iPhone 6S Plus bị giật lag khi pin yếu? Áp dụng ngay những cách khắc phục dưới đây

20/12/2021 7638

Sau một thời gian hoạt động chiếc điện thoại iPhone 6S Plus gặp sự cố hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Trong đó tình trạng iPhone 6S Plus bị giật lag khi pin yếu khiến người dùng vô cùng khó chịu. Dưới đây là những điều người dùng có thể thực hiện để khắc phục và hạn chế tình trạng này xảy ra. 

iphone 6s plus bi giật lang khi pin yeu

Biểu hiện của tình trạng máy bị giật lag khi pin yếu

Pin vẫn luôn là vấn đề muôn thuở của những chiếc điện thoại iPhone. Mặc dù được cải thiện nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng chiếc điện thoại của người dùng có thể gặp sự cố hư hỏng. Từ đó, thời gian sử dụng máy bị rút ngắn, số lần sạc tăng cao và người dùng phải đối mặt với vô vàn sự bất tiện. 

Không chỉ vậy, nhiều người dùng không may còn gặp phải tình trạng iPhone 6 S Plus bị giật lag khi pin yếu. Điều này đồng nghĩa với việc khi dung lượng không còn nhiều, các tác vụ trên máy sẽ hoạt động ì ạch khiến trải nghiệm không còn mượt mà, tuyệt vời như trước.

Tại sao iPhone 6S Plus bị giật lag khi pin yếu?

Nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone 6S Plus bỗng dưng thành “rùa” mỗi khi thiết bị yếu pin bao gồm:

Khi pin yếu, chế độ tiết kiệm pin thường được kích hoạt giúp kéo dài thời gian sử dụng thiết bị. Vì vậy, hiệu năng của máy sẽ bị suy giảm, làm cho máy hoạt động chậm và lag hơn bình thường. Trường hợp này cũng có thể xảy ra trên những chiếc điện thoại bị chai pin và máy có pin hoạt động ổn định. 

Người dùng đã thay viên pin mới cho điện thoại iPhone 6S Plus. Tuy nhiên đó là hàng kém chất lượng, không chính hãng, từ đó làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Và iPhone 6S Plus bị giật lag khi pin yếu có có thể xuất phát từ nguyên nhân này. Thậm chí nghiêm trọng hơn là người dùng không thể sử dụng thiết bị. Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể đến từ phần mềm bị xung đột, bo mạch hư hỏng hoặc một bộ phận nào đó gặp sự cố. 

dien thoai lag khi pin yeu

Những giải pháp xử lý hiện tượng giật lag khi pin yếu trên iPhone 6S Plus

Cách 1: Tắt những tùy chọn ở Trung tâm điều khiển

Khi người dùng để quá nhiều tùy chọn sẽ làm tiêu hao dung lượng RAM của thiết bị đáng kể. Vì vậy, người dùng nên thiết lập Trung tâm điều khiển với những Widgets thường sử dụng.

Để tắt tùy chọn, trong Trung tâm điều khiển, người dùng thực hiện bằng cách vào Cài đặt >> Nhân vào Trung tâm điều khiển >> Tại đây, người dùng nhấn vào dấu trừ màu đỏ để xóa bớt Widgets. 

Cách 2: Giảm những hiệu ứng trong suốt

Cách này sẽ giúp cải thiện độ tương phản, hạn chế hiệu ứng trong một vài thao tác giups tăng tốc cho máy. Để giảm hiệu ứng trong suốt người dùng thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào Cài đặt >> Nhấn chọn Trợ năng >> Tìm và chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Nhấn vào Giảm độ trong suốt để kích hoạt tính năng này. 

Cách 3: Giảm chuyển động

Việc này giúp cho ứng dụng mượt mà hơn, trash tình trạng iPhone 6 S Plus bị giật lag khi pin yếu. Người dùng giảm chuyển động ứng dụng bằng cách mở ứng dụng Cài đặt >> Chọn Trợ năng >> Nhấn vào Chuyển động và gạc nút sang màu xanh để bật tính năng. 

Cách 4: Cập nhật iPhone 6S Plus lên phiên bản mới

Trong nhiều trường hợp, việc cập nhật phiên bản iOS mới có thể xử lý sự cố thiết bị đang gặp phải. nhà phát triển không ngừng nâng cấp iOS nhằm mang lại hiệu quả trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Cách 5: Làm mới ứng dụng nền

ứng dụng trong nền cho phép những ứng dụng trên thiết bị tự động tìm kiếm và thông báo ngay cả khi không trực tiếp hoạt động trên màn hình. Tuy nhiên, tính năng này tiêu hao nhiều dung lượng của máy và có thể dẫn đến tình trạng giật lag khi pin yếu. Người dùng nên tắt tính năng này để iPhone hoạt động mượt mà. Để thực hiện cách này chính xác, người dùng nên theo theo hướng dẫn sau: Mở ứng dụng Cài đặt >> Vào Cài đặt chung >> Nhấn chọn Làm mới ứng dụng trong nền >> Sau đó chọn tắt.

Cách 6: Tắt ứng dụng chạy ngầm

Trình trạng iPhone 6S Plus bị giật lag khi pin yếu có thể do máy có quá nhiều ứng dụng hoạt động ngầm. Để tắt ứng dụng chạy ngầm, người dùng nhấn hai lần liên tiếp vào nút Home, sau đó vuốt từ dưới lên để tắt tab ứng dụng. 

Cách 7: Xóa những ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng này không chỉ chiếm nhiều bộ nhớ thiết bị mà còn là tác nhân gây ra tình trạng giật lag khi pin yếu. Vì vậy, người dùng nên kiểm tra và xóa đi những ứng dụng không cần thiết nhé. 

dien thoai giat

Cách 8: Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp

Để kéo dài thời gian sử dụng cho điện thoại và hạn chế tình trạng giật lag khi pin yếu người dùng có thể bật chế độ Nguồn điện thấp bằng cách mở ứng dụng Cài đặt >> Vào mục Pin và bật chế độ Nguồn điện thấp. 

Tuy nhiên, chế độ này sẽ vô hiệu hóa một vài tính năng như không tự thông báo cho người dùng biết mỗi khi có email mới và tắt màn hình nhanh hơn. 

Cách 9: Đặt lại tất cả thiết lập

Cách này sẽ giúp người dùng thiết lập lại mọi cài đặt trên điện thoại iPhone 6S Plus như ngôn ngữ, bàn phím… Việc thiết lập cài đặt giúp người dùng cải thiện tình trạng giật lag khi pin yếu.

Để thực hiện cách này, người dùng làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt >> Nhấn vào Cài đặt chung >> Nhấn chọn đặt lại.

Bước 2: Cuối cùng người dùng chọn Đặt lại tất cả cài đặt là hoàn tất. 

Trên đây là những dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 6S Plus bị giật lag khi pin yếu. Nếu đã áp dụng hết những cách trên nhưng tình trạng này vẫn chưa hết thì người dùng nên thay pin mới cho thiết bị. Để đảm bảo mua được pin iPhone 8 Plus chính hãng thay thế hãy đến Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành. Khi mua hàng tại Tín thành, người dùng sẽ được đảm bảo về chất lượng, linh kiện giá sỉ, bao 1 đổi 1, bảo hành 12 tháng và nhiều chính sách ưu đãi khác. Để biết thêm thông tin hãy liên hệ Tín Thành qua hotline 0982.14.24.34.

0.17955 sec| 1669.148 kb