iPhone nào sẽ được hỗ trợ iOS 16 - Danh sách chi tiết

24/12/2021 760

Bản cập nhật iOS 15 được ra mắt cách đây không lâu và Apple vẫn đang không ngừng cải thiện thông qua những bản vá mới mà iOS 16 đã được rò rỉ thông tin. Vậy những mẫu iPhone nào sẽ được hỗ trợ iOS 16?

iphone nao se duoc ho tro ios 16

Một số thông tin rò rỉ được cho là sự đổi mới của iOS 16

Hệ điều hành iOS 14 được đánh giá là một bản nâng cấp khá toàn diện về thiết kế, tính năng và cả những chi tiết nhỏ. Bên cạnh đó bản iOS 15 là bản cập nhật bổ sung và khắc phục các nhược điểm trên iOS 14, vậy nên bản này sẽ có có quá nhiều sự khác biệt so với “người tiền nhiệm”. Có thể năm 2022, Apple vẫn tiếp tung ra thị trường bản iOS mới có tên gọi là iOS 16 và đây cũng là bản được nhiều người dùng mong đợi những sự đột phá về hệ điều hành. 

Vậy iPhone nào sẽ được hỗ trợ iOS 16? Trước khi tìm hiểu vấn đề này, hãy cùng Tín Thành điểm qua một số tính năng rò rỉ được xem là những cải tiến của iOS 16 nhé.

Ứng dụng máy ảnh thiết kế lại 

Những năm gần đây Camera là phần được nâng cấp nhiều nhất, với việc bổ sung thêm ống kính và các tính năng Night Mode, Cinematic Mode. Việc này có thấy rằng giao diện chụp ảnh trên điện thoại iPhone trở nên phức tạp hơn và có thể Apple sẽ xem lại lại điều này và thiết kế lại ứng dụng Camera sao cho chuyên nghiệp và trực quan hơn. 

Tính năng ghi chú nhanh trên iPhone 

Tính năng này đã được xuất hiện trên iPadOS 15 và MacOS 12 Monterey. Tại đây, người dùng có thể kéo ngón tay từ góc dưới bên phải màn hình iPhone và nhận ghi chú nhanh chóng, bất kể người dùng đang thực hiện thao tác nào trên thiết bị. 

Chia nhỏ các hoạt động trên Widget

Mặc dù, một số ứng dụng hoạt động rất tốt nhưng lại không thể thiết lập Những Widget đơn lẻ. Chẳng hạn như số ứng dụng quản lý nhà thông minh với tính năng bật/tắt đèn, mở máy lạnh… Để sử dụng những tính năng này người dùng cần phải truy cập ứng dụng và tìm từng phần. 

dien thoai nao cap nhat ios 16

Đối với Widget mới, người dùng có thể ghim từng phần ra màn hình chính, khi nào cần sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập và đùng Widget. 

Hợp nhất quản lý AirPods, AirTags lại với nhau

Tai nghe Airpods được quả lý thông qua phần mềm Bluetooth khi kết nối. Với AirTags người dùng chỉ có thể quản lý thông qua Find My, việc này khá bất tiện cho người dùng. Khi công nghệ ngày càng phát triển và có nhiều ứng dụng ngoại vi, có thể Apple sẽ cân nhắc và tạo nên một ứng dụng hỗ trợ quản lý chung.

Cải thiện vấn đề tùy chọn chủ đề 

Đối với ứng dụng phím tắt, người dùng có thể dùng những những thủ thuật của mình để cá nhân hóa giao diện iPhone một cách tốt hơn. Nhưng đây cũng có thể là một điều bất tiện vì không phải ai cũng có thể thực hiện việc này. Vì vậy, “nhà Táo” có thể sẽ nghĩ đến việc cho phép người dùng tùy chỉnh các chủ đề trên iPhone nhiều hơn. 

Những dòng iPhone nào sẽ được hỗ trợ iOS 16?

