Hướng dẫn khắc phục triệt để iPhone 6S Plus bị reset liên tục

22/12/2021 3640

Hiện tượng reset liên tục không chỉ xuất hiện trên chiếc điện thoại iPhone 6S Plus mà còn có thể bắt gặp ở những dòng smartphone khác, làm cho người dùng vô cùng lo lắng. Người dùng tất bật tìm kiếm biện pháp xử lý tình trạng này. Đừng quá lo lắng, Tín Thành sẽ mách cho bạn các cách khắc phục tình trạng iPhone 6S Plus bị reset liên tục thông qua bài viết dưới đây. 

iphone 6s plus bi reset lien tuc

Tại sao điện thoại iPhone 6S Plus liên tục khởi động lại máy?

Có một số nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone 6S Plus bị reset liên tục khá quen thuộc với người dùng. Cụ thể các nguyên nhân làm cho việc khởi động lại liên tục xuất hiện có thể kể đến như:

Người dùng cắm sạc cho điện thoại iPhone 6S Plus bằng bộ sạc không thích hợp. Bộ sạc này không phải hàng chính hãng, kém chất lượng, hoặc đã bị hư hỏng. Tương tự, tai nghe bị hư hỏng cũng dẫn đến tình trạng khởi động lại liên tục trên iPhone 6S Plus khi người dùng cắm phụ kiện. 

Người dùng đã từng Jailbreak điện thoại iPhone 6s Plus. Sau khi máy bị Jailbreak, thiết bị sẽ có nguy cơ nhiễm mã độc và virus cao, dễ dẫn đến xung đột phần mềm. Đồng thời việc tải những ứng dụng lạ hay truy cập các chương trình độc hại thì phần mềm của máy rất dễ bị lỗi. Các vấn đề liên quan đến phần mềm đa phần là nguyên nhân khiến cho iPhone 6S Plus bị khởi động lại liên tục.

Người dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới cho iPhone 6S Plus. Tuy nhiên, phiên bản mới này không phù hợp với thiết bị. Một bộ phận, linh kiện nào đó như main, IC nguồn… đã bị hư hỏng, chập mạch chính là yếu tố hàng đầu dẫn đến tình trạng iPhone 6S Plus bị reset liên tục. 

Hướng dẫn khắc phục hiện tượng iPhone 6S Plus bị reset liên tục

Để tình trạng khởi động lại liên tục có thể được xử lý triệt để người dùng nên thử ngay những cách dưới đây.

Cách 1: Tắt/bật dữ liệu di động

Giải pháp này có vẻ khá lạ nhưng có nhiều trường hợp có thể khắc phục lỗi hiệu quả chỉ với vài thao tác đơn giản, nên người dùng có thể áp dụng cách này để xử lý hiện tượng iPhone 6S Plus reset liên tục. Người dùng có thể thực hiện bằng cách truy cập vào ứng dụng Settings >> Nhấn chọn Cellular/Mobile >> Chọn Turn On/Off Mobile Data.

Cách 2: Khởi động lại iPhone 6S Plus

Để thực hiện khởi động lại cho điện thoại iPhone 6S Plus người dùng cần nhấn giữ đồng thời phím Nguồn và Home trong khoản 3 giây, cho đến khi màn hình hiện lên logo Apple thì người dùng thả tay ra. Như vậy là người dùng đã hoàn tất việc khởi động lại máy. 

dien thoai khoi dong lai

Cách 3: Thực hiện Reset điện thoại iPhone 6S Plus

Để thực hiện hiệu quả cách này, người dùng vào Setting >> Chọn General >> Đến mục Reset >> Nhấn chọn Reset All Settings.

Cách 4: Sửa lỗi ứng dụng

Đôi khi tình trạng iPhone 6S Plus reset liên tục có thể do ứng dụng người dùng cài đặt bị lỗi, từ đó làm cho điện thoại phải khởi động lại liên tục. Nếu không may gặp phải tình trạng này người dùng cần tìm và xóa ngay ứng dụng này, sau đó khởi động lại thiết bị. 

