Màn hình iPad Mini 2 bị giật - Nguyên nhân và cách sửa

12/02/2022 955

Với những thiết bị iPad thế hệ đầu như iPad Mini 2 thì hiện tượng màn hình iPad Mini 2 bị giật là điều thường xuyên xảy ra do phần cứng đã lỗi thời mà những ứng dụng thì lại liên tục phát triển và có những yêu cầu cao hơn. Vậy, nếu gặp phải trường hợp này thì chúng ta phải giải quyết như thế nào?

man-hinh-iPad-Mini-2-bi-giat

Nguyên nhân khiến màn hình iPad Mini 2 bị giật và hiện tượng thường thấy

Hiện tượng màn hình bị giật, lag đã không còn xa lạ gì với những người dùng iPad thế hệ đầu. Đây là những chiếc máy tính bảng đã được thiết kế từ lâu và cấu hình thấp nên theo thời gian sẽ không còn hoạt động tốt và mượt mà nữa. Một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng màn hình iPad Mini 2 bị giật như:

- Do bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến cho RAM của máy bị đầy. 

- Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng cho máy, dẫn đến việc thiếu bộ nhớ trong, nặng máy, điều này khiến cho màn hình iPad bị giật và đơ.

- Do sự xung đột giữa các phần mềm trong iPad Mini 2 cũng khiến máy bị đơ, chậm chạp và bị nóng nhanh.

- Ngoài ra, cũng có thể do màn hình iPad Mini 2 của bạn đã bị hư hỏng.

Man-hinh-iPad-Mini-2-bi-giat

Cách khắc phục vấn đề màn hình iPad Mini 2 bị giật

Khi iPad của bạn đang gặp phải hiện tượng này, hãy thử thực hiện những cách khắc phục dưới đây để máy được hoạt động tốt hơn.

- Đầu tiên hãy kiểm tra xem bạn có đang chạy nhiều ứng dụng không, nếu có hãy tắt hết chúng đi và chỉ chạy những ứng dụng bạn đang thực sự cần thiết.

- Ngoài việc tắt những ứng dụng chạy ngầm, bạn cũng nên xóa những ứng dụng không cần thiết, tránh khả năng xung đột với những phần mềm khác khiến cho màn hình iPad Mini 2 bị giật.

- Sau đó, bạn thực hiện một số thao tác trong cài đặt để tắt đi những hiệu ứng chuyển động giúp máy hoạt động mượt hơn bằng cách: 

Vào Setting —> General —> Accessibility —> ở  mục Increase Contract và Reduce Motion, bạn chuyển từ trạng thái OFF sang ON rồi khởi động lại thiết bị để có hiệu lực.

- Nếu cần thiết hãy restore lại iPad và đưa khôi phục mặc định các cài đặt, giúp cho máy hoạt động tốt hơn.

- Cuối cùng, nếu đã thử mọi cách mà vẫn không khắc phục được, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín gần nhất để được kiểm tra và tư vấn xử lý vấn đề nhanh nhất.

man-hinh-iPad-Mini-2-bi-giat

Nếu bạn có nhu cầu mua màn hình iPad Mini 2 để thay thế và sửa chữa cho thiết bị của mình, hãy liên với Linh Kiện Tín Thành qua hotline 0982.142434 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm ngay nhé.

0.16405 sec| 1633.281 kb