Theo thông tin từ trang iPhoneSoft, thì phiên bản iOS 16 có thể được giới thiệu vào mùa thu năm 2022 cùng với thế hệ iPhone 14. Thông tin này được chia sẻ từ một nhà phát triển của Apple. Theo đó, hệ điều hành iOS 16 chỉ hỗ trợ những dòng iPhone từ iPhone 7 trở lên và đồng nghĩa với việc, phiên bản iPhone 6, 6S, 6S Plus và iPhone SE sẽ không được hỗ trợ cập nhật iOS 16. Mặc dù vậy, nhưng điều ngày cũng không quá ngạc nhiên bởi vì đây đều là những mẫu rất cũ.

Bên cạnh ra mắt iOS 16, có thể Apple cũng sẽ cho ra phiên bản hệ điều hành mới do iPad là iPadOS 16. Cũng tương tự iPhone, một số mẫu iPad đời cũ cũng sẽ không được cập nhật bản mới. 

iphone cap nhanh ios 16

Vậy mẫu iPhone nào sẽ được hỗ trợ iOS 16? Danh sách những mẫu iPhone hỗ trợ cập nhật iOS 16 bao gồm: iPhone 14 seri, iPhone 13 seri, iPhone 12 seri, iPhone 11 seri, iPhone X seri, iPhone 8 seri và iPhone 7 seri.

Cách cập nhật điện thoại iPhone lên phiên bản iOS 16

Sau khi phiên bản iOS 16 được ra mắt, người dùng có thể dễ dàng tải về bản cập nhật và nâng cấp hệ điều hành lên iOS 16. Nhưng trước tiên, người dùng cần sạc điện thoại đầy pin và sử dụng wifi mạnh để quá trình này được diễn ra một cách thuận lợi nhất. 

Bước 1: Người dùng nhấn vào link này và nhấn chọn iOS 16 >> chọn Install Profile.

Bước 2: Lúc này, màn hình màn hình sẽ xuất hiện thông báo cấu hình >> Chọn Cho phép

Bước 3: Vào ứng dụng Cài đặt >> Chọn Cài đặt chung >> Chọn Cập nhật phần mềm >> Nhấn vào Cấu hình.

Bước 4: Chọn cấu hình iOS 16 >> Nhấn vào Cài đặt >> Nhập vào mật khẩu (Nếu có) >> Chọn Cài đặt để xác nhận.

Bước 5: Nhấn Cài đặt thêm lần nữa >> Chọn Khởi động.

Bước 6: Sau khi người dùng khởi động lại, mở ứng dụng Cài đặt >> Chọn Cài đặt chung >> Nhấn vào Cập nhật phần mềm >> người dùng sẽ thấy bản iOS 16 >> Nhẫn Tải về và cài đặt.

he dieu hanh ios 16

Một số lưu ý khi cập nhật iOS 16

Qua những thông tin trả lời cho câu hỏi iPhone nào sẽ được hỗ trợ iOS 16? Nếu may mắn thiết bị của người dùng được cập nhật lên iOS 16 thì hãy lưu ý một số vấn đề sau nhé.   

- Đôi khi việc cập nhật phiên bản mới sẽ làm mất một vài dữ liệu lưu trên iPhone để phân vùng lại bộ nhớ nên để đảm bảo dữ liệu qua trong không bị mất, người dùng nên sao lưu lại trước khi cập nhật. 

- Bên cạnh việc mất dữ liệu, người dùng cũng có thể vô tình gặp phải tình trạng không tương thích thiết bị cũ. vì vậy hãy cần nhắc trước khi cập nhật iOS 16 nhé vì rất có thể trải nghiệm của người dùng sẽ bị ảnh hưởng.

- Để hạn chế sự cos mất dữ liệu xảy ra khi nâng cấp iOS 16 cho điện thoại iPhone người dùng nên lưu trữ hoặc sao lưu dữ liệu lên dịch vụ đám mây, cụ thể như iCloud, Google, Dropbox…

iPhone nào sẽ được hỗ trợ iOS 16? Qua những thông tin trên có thể cho thấy những mẫu iPhone cũ thuộc iPhone 6 seri trở xuống có thể không được hỗ trợ cập nhật lên iOS 16. Nếu như bạn cần biết thêm thông tin về iOS 16 hay những thông tin công nghệ khác thì hãy theo dõi Tín Thành hoặc gọi vào hotline 0982.14.24.34 để được hỗ trợ tư vấn nhé. 

0.15173 sec| 1669.141 kb