iPhone 7 Plus tự giảm độ sáng màn hình - mẹo xử lý nhanh

01/06/2022 4178

Hiện nay hầu hết các dòng smartphone trên thị trường đều được trang bị tính năng điều chỉnh tự động độ sáng màn hình, tuỳ thuộc theo độ sáng bên ngoài môi trường. Những chiếc iPhone nói chung và chiếc điện thoại iPhone 7 nói riêng cũng được trang bị tính năng này.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng được, iPhone tự tăng giảm độ sáng cũng sáng cũng mang đến cho người dùng những trải nghiệm hài lòng như mong muốn. Thậm chí trong một số trường hợp, lỗi iPhone tự tăng giảm độ sáng màn hình còn là một hiện tượng bất thường. Việc này ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng.

 iPhone-7-Plus-tu-giam-do-sang-man-hinh

1. Nguyên nhân dẫn đến iPhone 7 Plus tự giảm độ sáng màn hình

iPhone 7 Plus tự động tăng giảm độ sáng màn hình bất thường liên tục làm cho pin bị sụt nhanh chóng. Kể cả khi bạn không sử dụng đến điện thoại. Việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm cũng khiến nhiều iFan cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân có thể kể đến là do các yếu tố sau đây:

- Tính năng “độ sáng tự động” đang được bật. Do đó, màn hình sẽ tự thay đổi độ sáng sao cho phù hợp ánh sáng bên ngoài môi trường.Apple đã trang bị cho dế yêu tính năng“độ sáng tự động” đang được bật. Do đó, màn hình sẽ  thực hiện việc tự thay đổi độ sáng sao cho phù hợp với điều kiện ánh sáng bên ngoài môi trường.

- Nguyên nhân tiếp theo có thể kể đến là cảm biến ánh sáng trên iPhone bị che khuất. Có thể là trong lúc trải nghiệm tay bạn vô tình che mất cảm biến ánh sáng. Hoặc cũng có thể là do việc sử dụng miếng dán bảo vệ/ kính cường lực không phù hợp cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Ngoài ra lỗi này nếu trở nên nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến lỗi cảm biến ánh sáng iPhone 7 Plus.

- Nếu bạn đang trong quá trình đang sử dụng iPhone tự tối màn hình khi chơi game xem phim, có thể nhiệt độ trên iPhone đang tăng cao do sử dụng điện thoại trong thời gian lâu. Bởi trên nhiều phiên bản iOS sau này “nhà táo khuyết” đã trang bị tính năng tự tối màn hình khi iPhone lên tới nhiệt độ cao.

- Trong quá trình nâng cấp phần mềm trên iPhone xảy ra một vài xung đột, lỗi iOS cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 Plus tự giảm độ sáng màn hình một cách bất thường. Do vậy bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố này khi gặp lỗi

- Ép kính ở những nơi không uy tín, quá trình ép kính xảy ra trục trặc ảnh hưởng đến cảm biến ánh sáng: Khi ép mặt kính điện thoại mà lỡ gây ra những  vấn đề  trục trặc có thể làm ảnh hưởng đến cảm biến ánh sáng thì chắc chắn cảm biến sẽ bị lỗi thường là chập chờn hoặc tệ hơn là hỏng hẳn.

- Bạn bất cẩn làm điện thoại bị rớt hay va đập mạnh vào màn hình hay màn hình bị ngấm nước cũng dẫn đến lỗi màn hình điện thoại lúc sáng lúc tối.

