Giải mã tình trạng iPhone 7 sụt pin nhanh và cách khắc phục

13/12/2021 726

Những vấn đề liên quan tới pin của iPhone luôn là câu chuyện không hồi kết và làm đau đầu người dùng. Đặc biệt, những dòng máy như iPhone 7 thường hay gặp phải tình trạng sụt pin nhanh, làm giảm hiệu năng và sự trải nghiệm điện thoại. Nếu bạn sở hữu iPhone 7 và đang đau đầu vì điện thoại của mình thường xuyên hết pin nhanh, hãy tham khảo qua bài viết này nhé.

iPhone-7-sut-pin-nhanh

Vì sao có tình trạng điện thoại iPhone 7 nhanh hết pin?

Tình trạng điện thoại iPhone mau hết pin khi chạy những ứng dụng, tác vụ được phản ánh bởi rất nhiều người dùng. Dòng sản phẩm iPhone 7 cũng không phải là ngoại lệ khi mà pin không phải là thế mạnh của hãng Apple từ trước tới nay.

Mặc dù pin của iPhone 7 được Apple công bố là có thể hoạt động từ 8 tới 9 giờ, nhưng vẫn sẽ gặp tình trạng iPhone 7 bị tụt pin nhanh nếu như người dùng không sử dụng máy đúng cách, chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc, mở nhiều chế độ không cần thiết khác. Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành đã và đang nhận được nhiều phản hồi của người dùng về việc này, chúng tôi sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp lỗi điện thoại iPhone 7 mau hết pin

Đôi khi, iPhone 7 của bạn xuất hiện một số lỗi liên quan đến dung lượng pin, mặc dù thời gian sử dụng máy chưa được bao lâu. Điển hình như tình trạng máy trở nên quá nóng hoặc màn hình iPhone 7 có hiện tượng giật, lag, phần trăm pin tuột khá nhanh một cách đột ngột hoặc tuột dần đều về đến mức 1%. Nếu bạn không kịp cắm sạc ngay lập tức, máy sẽ tự động tắt nguồn. Đây là những biểu hiện báo động lỗi pin đã xuất hiện ở iPhone 7.

iPhone-7-sut-pin-nhanh

Nguyên nhân nào làm cho máy iPhone 7 nhanh hết pin?

-  Người dùng luôn mở những chế độ khác nhau mặc dù không cần dùng tới như: GPS, Airplane, La Bàn, Máy tính, Ví Walet…

-  Mở cùng lúc nhiều ứng dụng hoặc chơi game liên tục trong thời gian quá lâu.

-  Người dùng không lưu ý sử dụng chế độ Airplane (chế độ máy bay) khi tín hiệu dịch vụ kém.

-  Luôn để ánh sáng màn hình và âm lượng ở mức tối đa.

- Bạn bật thông báo tất cả ứng dụng, kể cả ứng dụng không cần thiết hay ít sử dụng.

Cách khắc phục lỗi iPhone 7 sụt pin nhanh và cách tiết kiệm pin hiệu quả

Khởi động lại máy - giải pháp đơn giản nhất để xử lý vấn đề iPhone 7 sụt pin nhanh

Khởi động lại iPhone 7 là một cách khắc phục lỗi iPhone 7 nhanh hết pin đơn giản nhất. Nếu bạn đã sử dụng máy trong một thời gian dài và chưa tắt máy thì hãy khởi động lại. Đôi khi những việc đơn giản lại mang lại một kết quả hoàn hảo và có thể giải quyết được một số xung đột phần mềm khác.

Tiết kiệm pin iPhone 7 bằng cách sử dụng chế độ Nguồn điện thấp

Tính năng Nguồn điện thấp được trang bị từ phiên bản iOS 9, đây là tính năng giúp chiếc iPhone 7 kéo dài thời lượng pin từ 10% đến 20% mà không làm giảm hiệu quả của những tính năng dịch vụ khác trên thiết bị. 

Nếu bạn đang gặp rắc rối với vấn đề về pin hoặc đơn giản là chỉ muốn tiết kiệm pin, thì bạn nên kích hoạt ngay tính năng này. Nếu pin của chiếc iPhone 7 giảm xuống mức 20% -> 10%, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở có muốn bật tính năng này lên không.

Bạn cũng có thể tự kích hoạt tính năng này bằng tay thông qua cài đặt trên iPhone 7 nếu bạn cần kích hoạt ngay. Bạn kích hoạt bằng cách truy cập vào Settings => Battery => kích hoạt “On” Low Power Mode (Chế độ nguồn điện thấp).

Sử dụng chế độ máy bay khi vào khu vực tín hiệu dịch vụ kém

Nếu bạn đang ở trong một khu vực có sóng dịch vụ khá kém như ở trong tầng hầm, thang máy… thì iPhone 7 của bạn sẽ rất khó nhận được tín hiệu dịch vụ của nhà mạng. Điều này khiến cho iPhone 7 sụt pin nhanh thậm chí bị nóng máy.

Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất là bạn nên tắt hết những dịch vụ nhà mạng mà bạn đang sử dụng và bật chế độ Airplane (chế độ máy bay) lên. Cách sẽ giúp bạn tiết kiệm pin cho đến khi bạn tới được một nơi có sóng dịch vụ tốt hơn.

