Tổng hợp những cách khắc phục hiệu quả lỗi iPhone 7 Plus tụt pin nhanh

08/12/2021 829

Điện thoại iPhone 7 Plus tụt pin nhanh làm cho quá trình trải nghiệm của người dùng bị rút ngắn. Hãy xử lý ngay tình trạng này bằng cách đơn giản dưới đây nhé. 

iphone 7 plus tut pin nhanh

Biểu hiện của tình trạng điện thoại bị giảm pin nhanh

Mặc dù chiếc điện thoại iPhone 7 Plus đã được Apple nâng cấp hơn các thế hệ trước đó, nhưng viên pin của thiết bị vẫn chưa thực sự gây ấn tượng với người dùng. Vì vậy sau một thời gian sử dụng người dùng thường phải đối mặt với tình trạng iPhone 7 Plus tụt pin nhanh. Tình trạng này đã làm cho chất lượng trải nghiệm thiết bị của người dùng giảm một cách đáng kể.

Cùng điểm qua một số biểu hiện của lỗi này nhé.

- Điện thoại iPhone 7 bị tụt pin khi để qua đêm. Thậm chí, chỉ sau vài tiếng đồng hồ, khi người dùng không sử dụng đến thiết bị nhưng máy vẫn bị tụt pin không phanh. 

- Điện thoại iPhone bị nóng lên và nhanh hết pin. Thời gian tiêu hao pin tiêu chuẩn như sau: xem Youtube trong 30 phút hết 5% pin, 11% pin cho 30 phút chơi game…

Vì sao điện thoại iPhone 7 Plus tụt pin nhanh?

Những vấn đề liên quan đến pin chưa bao giờ là điểm mạnh của Apple, trong đó phải nói đến dòng iPhone 7 Plus với sự cố pin tụt nhanh. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho điện thoại iPhone 7 Plus bị tụt pin nhanh và làm cho người dùng có những trải nghiệm không được thoải mái và bất tiên. 

- Thời gian sử dụng. Thông thường viên pin iPhone 7 Plus có thời lượng sử dụng từ 2 đến 3 năm. Do đó, khi người dùng sử dụng thiết bị vượt qua thời gian này, pin iPhone sẽ bị chai dần, dẫn đến phần trăm pin bị giảm.

- Người dùng sử dụng thiết bị và sạc sai cách.

- Pin iPhone báo ảo. Đây chính là tình trạng phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải.

iphone nhanh hét pin

- Điện thoại iPhone 7 Plus của người dùng đã từ thay pin tại những cửa hàng không đảm bảo uy tín, dùng linh kiện kém chất lượng và dẫn đến các vấn đề trục trặc ngay sau đó. Ngoài việc iPhone 7 Plus tụt pin nhanh, thì còn rất dễ xảy ra cháy nổ, nguy hiểm cho người dùng.

- Trên chiếc điện thoại iPhone 7 Plus, nếu người dùng không tắt hẳn các ứng dụng sau khi tắt máy, thì những ứng dụng này sẽ hoạt động ngầm gây hao pin. Hoặc các ứng dụng được đặt ở chế độ tự động cập nhật phiên bản mới.

- Người dùng đã cài đặt khá nhiều phần mềm và không tương thích với máy, dẫn đến hiện tượng xung đột làm cho điện thoại iPhone 7 Plus bị hao pin nhanh. 

Cách khắc phục hiệu quả tình trạng tụt pin nhanh trên iPhone 7 Plus

Người dùng có thể áp dụng các cách được gợi ý dưới đây để xử lý vấn đề iPhone 7 Plus tụt pin nhanh.

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại điện thoại iPhone 7 Plus chính là phương pháp đơn giản nhất, vì rất có thể người dùng đã sử dụng thiết bị một thời gian dài, đôi khi việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp bạn khắc phục thêm một số vấn đề khác.

Cách 2: Sử dụng điện thoại iPhone 7 Plus  ở chế độ tiết kiệm pin

Khi điện thoại được thiết lập chế độ tiết kiệm pin hoặc chế độ nguồn điện thấp, có thể giúp cho điện thoại iPhone 7 Plus được kéo dài thêm thời gian sử dụng thiết bị từ 10 đến 20% mà không gây ảnh hưởng đến các tính năng khác của thiết bị.

Để thực hiện phương pháp này người dùng vào ứng dụng Cài Đặt >> Đến phần Pin >> Nhấn chọn Khởi động Chế độ nguồn điện thấp.

iphone tut pin nhanh

Cách 3: Thiết lập chế độ máy bay

Khi người dùng sử dụng thiết bị ở khu vực có sóng điện thoại yếu, thì đòi hỏi máy phải sử dụng thêm nhiều năng lượng để bắt được sóng, việc này sẽ làm cho iPhone 7 Plus  tụt pin nhanh.

Vì vậy để khắc phục vấn đề này, người dùng nên chuyển thiết bị sáng chế độ máy bay, để tiết kiệm pin cho đến người dùng đến khu vực có sóng tốt hơn.

Cách 4: Tắt tính năng định vị

Khi người dùng sử dụng các tính năng dịch vụ như định vị GPS, sẽ làm cho tuổi thọ pin iPhone 7 Plus bị giảm. Do đó, người dùng hãy tắt kích hoạt dịch vụ này bằng cách vào ứng dụng Cài đặt >> Đến phần Quyền riêng tư >> Sau đó gặt để vô hiệu hóa định vị.

Cách 5: Kiểm tra các ứng dụng trên điện thoại iPhone 7 Plus

Những ứng dụng sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp về việc sử dụng tài nguyên pin của thiết bị, người dùng nên thường xuyên kiểm tra để tìm ra cách sử dụng hợp lý hơn.

Đồng thời, nếu người dùng cảm thấy ứng dụng nào đó làm hao tốn dung lượng pin bất thường, người dùng có thể cập nhật hoặc gỡ bỏ cài đặt để tải lại.

Cách 6: Điều chỉnh độ sáng và tắt tính năng tự động

Độ sáng màn hình hiển thị của điện thoại cũng là nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus tụt pin nhanh đáng kể, nếu người dùng không biết cách điều chỉnh hợp lý. Trong đó, khi người dùng sử dụng tính năng độ sáng tự động sẽ vô cùng hữu ích nhưng đôi lúc gặp trục trặc, không hoạt động bình thường, dẫn đến hiện tượng pin nhanh hao bất thường.

dieu chinh do sang

Người dùng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình dễ dàng, thông qua thao tác vuốt màn hình thủ công. Hoặc vào ứng dụng Cài đặt >> Chọn Màn hình và độ sáng để thiết lập theo mong muốn.

Nếu đã áp dụng những biện pháp kể trên mà tình trạng tụt pin nhanh trên điện thoại iPhone 7 Plus vẫn chưa được khắc phục. Có thể viên pin, nguồn hoặc một bộ phận nào đó của thiết bị đã bị hư hỏng. Với trường hợp này, người dùng nên nhanh chóng mang máy đi sửa chữa để được xử lý lỗi kịp thời. Có thể người dùng sẽ phải thay pin iPhone 7 Plus thì sự cố này mới được khắc phục hoàn toàn.

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus tụt pin nhanh vô cùng hiệu quả. Để tình trạng này được khắc phục triệt để người dùng cần phải thay pin mới cho thiết bị. Nếu cần mua pin iPhone 7 Plus chính hãng, giá sỉ cùng với chính sách bảo hành 12 thành thì hãy đến với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành nhé. Gọi vào hotline 0982.14.24.34 để nhân viên hỗ trợ tư vấn thêm nhé.

0.12776 sec| 1668.969 kb