- IC bị hư hỏng cũng là nguyên do dẫn đến lỗi  màn hình iPhone tự giảm độ sáng.

iPhone-7-Plus-tu-giam-do-sang-man-hinh

2. Mẹo xử lý nhanh iPhone 7 Plus tự giảm độ sáng màn hình

  • Tắt nguồn iPhone 7 Plus và khởi động lại 

Tắt nguồn iPhone 7 Plus và khởi động lại thiết bị là một trong những thủ thuật đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mà bạn nên thực hiện khi xảy ra bất kỳ sự cố nào. Bởi việc khởi động lại máy sẽ làm cho máy Khôi phục hệ thống tạm thời giúp giải thoát các ứng dụng ngầm và máy có thể hoạt động lại bình thường

Để tắt nguồn iPhone 7 Plus ta cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Để thực hiện bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút Nguồn nút + Giảm âm lượng trong khoảng 10s.

iphone-7-plus-tu-giam-do-dang-man-hinh

Bước 2: Cho đến khi màn hình xuất hiện chữ “ Slide to power off” và gạt thanh trượt này sang phải là xong.

iphone-7-plus-tu-giam-do-sang-man-hinh

Bước 3:  sau đó Khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút Nguồn + nút Giảm âm lượng  cho đến khi xuất hiện logo quả táo là được.

iphone-7-plus-tu-giam-sang-man-hinh

  • Hướng cách dẫn điều chỉnh độ sáng iPhone 7 Plus

Để khắc phục màn hình iPhone 7 Plus tự giảm độ sáng bạn cần phải bật chế độ tự điều chỉnh bằng cách thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Vào màn hình chính chọn setting( Cài đặt )> tiếp theo đó chọn cài đặt chung

Bước 2: Kéo xuống và chọn trợ năng> Nhấn vào thích nghi màn hình

Bước 3: Nhấn chọn mục Độ sáng tự động nhấp vào công tắc để vô hiệu hoá.

  • Khôi Phục cài đặt gốc iPhone 7 Plus

Một số ứng dụng trên iPhone không tương thích thường sẽ làm cho máy xung đột phần mềm và lỗi màn hình lúc sáng lúc tối cũng phải là không ngoại lệ. Do đó bạn nên xóa bớt các ứng dụng này.

Nhưng một lưu ý nhỏ: khi thực hiện thao tác này bạn cần sao lưu lại những dữ liệu  để tránh tình trạng mất trong quá trình khôi phục lại cài đặt.

Bước 1: Nhấn chọn vào cài đặt.

 iPhone-7-Plus-tu-giam-do-sang-man-hinh

Bước 2: Chọn tiếp cài đặt chung.

 iPhone-7-plus-tu-giam-do-sang-man-hinh

Bước 3: Chọn vào Đặt lại > Xóa tất cả và đặt lại máy sẽ tiến hành khôi phục lại dữ liệu.

iPhone-7-plus-tu-giam-do-sang-man-hinh

  •  Cập nhật phần mềm

Sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ không phù hợp cũng có thể là nguyên do dẫn đến lỗi màn hình iPhone 7 Plus tự động giảm sáng . Do đó bạn nên thường xuyên kiểm tra bản cập nhật trên máy và tiến hành cập nhật iOS mới cho phù hợp nhé!

  • Khắc phục bằng cách để thiết bị nghỉ

Nếu trường hợp  sử dụng thời gian liên tục chơi game hoặc mở ứng dụng nào đó mà màn hình tự nhiên tối đi một cách đột ngột thì lúc này bạn cần cho iPhone thời gian nghỉ ngơi để giảm bớt nhiệt độ trên thiết bị cũng như tránh được một số trường hợp cháy nổ xảy ra

Bạn đã thử hết những cách trên mà màn hình iPhone 7 Plus tự giảm độ sáng màn hình cách tốt nhất là nên đến trung tâm uy tín để được nhân viên hỗ trợ xem thiết bị đang gặp phải lỗi nào về màn hình hoặc cũng có thể tìm kiếm một chỗ uy tín tại TPHCM để mua màn hình.

3. Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành một trong những trung tâm uy tín tại TPHCM

Hoạt động trên 10 năm trên lĩnh vực bán linh kiện phụ kiện tại TPHCM nhận được nhiều sự quan tâm và chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng. Hiện nay Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành là một trong những trung tâm uy tín chất lượng. Sỡ dĩ Tín Thành có được những điều đó là nhờ sự nỗ lực và luôn đặt phương châm “ Chữ tín làm nên thành công” để phục vụ khách hàng. Đội ngũ nhân viên tại đây được đào tạo chuyên môn, kiến thức về sản phẩm. Khi đến với Tín Thành bạn sẽ được những quyền lợi một không 2 chỉ có tại đây như:

Tuyệt đối chỉ dùng màn hình iPhone 7 Plus chất lượng cao, 100% là hàng zin uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng minh bạch.

-  Chính sách đổi trả hấp dẫn chỉ có tại Linh Kiện Điện Thoại Tính Thành

-  Tiết kiệm tối đa thời gian

- Đa dạng chủng loại "Tháo Máy" - "Ép Kính" - "Linh Kiện".

- Chính sách bảo hành độc quyền có một không hai tại Tín Thành giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

-  Bao test 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày.

- giá tốt nhất thị trường chỗ nào tốt hơn hoàn tiền.

-  Đặt hàng online giao hàng nhanh chóng trong vòng 2h.

- Giá linh kiện tín thành sẽ thấp hơn so với thị trường vì các sản phẩm tại đây nhập trực tiếp tại xưởng không qua trung gian được kiểm định sát sao nên khách hàng có thể đặt niềm tin với Tín Thành.

- Ngoài ra khi mua linh kiện, phụ kiện tại Tín Thành sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

iphone-7-plus-tu-giam-đo-sang-man-hinh

 Quy trình hỗ trợ mua linh kiện phụ kiện tại Tín Thành:

- Bước 1: Tiếp nhận thông tin nhu cầu mong muốn của khách hàng, dưới sự mô tả của khách hàng về loại linh kiện và tình trạng vấn đề mà thiết bị iPhone 7 Plus đang gặp phải.

- Bước 2: Tư vấn chọn loại linh kiện, phụ kiện, trang thiết bị tốt phù hợp với  mong muốn của khách hàng.

- Bước 3: Nhân viên đưa cho khách hàng kiểm tra chất lượng của linh kiện.

- Bước 4: Tư vấn các thông tin bảo hành chính sách nếu có.

- Bước 5: Báo giá và các ưu đãi hiện có tại cửa hàng đến cho khách hàng.

Chúng tôi luôn thực hiện theo một quy trình nhất định để khách hàng có thể theo dõi và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. TínThành luôn hướng cửa hàng cung cấp linh kiện điện thoại uy tín sẽ là lựa chọn tối ưu nhất “giá rẻ” – “thời gian” – “linh động”.

 4. Một số câu hỏi liên quan đến

  • Đã điều chỉnh nhưng iPhone 7 Plus vẫn tự động giảm sáng

Sau khi điều chỉnh chế độ bạn nên khởi động lại thiết bị để các ứng dụng ngầm đang chạy được giải phóng hoặc cũng có thể là do xung đột phần mềm ứng dụng nên hệ thống máy chưa ghi nhận kịp thay đổi.

  • Chơi game, lướt web trong thời gian lâu xuất hiện tình trạng màn hình tự giảm độ sáng, như vậy là sao?

Câu trả lời là khi chơi game liên tục trong thời gian lâu khiến máy nóng nên điện thoại sẽ được tự động đưa về chế độ tiết kiệm pin. Khi đó màn hình sẽ được giảm độ sáng. Cách khắc phục  là bạn nên thoát game và chờ một lát để máy trở lại trạng thái ban đầu thì màn hình sẽ bình thường lại.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết trên, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được iPhone 7 Plus tự giảm độ sáng màn hình. Nếu còn thắc mắc gì cần được giải đáp hãy liên hệ số điện thoại 0982.14.24.34 hoặc truy cập linhkiendtdd.vn để được hỗ trợ tư vấn. Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn linh kiện, phụ kiện phù hợp cho iPhone  của bạn. 

0.15086 sec| 1688.906 kb