Mẹo xử lý điện thoại iPhone 6S Plus bị đen màn hình hiệu quả

13/11/2021 1141

Điện thoại iPhone 6S Plus là sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích bới máy sở hữu cấu hình mạnh và có tính năng hỗ trợ người dùng tối đa. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy gặp phải lỗi hư hỏng, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm. Một trong những lỗi điển hình là iPhone 6S Plus bị đen màn hình. Khi màn hình bị đen người dùng không thể thực hiện các thao tác trên điện thoại. Vậy nguyên nhân là gì? Đâu là cách khắc phục điện thoại bị đen màn hình hiệu quả nhất?

iphone 6s plus bi den man hinh

Nhận biết điện thoại iPhone 6S Plus đen màn hình dễ dàng

Màn hình bị đen là lỗi dễ nhận biết. Khi gặp phải tình trạng này người dùng thường thấy chiếc điện thoại iPhone 6s Plus của mình xuất hiện những dấu hiệu như sau:

Màn hình tối đen, không hiển thị được nội dung và người dùng cũng không thể thực hiện thao tác. Lúc này, người dùng không thể khởi động lại điện thoại và những chức năng khác cũng không hoạt động.

Điện thoại iPhone 6S Plus bị đen màn hình nhưng người dùng vẫn thấy thiết bị có dấu hiệu mở nguồn và nhận sạc. Đặc biệt, điện thoại iPhone 6s vẫn còn đổ chuông khi nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn đến.

Vì sao màn hình iPhone 6S Plus bị đen?

Với tình trạng điện thoại iPhone 6S Plus bị đen màn hình thì người dùng sẽ không có cách nào để khởi động lại hay mở lại máy lên. Điều này khiến người dùng lầm tưởng điện thoại bị hết pin dẫn đến sập nguồn. Người dùng cắm sạc sau đó nhấn giữ nút Home vẫn không thấy máy phải hồi thì có thể điện thoại của người dùng đã bị lỗi DFU rồi.

Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm thiết bị, người dùng vô tình để điện thoại rơi vỡ, va đập làm ảnh hưởng đến màn cảm ứng của máy. Việc này có thể khiến điện thoại iPhone 6S Plus bị đen màn hình.

Điện thoại iPhone 6S Plus đã bị lỗi phần mềm do người dùng tải và cài đặt ứng dụng không tương thích. Việc này sẽ gây ra tình trạng xung đột và dẫn đến lỗi đen màn hình. Điện thoại iPhone 6S Plus đã bị hư hỏng phần cứng như mainboard… Khi hư hỏng phần cứng có thể làm cho máy không lên màn hình dù người dùng có thực hiện thủ thuật khắc phục.

Giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng điện thoại iPhone 6S Plus bị đen màn hình

Nếu bạn đang gặp phải sự cố màn hình điện thoại iPhone 6S Plus bị đen. Hãy thử thực hiện ngay một số giải pháp mà Tín Thành chia sẻ dưới đây chia sẻ dưới đây. Những giải pháp này sẽ giúp người dùng xử lý tình trạng trên ngay tại nhà.

dien thoai den man hinh

Đầu tiên, người dùng hãy thử khởi động lại điện thoại để giúp máy có thể hoạt động ổn định trở lại. Đây là một trong những thủ thuật được nhiều người dùng thực hiện thành công và  xử lý được nhiều lỗi hư hỏng. Và tình trạng điện thoại iPhone 6S Plus bị đen màn hình cũng một trong số đó.

Nếu điện thoại iPhone 6S Plus lên nguồn, hoạt động lại bình thường. Người dùng hãy kiểm tra xem có ứng dụng nào trong máy không tương thích thì gỡ bỏ. Hãy cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành iOS cũng là một lựa chọn vô cùng thông minh để giảm thiểu những lỗi về phần mềm. Việc này có thể giúp người dùng xử lý thành công sự cố màn hình điện thoại iPhone 6S Plus bị đen hiệu quả.

Restore iPhone 6S Plus với iTunes là phương pháp người dùng nên thực hiện để đưa điện thoại trở về trạng thái như mới. Khi thực hiện Restore có thể tình trạng iPhone 6S Plus đen màn hình được khắc phục. Nhưng trước khi Restore người dùng cần sao lưu lại mọi dữ liệu quan trọng, vì sau khi Restore thì những dữ liệu trong máy sẽ hoàn toàn bị biến mất và rất khó để khôi phục lại.

Người dùng hãy kiểm tra điện thoại cua mình có đang ở chế độ ngủ đông không, nếu có thì hãy tắt đi và xem lại điện thoại đã hết đen màn hình chưa. Kiểm tra cảm biến tiện cận trên điện thoại có hoạt động bình thường không và điều chính cài đặt cảm biến thì có thể khắc phục được sự cố điện thoại iPhone 6S Plus bị đen màn hình.

Hãy thay ngay đèn màn hình cho điện thoại iPhone 6S Plus nếu như đèn màn hình bị hỏng để khắc phục sự cố trên. Kiểm tra pin điện thoại có bị chai hay hư hỏng không, nếu có thì cách tốt nhất để xử lý là mua pin mới và thay cho máy.

Nếu điện thoại iPhone 6S Plus bị vô nước thì người dùng cần phải tắt nguồn, tháo máy và vệ sinh ngay lập tức, sau đó thực hiện sấy khô toàn bộ thiết bị để giảm rủi ro phát sinh lỗi trên iPhone của người dùng.

iphone 6s plus den man hinh

Nếu người dùng đã thực hiện hết những cách trên nhưng tình trạng iPhone 6S Plus vẫn không được thuyên giảm thì có thể máy bị lỗi về phần cứng hoặc đã bị hỏng màn hình, lúc này người dùng nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone chuyên nghiệp để được kiểm tra lỗi chính xác, tư vấn cách xử lý và hỗ trợ sửa chữa triệt để lỗi này. 

Nếu máy của người dùng bị hỏng màn hình và làm cho iPhone 6S plus bị đen màn hình thì người dùng cần phải thay màn hình mới cho thiết bị thì mới có thể xử lý triệt để vấn đề này.

Cách hạn chế tình trạng iPhone 6S Plus bị đen màn hình xảy ra

Trong quá trình sử dụng smartphone, chắc hẳn người dùng không thể nào tránh khỏi những rủi ro như rơi hay va đập dẫn đến tình trạng xước, vỡ màn hình điện thoại. Do đó, cách tốt nhất để tránh được những nguy cơ hư hỏng buộc người dùng phải thay màn hình iPhone 6s Plus, thì người dùng hãy trang bị cho “dế yêu” của mình những phương pháp bảo vệ hữu ích dưới đây:

- Trang bị cho iPhone 6S Plus kính cường lực.

- Sử dụng bao da, ốp lưng.

- Hạn chế để điện thoại chung với vật cứng, sắc nhọn.

- Hạn chế úp màn hình xuống mặt bàn hoặc những mặt phẳng khác.

Qua bài viết này, Tín Thành đã cung cấp cho người dùng đầy đủ những thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone 6S Plus bị đen màn hình. Bạn có thể liên lạc qua hotline 0982.14.24.34 nếu có nhu cầu mua màn hình iPhone 6S Plus. Đến với Tín Thành, bạn sẽ được mua màn hình chính hãng với giá sỉ và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

0.12928 sec| 1665.258 kb