Mẹo nhỏ khắc phục lỗi iPhone XR bị đơ màn hình

23/11/2021 5053

Lỗi iPhone XR bị đơ cảm ứng gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng, bạn sẽ không còn có thể thao tác bất kỳ tác vụ nào trên điện thoại của mình vì máy gần như bị “đóng băng”. Vậy, khi máy iPhone XR bị đơ, bạn cần phải làm những gì để khắc phục sự cố nhanh nhất có thể?

iPhone XR bị đơ màn hình do đâu?

Sự cố iPhone XR bị đơ màn hình xảy ra phần lớn những nguyên chính đều liên quan đến phần mềm, hệ điều hành hay thói quen sử dụng không cẩn thận của người dùng. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể xảy ra do hư hỏng phần cứng hoặc lỗi trong khâu sản xuất.

Cụ thể, những nguyên nhân khiến cho iPhone XR bị đơ màn hình có thể kể đến như:

- Bạn có thói quen sử dụng một ứng dụng nặng trên iPhone XR quá lâu hoặc mở cùng lúc nhiều ứng dụng. Thói quen này khiến cho điện thoại bị quá tải, dẫn đến việc không xử lý kịp tác vụ của người dùng.

- Bạn tải về máy quá nhiều ứng dụng hoặc lưu trữ nhiều dữ liệu trên máy. Điều này làm cho các bộ phận trên máy bị áp lực, không thể chạy mượt mà được.

- Phần mềm của iPhone XR bị xung đột, hệ điều hành iOS bị lỗi hoặc chưa cập nhật. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính của tình trạng iPhone XR bị đơ màn hình hoặc đơ cảm ứng.

- iPhone XR bị hư hỏng ở một bộ phận phần cứng nào đó, đơn cử như main hay các IC quan trọng ở bên trong. Và nếu chính xác là do hư hỏng phần cứng thì công tác khắc phục iPhone XR bị đơ cảm ứng sẽ trở nên phức tạp hơn so với lỗi do phần mềm.

Khắc phục việc iPhone XR bị đơ màn hình như thế nào?

Khi iPhone XR bị đơ cảm ứng, đơ màn hình và không thể phản hồi thao tác của người dùng, gây ra nhiều sự bất tiện và khó chịu. Để xóa đi sự bất tiện này, bạn hãy sử dụng một vài biện pháp khắc phục như:

Khởi động lại máy iPhone XR bị đơ

Khi iPhone XR khi bị treo màn hình, bạn không thể sử dụng nút Home ảo để tắt nguồn, vì thế bạn hãy sử dụng các tổ hợp phím cứng trên iPhone:

- Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng rồi nhấn nút Giảm âm lượng.

- Nhấn giữ nút Nguồn (Side) trên máy cho đến khi màn hình tắt và logo quả táo hiện lên.

- Nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại iPhone XR.

Khôi phục iPhone XR bằng iTunes

- Đầu tiên, bạn cần kết nối iPhone XR với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất.

- Nhấn và thả nút Tăng âm lượng rồi nhấn và thả nút Giảm âm lượng. 

- Nhấn giữ nút Nguồn. 

- Khi biểu tượng iTunes xuất hiện trên màn hình thì bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn.

Mở iTunes trên máy tính. Lúc này, một dòng thông báo sẽ hiện lên đi kèm với các lựa chọn cập nhật hoặc khôi phục phần mềm iPhone. 

- Bạn có thể lựa chọn tiến hành cập nhật hoặc khôi phục phần mềm cho máy, tùy nhu cầu của mình.

- Nếu bạn lựa chọn khôi phục iPhone XR thì các dữ liệu trên máy sẽ bị xóa hết. Vì thế, bạn cần đảm bảo đã sao lưu tất cả các dữ liệu trên máy trước khi thực hiện việc khôi phục.

Mang iPhone XR đến trung tâm sửa chữa điện thoại

Nếu bạn đã thử khởi động lại và khôi phục máy mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone XR bị đơ màn hình thì có thể do lỗi hư hỏng ở phần cứng. Lúc này, bạn cần phải mang iPhone của mình ra trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi trên thiết bị và tư vấn cách khắc phục tốt nhất cho bạn. Vì lỗi trên phần cứng rất khó để bạn có thể tự khắc phục và sửa chữa tại nhà.

Hy vọng bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những mẹo nhỏ xử lý tình trạng iPhone XR bị đơ màn hình. Nếu bạn cần mua màn hình iPhone XR để thay thế hãy đến với Linh Kiện Tín Thành để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất. Tại đây, bạn sẽ mua được linh kiện chính hãng với mức giá sỉ. Chần chừ gì mà không gọi ngay đến hotline 0982.14.24.34 để nhận nhiều chương trình ưu đãi, hiểu rõ hơn về sản phẩm, giá thành, chính sách chiết khấu, và hỗ trợ đặt mua.


 

0.14527 sec| 1649.531 kb