Cách 5: Khôi phục lại bản sao trước đó

người dùng kết nối điện thoại iPhone 6S Plus với công cụ iTunes trên máy tính, sau đó thực hiện các bước khôi phục bản sao lưu trước đó như bình thường. Nếu may mắn, cách này có thể giúp người dùng xử lý nhanh vấn đề.

Cách 6: Thực hiện Restore điện thoại iPhone 6S Plus

Để Restore người dùng thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

- Bước 1: Người dùng lấy cáp USB kết nối điện thoại iPhone 6S Plus với máy tính đã cài đặt công cụ iTunes. 

- Bước 2: Người dùng cần phải sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành Restore vì sau khi quá trình này hoàn tất toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ bị xóa hết. Để sao lưu dữ liệu, người dùng nhấn vào lệnh Back Up Now ở công cụ iTunes.

- Bước 3: Sau khi sao lưu lại dữ liệu người dùng nhấn vào Restore iPhone để công cụ iTunes tải về bản firmware mới nhất. Nếu người dùng không muốn sử dụng bản firmware mới, hãy nhấn giữ phím Shift và Restore iPhone để chọn bản mình muốn. 

- Bước 4: Sau đó, màn hình xuất hiện một hộp thoại, người dùng nhấn vào Restore. Tiếp theo, nhấn vào lệnh Next và Agree để đồng ý hai hộp thoại tiếp theo. 

- Bước 5: Sau khi máy hoàn tất quá trình Restore người dùng sẽ nhận được yêu cầu khởi động lại máy và nhấn vào OK.

- Bước 6: Cuối cùng, người dùng sẽ nhận được câu hỏi bạn muốn cài đặt lại thiết bị như mới hoặc khôi phục lại dữ liệu cũ, người dùng lựa chọn cách mình mong muốn. 

dien thoai reset lien tuc

Cách 7: Sử dụng ReiBoot

Người dùng có thể sử dụng cách này nếu không muốn mất các dữ liệu có trên điện thoại iPhone 6S Plus của mình. tất cả những gì người dùng cần thực hiện là tải và cài đặt phần mềm Reiboot và là theo hướng dẫn. 

Tiếp theo, người dùng kết nối điện thoại iPhone 6S Plus với máy tính thông qua cổng USB. Trong giao diện phần mềm ReiBoot người dùng nhấn chọn Enter Recovery Mode để đưa điện thoại trở về chế độ Recovery. 

Sau đó, người dùng nhấn chọn Exit Recovery Mode và phần mềm ReiBoot sẽ yêu cầu người dùng khởi động lại thiết bị. Đợi một vài giây, sau đó hãy kiểm tra lại tình trạng iPhone 6S Plus bị reset liên tục đã được khắc phục chưa nhé. 

Cách 8: Thay pin mới cho điện thoại iPhone 6S Plus

nếu người dùng đã thử hết những cách trên những thất bại thì hãy thay pin mới cho máy có thể tình trạng này đến từ viên pin. Tuy nhiên việc tìm kiếm nơi cung cấp pin iPhone 6S Plus uy tín là không hề đơn giản. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi có thể đặt niềm tin thì hãy đến với Tín Thành - Trung tâm cung cấp linh kiện chính hãng, giá sỉ.

Trên đây là tất cả thông tin về tình trạng iPhone 6S Plus. Nếu còn vấn đề thắc mắc cần giải đáp hay đang tìm kiếm nơi bán pin iPhone 6S Plus đảm bảo chất lượng thì hãy gọi ngay cho Tín thành qua hotline 0982.14.24.34. Tín Thành không chỉ hỗ trợ giải đáp thắc mắc mà còn cung cấp pin iPhone 6S Plus chính hãng, giá sỉ, bảo hành 12 tháng và bao đổi 1:1 cùng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. 

0.14219 sec| 1669.344 kb