Cách khắc phục thay pin iPhone XS Max báo bảo trì hiệu quả

26/12/2022 3326

Sau một thời gian sử dụng điện thoại của bạn sẽ xuất hiện các thông báo iPhone XS Max thay pin báo bảo trì. Lỗi này thường rất phổ biến hiện nay nhưng khi gặp phải dấu hiệu này nhiều người dùng vẫn cảm thấy lo lắng và không biết nên xử lý như thế nào? Cùng Tín Thành đi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nó này một cách nhanh chóng nhất.

iphone-xs-max-thay-pin-bao-bao-tri

iPhone XS Max thay báo pin bảo trì là gì?

Kể từ khi phiên bản hệ điều hành iOS 11.3 xuất hiện thì tính năng hiển thị phần trăm dung lượng pin cũng đồng thời được Apple tích hợp trên điện thoại. Tính năng rất tiện ích này giúp người sử dụng iPhone XS Max có thể dễ dàng theo dõi được tình trạng và mức độ xuống cấp của pin điện thoại mà bạn đang sử dụng. 

Trên thực tế, việc hiển thị thông báo này rất có ích để phục vụ trong công việc kiểm tra và theo dõi tình trạng pin iPhone XS Max. Từ đó, nó sẽ giúp người dùng có thể đưa ra quyết định đâu là thời gian thích hợp để thay thế pin iPhone XS Max. Khi thay pin XS Max báo bảo trì, người dùng có thể biết rằng thiết bị đó đã được thay pin từ trước hay chưa. Việc này sẽ giúp người dùng có thể tránh được những chiếc iPhone kém chất lượng đã qua sử dụng.

iphone-xs-max-thay-pin-bao-bao-tri
 

Thông báo bảo trì sẽ xuất hiện khi hệ điều hành tích hợp đưa ra thông báo chuẩn đoán pin lỗi và gửi thông tin cảnh báo đến cho khách hàng. Sau khi pin điện thoại sắp đạt đến cuối vòng đời, chu kỳ sạc giảm, tuổi thọ và dung lượng pin sẽ bị yếu dần. Vì vậy, khi pin iPhone XS Max xuất hiện các dấu hiệu khác thường thì hệ điều hành sẽ tự động gửi thông tin cần thay pin XS Max báo bảo trì.

Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi pin iPhone XS Max thay báo bảo trì?

Nguyên nhân dẫn đến sự cố iPhone XS Max báo pin bảo trì có rất nhiều. Trong đó, có thể liệt kê ra đến một số những yếu tố ảnh hưởng như: đạt giới hạn tuổi thọ pin, nhiệt độ máy tăng cao một cách đột ngột, chu kỳ sạc, sự cố va đập mạnh,... Tất cả những lí do này đều có thể khiến cho pin điện thoại iPhone XS Max của bạn gặp vấn đề và màn hình điện thoại sẽ xuất hiện những cảnh báo trên.

iphone-xs-max-thay-pin-bao-bao-tri

Có những loại cảnh báo tình trạng pin nào trên iPhone XS Max hiện nay? 

Các loại cảnh báo về pin trên iPhone XS Max rất đa dạng. Và mỗi loại cảnh báo sẽ mang 1 ý nghĩa riêng của nó. Để khắc phục lỗi này một cách triệt để thì điều trước tiên bạn phải đọc được lỗi mà điện thoại mắc phải là gì. Dưới đây là một số ý nghĩa của các loại cảnh báo về sự cố pin trên iPhone XS Max thường gặp.

Tính năng quản lý hiệu suất được áp dụng trên iPhone XS Max

Một trong những tính năng được ra đời từ sớm trên các dòng điện thoại iPhone chính là khả năng quản lý hiệu suất. Trong trường hợp, khi iPhone của bạn đột ngột tắt nguồn thì tính năng này sẽ mặc định được áp dụng lên máy của bạn. Điều này sẽ giúp thiết bị có thể tự cân đo đong đếm hiệu năng của máy sao cho có thể thích hợp với khả năng của pin.

Tình trạng pin không xác định trên iPhone XS Max

Đây là lời cảnh báo giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết được iPhone XS Max của bạn còn “zin” hay không. Khi bạn nhận được thông báo “Không thể xác định được tình trạng pin trên iPhone …” điều này cũng có nghĩa là sản phẩm đã bị thay thế bằng loại pin khác với pin nguyên bản. 

iphone-xs-max-thay-pin-bao-bao-tri

Tình trạng pin xuống cấp trên iPhone XS Max

Đây là lỗi giúp người dùng có thể đưa ra cân nhắc cho việc có nên thay pin iPhone xs Max. Lời cảnh báo cụ thể là “Tình trạng pin trên iPhone của bạn đã bị xuống cấp…” báo hiệu cho sự an toàn và hiệu năng sử dụng trên máy đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc này bạn hãy đưa ra một quyết định về việc thay pin hợp lý và tốt nhất cho mình.

Không thể xác minh pin trên iPhone XS Max chính hãng

Đây là một trong những cách đơn giản nhất có thể giúp người dùng nhận biết pin trên điện thoại iPhone XS Max mà bạn vừa thay có phải chính hãng hay không. Ngoài lời cảnh báo trên thì thiết bị của bạn sẽ không hiển thị tình trạng, dung lượng pin. Khi sử dụng pin cũng không hiện thông tin hay xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, việc sử dụng linh kiện kém chất sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến tuổi thọ và sự an toàn của người sử dụng điện thoại.

Phần trăm pin bao nhiêu sẽ biểu hiện tình trạng pin tốt?

Khi bạn đập hộp chiếc iPhone XS Max mới hoặc vừa thay pin, tình trạng pin sẽ hiển thị 100%, đây là dung lượng tối đa. Tuy nhiên, sau khoảng một thời gian sử dụng, tỷ lệ này sẽ giảm dần tuỳ vào mức độ sử dụng và cách mà bạn dùng thiết bị.

