Màn hình iPhone 7 tự sáng – Cách xử lý trong vòng 5 phút

09/04/2022 653

Ánh sáng màn hình iPhone 7 là một yếu tố quan trọng giúp người dùng có thể thấy rõ những thông tin ứng dụng trên điện thoại. Nhưng bất ngờ sự thay đổi độ sáng, tự sáng lên một cách khó hiểu. Việc độ sáng tăng lên không phù hợp với điều kiện của người dùng sẽ gây ra sự khó chịu ảnh hưởng đến mắt và cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin hết nhanh dù đã sạc đầy. Không biết nguyên nhân do đâu mà màn hình iPhone 7 tự sáng gây cảm giác khó chịu đến người dùng. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây giúp bạn sử lý trong vòng 5 phút.

man-hinh-iphone-7-tu-sang

iPhone 7 tự phát sáng – Nguyên nhân dẫn đến lỗi

Biểu hiện thường thấy khi iPhone 7 tự phát sáng thường thất là trong quá trình đang sạc điện thoại thậm chí máy không sử dụng cũng tự nhiên phát sáng màn hình. Hậu quả là khiến pin nhanh hết hết dù đã sạc đầy.

Tình trạng hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến như : do lỗi phần cứng, lỗi phần mềm, xung đột app hay là của bạn đang kích hoạt tính năng đặc biệt được tích hợp trên các thiết bị việc này xảy ra do tính năng mới iSO có tên là Raise to Wake (Đưa lên để bật). Nhưng có thể chỉ ra một số nguyên nhân thường gặp nhất sau đây:

Trong quá tình sử dụng bạn vô tình máy bị dính nước chập ic

Máy rơi hoặc va đập mạnh cũng  gây ảnh hưởng đến màn hình

ISO không phù hợp với hệ điều hành của máy .

man-hinh-iphone-7-tu-sang

Cách xử lý lỗi khắc phục màn hình iPhone 7 tự sáng trong 5 phút

Với những nguyên nhân trên bạn có thể hoàn toàn thao tao điều chỉnh được.Tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào tình trạng mà sẽ đưa ra cách giải quyết khác nhau.

Bước 1: vào phần cài đặt  của iPhone 7> Phần thiết bị và chọn chuyển động> thao tác tắt cảnh báo thông minh

Bước 2: nhấn giữ đồng thời 2 nút Home và sleep để máy tự tắt sau đó khởi động lại điện thoại iphone

man-hinh-iphone-7-tu-sang

Bước 3: Bạn phải chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã nâng cấp hệ điều hành mới nhất. Nếu điện thoại bạn chưa bởi qua một quá trình sử dụng hệ điều hành của điện thoại có khả năng bị lỗi thì hãy nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất.

Bước 4: tắt chế độ tự sáng của màn hình chế độ này cho phép màn hình thay đổi độ sáng, tối khi di chuyển ở đến những nơi thừa hoặc không đủ điều kiện  ánh sáng. Bạn hãy tắt chế độ này của iPhone 7 bằng cách vào cài đặt> Màn hình và độ sáng> tắt độ sáng tự động.

man-hinh-iphone-7-tu-sang

Bước 5:Tính năng được đưa lên để bật trên thiết bị iphone 7 khi bị tắt đi sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng điện thoại tự sáng, cụ thể là bạn đưa điện thoại lên chưa chạm vào bất kỳ nút nào.  chọn Cài đặt > Ứng dụng > Màn hình & độ sáng> tắt Raise to Wake (Đưa lên để bật)

man-hinh-iphone-7-tu-sang

Sau khi thực hiện các thao tác trên mà vẫn không thể cải thiện hãy đến trung tâm uy tín để được hỗ trợ  sửa chửa kịp thời. Trên đây là một số thông tin giúp các bạn khi điện thoại gặp phải tình trạng màn hình iphone 7 tự sáng. Các bạn có thể tham khảo và có hướng khắc phục khi gặp phải.

Nếu như các bạn có nhu cầu mua linh kiện điện thoại hãy đến với chúng tôi Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành chuyên cung cấp các linh kiện điện thoại màn hình iPhone 7 chất lượng bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ sửa chữa với giá cả hợp lý. Mọi thông tin chi tiết liên hệ số hotline 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và mua được giá ưu đãi nhất.

0.13801 sec| 1637.07 kb