Cách xử lý màn hình iPhone 11 Pro bị tối đơn giản mà hiệu quả

29/01/2022 818

Tình trạng màn hình iPhone 11 Pro bị tối khiến cho người dùng cảm thấy bối rối và lo lắng. Sự cố này làm cho người dùng gặp khó khăn khi cần quan sát nội dung hiển thị trên màn hình. Vậy có cách nào để giải quyết tình trạng màn hình bị tối không?

man hinh iphone 11 pro bi toi

Những nguyên nhân làm cho điện thoại iPhone 11 Pro bị tối màn hình

Tình trạng màn hình điện thoại iPhone bị tối đã bị iFan phàn nàn trên những diễn đàn công nghệ. Thế nhưng không phải người dùng nào cũng biết được nguyên nhân cũng như cách xử lý hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng màn hình bị tối.

- Điện thoại iPhone đang ở chế độ nguồn điện thấp.

- Điện thoại iPhone 11 không còn năng lượng hoạt động do pin yếu hoặc hết pin.

- Trong quá trình chơi game, sử dụng điện thoại tay người dùng vô tình chạm vào cảm biến ánh sáng hay đôi khi miến dàng màn hình không thích hợp với thiết bị cũng sẽ làm cho màn hình iPhone 11 Pro bị tối.

- Nhiệt độ điện thoại bị tăng cao cũng làm cho màn hình bị tối đen đột ngột. “Nhà Táo” đã trang bị thêm tính năng tự động tối màn hình khi thiết bị quá nóng ở những phiên bản iOS mới. 

- Người dùng đã cập nhật ứng dụng nhưng bị lỗi hoặc tải những phần mềm không tương thích với hệ điều hành iOS. Từ đó, là cjp điện thoại iPhone 11 Pro bị nhiễm virus, mã độc. Tất cả nguyên nhân này có thể khiến cho iPhone 11 Pro bị đen màn hình và có thể treo máy.

- Điện thoại iPhone 11 Pro bị lỗi phần cứng do rơi vỡ, va đập mạnh, ngấm nước hoặc sử dụng bộ sạc kém chất lượng. 

man hinh toi

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 11 Pro bị tối hiệu quả nhất

Cách 1: Buộc iPhone 11 Pro khởi động lại

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người dùng về chiếc điện thoại bị tối màn hình là hoàn toàn bị hỏng bao gồm cả triệu chứng màn hình đen do lỗi hệ thống. Tình trạng này thường xuất hiện nếu các ứng dụng bị virus xâm nhập. Điều tương tự cũng có thể đến với thiết bị nếu bản cập nhật mới trên điện thoại bị lỗi. Nếu bất kỳ vấn đề nào trong số lỗi nêu trên khiến hệ điều hành lỗi thì rất có thể làm cho iPhone 11 Pro của người dùng bị đen màn hình, treo logo hoặc xảy ra những sự cố khác. Một trong những giải pháp tiềm năng và đơn giản nhất có thể kể đến là buộc khởi động lại iPhone 11 Pro. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn rồi thả nhanh phím tăng âm lượng.

Bước 2: Nhấn rồi thả nhanh phím giảm âm lượng.

Bước 3: Nhấn giữ nút nguồn khoảng 10 giây, sau đó thả ra khi người dùng nhìn thấy logo Apple.

Nếu điện thoại iPhone của người dùng khởi động lại, hãy thực hiện cài đặt những bản cập nhật ứng dụng  mới nhất. Việc này sẽ giúp ngăn ngừa những ứng dụng hoạt động trở lại khiến cho màn hình iPhone 11 Pro bị tối. nếu quá trình buộc khởi động không thể giải quyết được vấn đề trên thì hãy thử ngay cách hai dưới đây nhé.

sua man hinh toi

Cách 2: Nạp điện cho iPhone 11 Pro và khởi động lại

Nếu điện thoại iPhone 11 Pro của người dùng vẫn bị tối màn hình thì hãy lấy bộ sạc chính hãng của thiết bị và kết nối máy với nguồn điện ổn định. Hãy để điện thoại sạc pin ít nhất 10 phút ngay cả khi người dùng không nhìn thấy biểu tượng đang nạp điện. 

Sau đó, người dùng hãy buộc thiết bị khôi phục lại với các bước thực hiện tương tự như như cách 1. Việc này sẽ giúp điện thoại khắc phục những nguyên nhân như ứng dụng giả mạo, lỗi phần mềm gây hao pin. 

Cách 3: Khôi phục iPhone 11 Pro

Những lỗi hệ thống phức tạp thường là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng chính trên điện thoại iPhone. Trong trường hợp buộc khởi động lại và sau sạc pin không thể giúp cho điện thoại xử lý lỗi màn hình iPhone 11 Pro bị tối và hoạt động bình thường trở lại thì hãy thử khôi phục hệ điều hành iOS ở chế độ khôi phục nhé. Đây là giải pháp nâng cao và là cách cuối cùng người dùng có thể thử để loại bỏ lỗi hệ thống và triệu chứng màn hình bị đen. Nhưng người dùng cần lưu ý, có thể cách này sẽ đánh mất dữ liệu trên thiết bị nên người dùng nên sao lưu lại dữ liệu quan trọng. Để thực hiện cách này người dùng chỉ cần có một chiếc máy tính được cài đặt sẵn iTunes có phiên bản mới nhất. Sau khi mọi thứ được thiết lập, người dùng chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone 11 Pro của người dùng với máy tính bằng cáp USB gốc hay cáp Lightning đi kèm với thiết bị.

Bước 2: Mở iTunes có trên máy tính.

vi sao man hinh toi

Bước 3: Trong khi thiết bị của người dùng được kết nối, hãy nhanh chóng nhấn thả phím Tăng âm lượng. 

Bước 4: Sau đó nhanh chóng nhấn thả phím Giảm âm lượng.

Bước 5: Tiếp theo, nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình kết nối với công cụ iTunes hay chế độ khôi phục xuất hiện. Không thả nút nếu người dùng thấy logo Apple vì người dùng sẽ cần khởi động điện thoại iPhone 11 Pro của mình ở chế độ khôi phục.

Bước 6: Làm theo những lệnh còn lại để khôi phục, cài đặt mới phần sụn trên iPhone 11 Pro của người dùng thông qua iTunes.

Thông thường, quy trình khôi phục chế độ khôi phục sẽ được kéo dài tối đa là 15 phút. Nếu iPhone 11 Pro của người dùng không khôi phục xong sau 15 phút, thì có khả năng máy sẽ thoát khỏi chế độ khôi phục. Nếu điều này xảy ra, chỉ cần để máy hoàn tất quá trình tải xuống phần mềm cho điện thoại iPhone của người dùng và sau đó quay lại những bước trước đó để vào khôi phục một lần nữa và kết thúc.

Nếu như ba cách trên không thể giúp người dùng khắc phục sự cố màn hình iPhone 11 Pro bị tối thì người dùng nên mang ngay điện thoại đến các địa điểm sửa iPhone uy tín để được hỗ trợ và rất có thể là điện thoại của bạn cần phải thay màn hình mới. Để mua được màn hình iPhone 11 Pro chất lượng, chính hãng và giá sỉ thì Tín Thành sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Hãy liên hệ qua hotline 0982.14.24.34 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn nhé. 

0.15080 sec| 1669.164 kb