Bạn bật chế độ Airplane bằng cách kích hoạt ngay trong phần Settings của điện thoại hoặc chỉ cần vuốt từ dưới lên trên màn hình để mở chế độ Control Center và nhấn vào biểu tượng có hình máy bay.

iPhone-7-sut-pin-nhanh

Tắt dịch vụ định vị của iPhone 7 khi không cần dùng tới

GPS, Google Maps là những tính năng cực kỳ hữu ích nhưng cũng có thể làm giảm tuổi thọ iPhone 7 nếu bạn mở liên tục khi không sử dụng. Vậy khi không cần dùng tới những dịch vụ này, hãy tắt đi. Để thực hiện việc này, bạn hãy truy cập vào phần Settings => Privacy => Location Services. Sau đó kiểm tra những ứng dụng đang sử dụng dịch vụ định vị hoặc bạn có thể gạt công tắc Location Services để tắt hoàn toàn tính năng này đi.

Kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 7

Những ứng dụng xuất hiện trên cùng trong danh sách sử dụng pin nghĩa là ứng dụng đó của bạn sử dụng thời gian và pin nhiều nhất. Đồng thời, bạn cũng sẽ thấy có những ứng dụng mình ít khi dùng hoặc không sử dụng đến nhưng vẫn tốn pin, nghĩa là những ứng dụng này đang chạy ngầm. Nếu như bạn cảm thấy những ứng dụng này đang ngốn pin một cách không hợp lý và có phần mất kiểm soát, bạn cần phải kiểm tra lại và quyết định cập nhật phiên bản mới, gỡ bỏ hoặc sử dụng một cách hợp lý để tiết kiệm pin.

Tắt chế độ thông báo của các ứng dụng trên iPhone 7

Tính năng thông báo các ứng dụng trên iPhone 7 có thể khiến cho thời lượng pin máy bị sụt giảm đáng kể. Nếu không cần thiết mở tính năng này, bạn có thể tắt nó đi để giảm thiểu tình trạng iPhone 7 sụt pin nhanh.

Bạn vào Settings => Notification center để tắt thông báo những ứng dụng không sử dụng hoặc những ứng dụng đang dùng nhưng không cần thiết sử dụng tới tính năng này.

Điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone 7 hợp lý 

Ánh sáng màn hình của iPhone 7 cũng tiêu thụ một lượng pin rất đáng kể nếu như bạn không sử dụng và quản lý đúng cách. Tính năng điều chỉnh độ sáng tự động có thể hữu ích nhưng có những lúc chức năng này sẽ không hoạt động bình thường. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy pin iPhone 7 bị sụt nhanh bất thường, bạn có thể xử lý nhanh tình trạng này ngay trên màn hình điện thoại của mình.

Bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên trên màn hình để vào Control Center và chuyển đổi qua lại để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị nhanh chóng. 

Nếu bạn không cần màn hình quá sáng, hãy giữ độ sáng ở mức vừa phải. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào mục Settings => Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng) để điều chỉnh độ sáng màn hình tùy theo ý muốn.

Khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone 7 của bạn

Nếu đã áp dụng những cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề iPhone 7 sụt pin nhanh, vậy bạn cần phải có một giải pháp mang tính mạnh mẽ hơn. Lúc này, bạn nên khôi phục lại tất cả cài đặt trên iPhone 7. Để thực hiện việc này, bạn truy cập vào mục Settings => General => Reset => Reset All Settings, sau đó hãy nhập mật khẩu của máy khi được yêu cầu.

iPhone-7-sut-pin-nhanh

Khôi phục máy từ một bản sao lưu khác

Khôi phục từ một bản sao lưu hoặc xóa hoàn toàn trên iPhone 7 cũng là cách tối ưu để khắc phục lỗi iPhone 7 sụt pin nhanh nhưng cách này chỉ nên sử dụng như là phương án cuối cùng vì việc này rất tốn thời gian để thực hiện, bạn hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Kết nối iPhone 7 với máy tính và tạo ra một bản sao lưu.

Bước 2: Tắt tính năng Tìm iPhone bằng cách truy cập vào mục Settings => iCloud => Find iPhone => Off.

Bước 3: Trên iTunes, bạn tiến hành Restore (Khôi phục) cho máy.

Bước 4: Làm theo yêu cầu và iPhone của bạn sẽ được cài đặt lại từ đầu.

Bước 5: Khi hoàn thành, hãy nhấp vào mục Restore Backup (Khôi phục từ Sao lưu) để đưa thông tin của bạn trở lại iPhone hoặc bạn có thể chọn Set up as a new iPhone (Thiết lập như một iPhone mới).

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào mục Settings => Gerenal => Reset => Erase all content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt) để khôi phục thiết bị về chế độ gốc của máy.

iPhone-7-sut-pin-nhanh

Thay pin mới cho iPhone 7

Khi bạn đã thực hiện hết những cách khắc phục về phần mềm cho lỗi iPhone 7 bị tụt pin nhanh nhưng vẫn không có gì khả quan, rất có khả năng iPhone của bạn đã bị hư hỏng trực tiếp từ pin. Lúc này bạn nên thay pin cho iPhone 7 tại những cơ sở sửa chữa uy tín để tiếp tục sử dụng máy bình thường nhé.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi iPhone 7 sụt pin nhanh đơn giản và dễ thực hiện nhất mà Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua pin iPhone 7 để thay thế, sửa chữa cho điện thoại của mình hoặc khách hàng, hãy liên hệ với Linh Kiện Tín Thành qua hotline 0982.14.24.34 để được tư vấn sản phẩm và hỗ trợ đặt mua nhanh nhất. Tín Thành cam kết chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng cao và có giấy tờ xuất xứ rõ ràng.

0.13000 sec| 1684.867 kb