Tổng hợp các cách khắc phục sự cố iPhone 7 bị nóng máy hiệu quả

12/12/2021 919

Điện thoại iPhone 7 có cấu hình mạnh mẽ, hoạt động mượt mà nên được nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, gần đây một số người dùng có phàn nàn rằng iPhone 7 bị nóng máy thường xuyên và không biết nguyên nhân từ đâu đến, khiến người dùng vô cùng lo lắng. Vậy, người dùng nên làm gì khi điện thoại iPhone 7 nóng máy? Tất cả sẽ được Tín Thành giải đáp thông qua bài viết dưới đây. 

iphone 7 nong may

Tại sao iPhone 7 bị nóng máy?

Điện thoại bị nóng máy luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm đến từ phía người dùng. Bên cạnh tình trạng nóng máy thì vấn đề hao pin cũng xảy ra. tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng và trải nghiệm thiết bị của người dùng. Cùng Tín Thành tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để tìm ra biện pháp khắc phục tốt nhất.

- Do phần mềm, có thể điện thoại đã bị lỗi trong quá trình cập nhật phần mềm mới cho thiết bị. Điện thoại iPhone 7 phải hoạt động liên tục trong thời gian dài khiến máy nóng. Hoặc đôi khi lỗi này do nhà sản xuất. 

- Do phần cứng. Trong quá trình sử dụng, người dùng đã lỡ tay làm rơi điện thoại khiến máy bị hư hỏng, lỗi main, IC. Người dùng làm máy ngấm nước cũng có thể dẫn đến các vấn đề hư hỏng, chẳng hạn như iPhone 7 bị nóng máy. 

Tác hại nghiêm trọng của việc điện nóng máy

Hiện nay những chiếc smartphone hiện đại thường được trang bị pin Li-ion có thể sạc lại và pin của iPhone 7 cũng vậy. Đều này cho thấy rằng những hạt mang điện trong viên pin có thể di chuyển theo hai hướng. Một là được sinh ra từ các phản ứng trong viên pin và di chuyển đến mạch điện trong điện thoại. Hướng thứ hai được di chuyển từ mạch điện trong bộ sạc và tích trữ trong các chất hóa học của pin khi sạc. Ngay thời điểm hiện tại pin Li-ion đang là loại pin sạc tốt nhất, nhưng chúng cũng tiềm ẩn các yếu điểm như:

- Viên bị này sẽ bị lão hóa theo thời gian ngay cả khi chúng không được dùng đến. Việc này xảy ra rất chậm, nhưng nếu may mắn, người dùng có thể sử dụng được từ hai đến ba năm. 

- Thứ hai chính là iPhone 7 bị nóng máy nhanh chóng. Khi ở môi trường có nhiệt độ trên 30 độ C sẽ gây tác động tiêu cực đến viên pin và sản phẩm có thể nóng trên mức nhiệt độ này khi cắm sạc. 

Nhiệt độ có tác động khá nhiều đến viên pin, có thể làm tăng tốc độ lão hóa của pin, từ đó làm giảm dung lượng của máy và pin nhanh hỏng. Một trong các hậu quả đáng lo ngại nhất khi máy nóng lên chính là dễ xảy ra cháy nổ. Mặc dù khả năng này không cao nhưng thiết bị rất cần thoát nhiệt. Khi nhiệt độ tăng lên, tốc độ phản ứng cũng tăng theo và làm gia tăng nhiệt của viên pin. Khi quá trình này xảy ra, sẽ gây ảnh hưởng đến phần cứng của máy, thường sẽ là mạch quản lý điện năng bị hư hỏng hoặc viên pin sẽ phát nổ. 

Không chỉ vậy khi điện thoại iPhone 7 bị nóng máy, bộ xử lý Soc sẽ bóp xung giúp giảm tốc độ xử lý và làm cho thiết bị của người dùng chậm lại. Nếu việc điện thoại bị nóng máy xảy ra quá nhiều lần sẽ làm cho con chip bị hư hỏng. Điện thoại bị nóng còn làm cho tay người dùng cảm thấy khó chịu khi cầm nắm, hãy ngừng sử dụng và để thiết bị nguội rồi mới tiếp tục dùng nhé. 

dien thoai pin nong

Việc xảy ra tình trạng nóng máy trên điện thoại iPhone 7 và những chiếc smartphone khác là điều khó tránh khỏi, nhất là khi máy phải xử lý nhiều tác vụ nặng. Tuy nhiên, nếu không may tình trạng này xảy ra quá nghiêm trọng thì có thể dẫn đến các hậu quả khác. Một trong những hậu quả đó chính là hiệu năng của điện thoại sẽ bị sụt giảm trầm trọng, nghiêm trọng hơn nữa có thể dẫn đến hư hỏng những thành phần bên trong như bộ vi xử lý, thâm chí phá hủy cả thiết bị gây cháy nổ.

Cách khắc phục sự cố nóng máy trên điện thoại iPhone 7 hiệu quả

Nếu người dùng vẫn chưa tìm ra cách khắc phục tình trạng nóng máy của iPhone 7 thì đừng lo lắng nữa Tín Thành sẽ hỗ trợ người dùng. Dưới đây là một số cách khắc phục hiệu quả nhất để bánh bay tình trạng trên.

Cách 1: Người dùng nên kiểm tra bao da, ốp lưng của thiết bị vì phụ kiện này có thể khiến cho điện thoại không thể thoát nhiệt dẫn đến tình trạng nóng máy. Để làm điều này, người dùng hãy tháo bỏ ốp lưng khỏi iPhone 7, sau đó tiếp tục sử dụng thiết sbij và kiểm tra xem lôi xuống máy đã được khắc phục chưa. 