Tuy nhiên, nếu phải đưa ra một mức độ nhận biết cụ thể để đánh giá sự an toàn của dung lượng pin thì trên 80% là các con số tốt nhất. Khi tỷ lệ này bị giảm xuống dưới 80% thì hệ thống của iPhone XS Max sẽ đưa ra lời cảnh báo về tình trạng bảo trì của pin.

iphone-xs-max-thay-pin-bao-bao-tri

Nên làm gì khi gặp phải lỗi iPhone XS Max thay pin báo bảo trì?

Khi thiết bị của bạn gặp phải những lỗi sửa chữa thay pin iPhone XS Max chắc hẳn người dùng rất hoang mang và không biết cần phải giải quyết tình huống khó xử này như thế nào. Dưới đây, Tín Thành sẽ tổng hợp lại một số giải pháp đơn giản nhất giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng: 

Kiểm tra tình trạng pin iPhone XS Max thay báo bảo trì

Để có thể kiểm tra lỗi bảo trì trên iPhone XS Max, bạn hãy truy cập vào ứng dụng "Cài đặt" trên màn hình chính, kéo xuống và chọn vào mục "Pin" để tiếp tục chọn mục "Trạng thái pin" để kiểm tra. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng quan sát được các thông tin liên quan đến pin iPhone XS Max.

Ngoài ra, bạn hãy chú ý đến những thông số hiển thị trên màn hình trong phần "Dung lượng tối đa", thông số này có thể cho bạn được thước đo chính xác về dung lượng của pin hiện tại so với pin mới. Thông tin hiển thị trong phần Dung lượng Hiệu suất Tối đa có thể giúp bạn hiểu cách hỗ trợ hiệu suất cao nhất của pin. Nếu bạn nhận được thông tin về mức cảnh báo trong phần này, hãy kiểm tra và khắc phục nó ngay!

iphone-xs-max-thay-pin-bao-bao-tri

Cách xử lý triệt để khi gặp phải tình trạng bảo trì trên iPhone XS Max

Có hai cách xử lý lỗi dễ nhất để khắc phục sự cố thay pin XS Max:

Sao chép số seri từ pin cũ sang pin iPhone XS Max mới: Mỗi viên pin chỉ có một số sê-ri duy nhất đại diện cho từng phần cứng của nó đang sở hữu. Tuy nhiên, không phải phần cứng nào cũng sẽ phù hợp với điện thoại của bạn. Cách giải quyết lúc này là bạn nên sao chép lại số sê-ri của pin cũ sang pin mới để có khả năng tương thích tối đa.

Thay pin mới cho điện thoại iPhone XS Max: Pin bạn đang sử dụng có vấn đề luôn trong tình trạng báo bảo trì sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Bạn nên cân nhắc thay pin mới cho điện thoại để có những phút trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, việc thay pin sẽ giúp bạn khắc phục triệt để những lỗi nhỏ và tăng thời gian sử dụng điện thoại. Đồng thời, người dùng nên tìm kiếm một chỗ thay pin iPhone XS Max uy tín và có trách nhiệm bảo hành pin cho bạn. Pin thay vào đảm bảo là pin 100% chính hãng đến từ nhà Apple hoặc các công ty sản xuất pin có thương hiệu và đạt các tiêu chuẩn của nhà Táo khuyết.

Nên mua pin iPhone XS Max ở đâu chất lượng

Bạn đang không biết nên mua pin iPhone XS Max ở đâu uy tín chất lượng thì có thể tham khảo ngay Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành với hơn 11 năm hoạt động. Nơi đây chuyên cung cấp các sản phẩm linh kiện, phụ kiện, các trang thiết bị sỉ và lẻ phục vụ nhu cầu sửa chữa trên toàn quốc. Sản phẩm đạt chuẩn đến từ các thương hiệu có tiếng hiện nay nhưng mức giá vô cùng hợp lý. Khi đến với Tín Thành bạn sẽ nhận được nhiều chế độ bảo hành tốt nhất cũng như là những chương trình ưu đãi hấp dẫn, cam kết nhiều quyền lợi khác cho khách hàng như:

iphone-xs-max-thay-pin-bao-bao-tri

- Có rất nhiều mẫu mã các loại linh kiện, phụ kiện cho điện thoại, laptop… và các trang thiết bị khác phục vụ cho nhu cầu sửa chữa.

- Quý khách hàng được hỗ trợ kiểm tra linh kiện trực tiếp mà khách hàng muốn mua và chọn được cho mình sản phẩm chất lượng nhất.

- Giá pin iPhone XS Max tốt nhất thị trường - chế độ bảo hành 12 tháng duy nhất tại Việt Nam.

- Để tiết kiệm thời gian của quý khách bạn có thể tham khảo trực tiếp ở trên website tại Tín Thành. Quý khách hàng cũng có thể đặt online sau đó chúng tôi sẽ giao hàng cho bạn đến tận nơi.

- Hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng trong vòng khoảng 2h, miễn phí vận chuyển (tối đa 50.000đ) cho các đơn hàng có tổng giá trị trên 5.000.000đ.

- Hỗ trợ cho người dùng chính sách đổi trả dễ dàng, 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày.

- Đội ngũ nhân viên được đào tạo có chuyên môn, luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và lắng nghe ý kiến từ khách hàng.

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn cách xử lý những lỗi iPhone XS Max báo pin bảo trì. Mọi thắc mắc cần được Tín Thành giải đáp bạn có thể trực tiếp gọi qua số 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Thời lượng pin iPhone XS Max chính hãng Apple bao nhiêu?

0.16681 sec| 1687.625 kb