Tìm hiểu nguyên nhân iPhone 7 Plus báo sạc nhưng không vào pin

09/12/2021 3228

Tình trạng iPhone 7 Plus nhận sạc nhưng không vào pin là một trong những lỗi khá nghiêm trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng điện thoại. Vậy bạn đã biết có những nguyên nhân nào gây ra lỗi này và cách khắc phục chưa? Cùng Linh Kiện Tín Thành tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

iPhone-7-Plus-bao-sac-nhung-khong-vao-pin

Nguyên nhân iPhone 7 Plus báo sạc nhưng không vào pin

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 7 Plus nhận sạc nhưng không lên pin, có thể kể đến như:

- Do bộ sạc iPhone 7 Plus bạn đang dùng là sản phẩm không chính hãng, kém chất lượng, không tương thích với thiết bị. Cũng có thể là do bộ sạc, các chân sạc hay cổng kết nối của điện thoại đã bị hỏng.

- Do ổ sạc, nguồn điện mà bạn đang sử dụng để sạc cho iPhone của mình bị yếu, hỏng hóc.

iPhone-7-Plus-bao-sac-nhung-khong-vao-pin

- Pin iPhone 7 Plus đã bị chai, hư hỏng khiến cho quá trình sạc pin vào máy bị lỗi, không tiếp nhận được năng lượng dù vẫn hiển thị thông báo đã nhận sạc.

- Trong quá trình sử dụng iPhone 7 Plus, bạn đã vô tình làm điện thoại của mình rơi rớt hoặc bị ngấm nước. Điều này ảnh hưởng nặng đến linh kiện và phần cứng bên trong máy.

- Do iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm, dẫn tới tình trạng báo đã nhận sạc nhưng thực tế pin lại không vào.

iPhone-7-Plus-bao-sac-nhung-khong-vao-pin

Cách khắc phục lỗi iPhone 7 Plus báo sạc nhưng không vào pin

Khi gặp lỗi iPhone 7 Plus nhận sạc nhưng không lên pin thì bạn có thể thử qua một số cách khắc phục sau: 

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Một trong những giải pháp khi iPhone 7 Plus báo sạc nhưng không vào pin đơn giản nhất chính là khởi động lại máy. Cách này có thể khắc phục hầu hết các lỗi đơn giản do xung đột phần mềm gây ra. 

Kiểm tra củ sạc, cáp sạc của iPhone 7 Plus

Nếu bạn đã cắm sạc và điện thoại báo đã nhận sạc nhưng không thấy lên pin, có thể là do bộ sạc hoặc dây sạc đang bị lỗi. Bạn hãy thử cắm sang ổ điện khác và sạc điện thoại với một bộ sạc khác nhằm kiểm tra lỗi thuộc về thành phần nào để có giải pháp sửa chữa hoặc thay thế hợp lý nhất. 

iPhone-7-Plus-bao-sac-nhung-khong-vao-pin

Kiểm tra và vệ sinh lại cổng sạc iPhone 7 Plus

Nếu bộ sạc và cáp sạc sử dụng bình thường trên iPhone khác nhưng điện thoại của bạn vẫn không thấy lên pin, hãy kiểm tra cổng sạc của máy. Bạn cần phải làm vệ sinh phần cổng kết nối Lightning sau một thời gian sử dụng vì khu vực này khá dễ bị bám bụi bẩn và sơ vải. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả sạc. Bạn có thể vệ sinh cổng sạc Lightning bằng cách sử dụng đầu tăm nhỏ hoặc que chọc khe SIM.

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất cho iPhone 7 Plus

Việc cập nhật hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất cho iPhone sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi xung đột phần mềm, trong đó bao gồm cả lỗi iPhone 7 Plus nhận sạc nhưng không lên pin.

Thay pin mới cho iPhone 7 Plus

Một nguyên nhân khá nghiêm trọng khiến iPhone 7 Plus báo sạc nhưng không vào pin xuất phát từ việc pin bị chai, hư hỏng hoặc bạn đang sử dụng pin kém chất lượng. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn chỉ còn cách thay pin mới chính hãng Apple cho điện thoại của mình. Việc thay pin chất lương cao sẽ đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Đồng thời, bạn có thể kiểm tra độ chai pin bằng công cụ hỗ trợ Battery Life dành cho iOS để quản lý sử dụng pin hiệu quả hơn. 

Trên đây, Linh Kiện Tín Thành đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục cho lỗi iPhone 7 Plus báo sạc nhưng không vào pin. Nếu bạn có nhu cầu mua pin iPhone 7 Plus chính hãng, chất lượng cao để thay cho điện thoại của mình, hãy hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0982.14.24.34 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất nhé.

0.13369 sec| 1649.109 kb