Cách 2: Kiểm tra các ứng dụng và phần mềm trên máy. Một số ứng dụng được tải về không tương thích với máy làm cho iPhone 7 bị nóng máy. Để kiểm tra, người dùng vào ứng dụng Cài đặt >> Đến phần Bảo Mật >> Nhấn vào Phân tích >> Chọn Dữ liệu Analytics. Tại đây, người dùng sẽ nhìn thấy ứng dụng bị lỗi thường xuyên. Người dùng nên xóa ứng dụng này đi và tải về một bản mới.

Cách 3: Đôi khi ứng dụng của người dùng đã quá cũ nên dẫn đến lỗi từ đó làm cho điện thoại nóng lên. Bởi các ứng dụng quá cũ có thể làm cho pin bị tụt nhanh, xảy ra hiện tượng quá nhiệt. 

Cách 4: Kiểm tra những ứng dụng tiêu hao nhiều năng lượng bằng cách vào Cài Đặt >> Chọn Pin, sau đó người dùng kiểm tra danh sách ứng dụng. Nhìn xem có ứng dụng nào tiêu hao nhiều năng lượng không? Nếu có hãy xóa đi nhé.

Cách 5: Người dùng cần phải đảm bảo rằng điện thoại của mình đã được cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Đôi khi, phiên bản cũ có thể làm cho CPU bị quá tải, từ đó dẫn đến quá nhiệt. Việc quan trọng người dùng nên làm là cập nhật phiên bản mới một khi Apple phát hành.Nếu bản cập nhật mới không thích hợp thì người dùng có thể lùi về phiên bản cũ khi nhà phát triển chưa khóa. 

xu ly dien thoai nong

Cách 6: Hãy kiểm tra kết nối mạng của thiết bị. Có thể kết nối mạng yếu cũng làm cho điện thoại của người dùng phải hoạt động quá tải khi phải tìm kiếm tín hiệu. Điều này rất dễ xảy ra khi người dùng sử dụng thiết bị ở nơi có dịch vụ kém hoặc không phát hiện wifi.

Cách 7: Người dùng hãy thử thay đổi độ sáng màn hình điện thoại iPhone 7. Việc người dùng sử dụng điện thoại với độ sáng ở mức tối đa cũng có thể khiến iPhone 7 bị nóng máy. Người dùng chỉ cần vào trung tâm điều khiển iOS tại nút Home ảo và thay đổi độ sáng bằng thanh trượt. 

Cách 8: Loại bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Khi điện thoại có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc, sẽ dẫn đến tình trạng quá tải máy. Vì vậy người dùng nên tắt hẳn các ứng dụng khi không dùng đến nữa bằng cách vuốt sang bên phải màn hình khóa hoặc chính để xem các tiện ích và nhấn vào chỉnh sửa ở cuối màn hình để xem hoặc xóa. 

Cách 9: Người dùng hãy thử tắt các tính năng làm mới ứng dụng nền. Việc làm mới ứng dụng nền sẽ cho phép ứng dụng tìm kiếm và làm mới thông tin mọi lúc. Khi mọi ứng dụng cùng làm mới cùng lúc, có thể làm cạn kiện dung lượng máy. Để vô hiệu hóa tính năng này, người dùng đến Cài đặt >> Nhấn vào Chung >> Chọn Làm mới ứng dụng nền, sau đó nhấn tắt.  

Cách 10: Hãy cố gắng thực hiện đặt lại cài đặt cho điện thoại iPhone 7. Nếu người dùng muốn đảm bảo không có bất kỳ một thất lập hay cài đặt nào trên điện thoại của mình gây ra tình trạng quá nhiệt, người dùng có thể đặt lại tất cả mà không phải sợ mất dữ liệu. Điều này vô cùng hữu ích khi người dùng tìm kiếm ứng dụng giả mạo hay một cài đặt lỗi. 

Cách 11: Hãy xem xét và thực hiện khôi phục cài đặt gốc đưa điện thoại iPhone 7 trở về trạng thái ban đầu. Người dùng cũng có thể thử cách buộc khởi động lại. 

Cách 12: Kiểm tra lại bộ sạc, có thể đây là nguyên nhân làm cho máy nóng khi bạn vô tình dùng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng. Bộ sạc giá rẻ được mua từ các địa điểm bán hàng trôi nổi trên thị trường rất có khả năng bị lỗi. Hãy sử dụng bộ sạc chính hãng được đi kèm với điện thoại hoặc đặt mua tại những trung tâm uy tín.

dien thoai nog phai lam sao

Cách 13: Nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật tại các trung tâm sửa chữa điện Thoại nếu bạn đã thử hết những cách trên nhưng tình trạng nóng máy vẫn không được khắc phục. Rất có thể thiết bị của người dùng sẽ cần phải thay thế các linh kiện mới chính hãng như pin iPhone 7…

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích và giúp người dùng xử lý về tình trạng iPhone 7 bị nóng máy. Nếu đã áp dụng hết những cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục hiện tượng nóng máy này, thì người dùng nên thay viên pin mới cho “dế yêu”. Hãy đến Tín Thành để mua được pin iPhone phone 7 chính hãng với giá sỉ, bảo hành 12 tháng, cam kết 1 đổi 1 nếu pin bị hư hỏng do nhà sản xuất, nhằm mang lại sự an toàn cho quá trình thay thế và người dùng, đặc biệt có tuổi thọ lâu dài. Gọi ngay 0982.14.24.34 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm nhé. 

0.13725 sec| 1680.898 kb