỗi hệ thống của phần cứng và tê liệt thiết bị có thể dẫn đến mất nguồn.

Phương pháp xử lý triệt để lỗi iPhone 6 mất nguồn

Trước khi nhờ đến dự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp có khi nào bạn đã tự mình khắc phục các sự cố trên điện thoại chưa? Hãy thực hiện khi người dùng thực sự am hiểu về việc mình đang thực hiện nếu một ki có sai sót nào thì rất cả thể là cho tình trạng hư hỏng ngày một nặng hơn.

Đối với trường hợp điện thoại iPhone 6 bị mất nguồn, người dùng có thể thực hiện theo các phương pháp dưới đây.

Phương pháp 1: Kết nối điện thoại iPhone 6 với nguồn điện

Điều này hoàn toàn thích hợp với trường hợp pin iPhone 6 bị chai và cũng là cách khắc phục sự cố mất nguồn trên iPhone 6 đơn giản nhất. hãy nạp pin cho “dế yêu” và thử khởi động lại máy nhé.

Nếu điện thoại iPhone 6 của người dùng bị chai thì phương pháp này vô cùng hiệu quả. Hãy sạc pin khoảng 10 phút, sau đó khởi động lại thiết bị. 

Lưu ý: Người dùng không nên để điện thoại gặp tình trạng cạn kiệt pin quá nhiều lần, bởi điều này sẽ là pin bị giảm tuổi thọ và khi bị hư hỏng chỉ còn cách thay thế viên pin mới.

Phương pháp 2: Reboot lại điện thoại iPhone 6

Đây là cách khắc phục lỗi iPhone 6 mất nguồn khá hiệu quả. Người dùng nhấn giữ nút Home và Power trong vòng 10 giây, sau đó nhấn giữ nút Home để tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

Khi thiết  bị khởi động lại, người dùng vào Cài đặt >> Đến Cài đặt chung >> Nhấn vào Đặt lại >> Chọn Xóa tất cả và nội dung. Cách này sẽ xóa mọi dữ liệu có trong máy và khắc phục tình trạng mất nguồn hiệu quả. Trước khi thực hiện cách này, người dùng nên nhớ sao lưu mọi dữ liệu quan trọng nhé. 

Phương án 3: Restore iPhone 6 thông qua iTunes

Giống như cách trên, người dùng hãy sao lưu dữ liệu cần thiết bởi sau khi thực hiện phương pháp này, mọi dữ liệu trên máy đều bị biến mất và rất khó lấy lại. Hãy tắt tính năng Find My iPhone và thoát khỏi tài khoản iCloud, tránh trường hợp điện thoại bị khóa iCloud và người dùng không thể sử dụng.

nguyen nhan dien thoai mat nguon

Sau đó, người dùng cần tải phần mềm phiên bản mới nhất nhằm hạn chế lỗi xảy ra. Để khắc phục lỗi iPhone 6 mất nguồn, người dùng chuyển thiết bị về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ cùng lúc nút Power và Home trong 10 giây, cho đến khi màn hình điện thoại chuyển sang màu đen thì hãy thả nút Power và tiếp tục nhấn nút Home đến khi iTunes thông báo đã nhận thiết bị thả ra. Tại giao diện công cụ iTunes, người dùng tìm và nhấn chọn Restore iPhone.

Ngoài ra, người dùng nên nâng cấp phiên bản iOS mới nhất cho “dế yê” bởi lỗi này có thể phát sinh từ iOS cũ.

Phương pháp 4: Sửa chữa lỗi do phần cứng hư hỏng

Nếu đã thử hết cả ba phương pháp trên nhưng tình trạng mất nguồn ở điện thoại iPhone 6 vẫn không thuyên giảm, thì cách tốt nhất là người dùng nên tìm đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại các địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra. Vì khi vấn đề nằm ở phần cứng thì  chỉ có các kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể khắc phục và sửa iPhone 6 bị mất nguồn một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tình trạng iPhone 6 mất nguồn. Nếu bạn muốn mua pin iPhone 6 để thay thế thì hãy nhanh chóng đến với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành để được sở hữu pin chính hãng, giá sỉ và bảo hành 12 tháng cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác. Gọi ngay 0982.14.24.34 để nhân viên tư vấn và báo giá nhanh chóng nhé.

0.15595 sec| 1664.836 kb