Không thể kết nối với App Store – 10 cách khắc phục trong 3s

02/04/2022 8417

Lỗi không thể kết nối với App Store là lỗi App Store không hiện thị ứng dụng và gặp sự cố thường gặp đối với những người dùng hệ điều hành iOS. Bạn không thể tải, dù đã thử rất nhiều lần nhưng đừng quá lo lắng, chúng ta có thể tự kiểm tra và khắc phục lỗi này mà không cần mang đi sửa hay bảo hành dưới đây là 10 cách khắc phục trong 3s nhanh nhất.

khong-the-ket-noi-voi-app-store

Lỗi không thể kết nối App Store là gì?

App Store là một trong những kho ứng dụng có số lượng lớn nhất trong các nền tảng di động hiện nay. Trải nghiệm tải về hay cập nhật ứng dụng cũng là một trong yếu tố quan trọng trong cấu thành nên tên tuổi hệ điều hành iOS. Lỗi không thể kết nối với App Store là một lỗi thường gặp nhất đối với hệ điều hành iOS, nguyên nhân có thể đến từ việc iPhone của bạn sai cập nhật ngày giờ, hoặc có thể là do DNS, việc khắc phục vấn đề cũng hết sức đơn giản.

10 cách khắc phục không thể kết nối với App Store trong vòng 3s

Kiểm tra kết nối mạng          

Khi máy thông báo không thể kết nối với App Store hoặc xuất tình trạng báo lỗi trên, bước đầu tiên phải làm là kiểm tra kết nối Wifi, 3G, 4G chưa …nếu đã bật rồi vẫn không vào được thì nên  kiểm tra xem kết nối có bị chậm hay gián đoạn hay không.

khong-the-ket-noi-voi-app-store

Kiểm tra các ứng dụng VPN

Một lý do nữa mà các bạn cần lưu ý trên máy nếu có sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa thì bạn nên gỡ chúng đi. Những app này sẽ đổi IP của bạn sang khu vực khác và làm chậm đi kết nối của bạn với App Store

Đóng Store và mở lại App

Đôi khi App Store hoạt động liên tục nên không tránh gặp tình trạng lỗi sever. Người dùng hãy đóng App Store bằng cách nhấn hai lần vào nút home, sau đó chọn ứng dụng và vuốt để tắt nó đi. Bây giờ, bạn chỉ cần mở lại và kiểm tra xem đã vào được App Store hay chưa.

khong-the-ket-noi-voi-app-store

Đăng xuất Apple ID

Một trong những cách đơn giản khắc phục vấn đề, các bạn hãy đăng xuất ra App ID và đăng nhập lại. Để thực hiện các bạn cần vào Cài đặt  -> iTunes & App store đăng xuất tài khoản Apple ID  khỏi thiết bị và đăng nhập lại thử xem ứng dụng được chưa

khong-the-ket-noi-voi-app-store

Khởi động lại thiết bị

 Sau khi bạn sử dụng một số cách ở trên mà vẫn không thể kết nối với App Store thì hãy thử tắt nguồn và khởi động lại. Cách này không chỉ hiểu quả với App Store mà nó còn hiểu quả đối với một số tình trạng lỗi vặt khác.

khong-the-ket-noi-voi-app-store

Xoá bộ nhớ đệm

Sau khi thử qua nhiều cách chưa xác định rõ nguyên nhân không phải do internet hoặc VPN thì hãy kiểm tra thử bộ nhớ đệm. Sau đó thử xoá bộ nhớ đệm của App Store bằng cách chạm liên tục 10 lần vào khu vực dưới màn hình. Đến khi màn hình chớp cái là xong

khong-the-ket-noi-voi-app-store

Xoá bộ nhớ của bạn

 Có lẽ một số vấn đề liên quan đến bộ nhớ (iPhone cũ, dung lương lưu trữ ít ,RAM thấp ). Nhấn nút về trang chủ tìm kiếm ứng dụng App Store đóng ứng dụng. Sau đó mở lại xem liệu có khắc phục được sự cố không

Nếu không, đóng tất cả các ứng dụng đang mở và tắt  điện thoại để xoá bộ nhớ

 Cập nhật phần mềm        

Có thể một số vấn đề hay ứng dụng trò chơi đòi hỏi người dùng phải truy cập vào hệ điều hành iOS mới nhẩt mới có thể tải được, bạn nên vào kiểm tra xem hệ điều hành  bạn đang sử dụng là phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa vào Cài đặt> Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Kiểm tra và tải về bản cập nhật iOS  mới nhất.

khong-the-ket-noi-voi-app-store

Làm mới App Store

Bạn cũng có thể thử làm mới App Store bằng cách nhấn mười lần trên thanh điều hướng của App Store (màn hình ở cuối sẽ hiện ra các danh mục, biểu đồ, tìm kiếm và cập nhật). Bạn có thể thấy ứng dụng nhấp nháy hoặc trong trạng thái " Đang tải"

khong-the-ket-noi-voi-app-store

 

Truy cập Apple System Status của Apple để fix lỗi App Store

Đầu tiên trong trường hợp bạn không thể kết nối với App Store thì bạn phải kiểm tra có kết nối internet không hay gặp vấn đề về sự cố hệ thống. Điều này  nhận thấy trạng thái hiện tại của tất cả các dịch vụ trực tuyến của Apple tạm ngừng và cho bạn biết được  nếu có vấn đề hoặc bảo trì định kỳ có thể gây ra sự cố. Nó cũng sẽ cho biết liệu có những gián đoạn gần đây hay không đã được giải quyết.

Nếu bạn thấy thông báo  bên cạnh ứng dụng App Store, việc nhấp vào thông báo sẽ hiển thị thêm chi tiết về vấn đề xảy ra, kể cả khi xảy ra sự cố và loại sự cố mà người dùng gặp phải.

Các biện pháp khác

Một số thủ thuật phức tạp đối với người dùng trong việc khắc phục lỗi kết nối là nâng cấp phiên bản iOS mới nhất , sao lưu và khôi phục lại iPhone. Biện pháp này đòi hỏi người dùng thực hiện lâu hơn, trải qua nhiều công đoạn

Tuy nhiên cách này là hiểu quả nhất trong việc khắc phục lỗi không kết nối với App Store

Nếu các bạn gặp phải lỗi không thể kết nối với App Store, hãy tham khảo 10 cách trên chỉ trong vòng 3s khắc phục lỗi nhanh chóng hiểu quả không cần phải thực hiện những thứ phức tạp  như là phải sửa điện thoại.

Nếu bạn đang ở TP.HCM và đang cần mua linh kiện điện thoại với giá tốt uy tín thì hãy đến ngay với  Linh Kiện Điện Thoại Tín thành là nơi bạn có thể tin tưởng nhất. Là một trong những trung tâm linh kiện hoạt động lâu năm tại Thành phố Hồ Chí Minh , tại đây có một đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chất lượng sản phẩm tốt, giá sỉ, ưu đãi khủng, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Khi mua linh kiện tại dây, người dùng sẽ được vận chuyển đến tận nơi, đầy đủ số lượng, chất lượng, bảo hành nhanh chóng, hỗ trợ đổi 1:1 nếu linh kiện lỗi do nhà sản xuất

Mọi chi tiết thắc về linh kiện điện thoại hãy nhấc máy  liên hệ ngay Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành qua số hottline: 0982.14.24.34  

Thiên đường mua sắm hỗ trợ thay đổi ngoại hình và sửa chữa cho những chiếc điện thoại còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay. 

0.15031 sec| 1665.242 kb