Những cách khắc phục tai nghe bị rè khi cắm vào máy tính dễ dàng

10/06/2021 12406

Trong thời buổi hiện nay, tai nghe là vật dụng không thể thiếu. Một trong những vấn đề mà người dùng không mong muốn nhất chính là tai nghe bị rè khi cắm vào máy tính, khiến cho quá trình xem phim nghe nhạc của người dùng bị gián đoạn và khó chịu. Nếu một ngày nào đó tai nghe của bạn đột ngột gặp lỗi như vậy, hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Đâu là nguyên nhân khiến tai nghe bị rè khi cắm vào máy tính?

Hiện nay có rất nhiều loại tai nghe như tai nghe không dây- bluetooth, tai nghe chụp, tai nghe có mic,...Một trong các lỗi thường gặp khi cắm tai nghe vào máy tính là tai nghe của bạn bị rè, không nghe rõ. Dưới đây là các nguyên nhân gây nên tình trạng này.

nguyen nhan khien tai nghe bi re khi cam vao may tinh

 • Sau thời gian sử dụng Driver có thể bị xung đột với các app khác mà người dùng không hay biết.

 •  jack cắm của tai nghe không được chắc chắn

 • Ảnh hưởng bởi thiết bị ghi âm ...

Các cách khắc phục lỗi tai nghe bị rè trong quá trình sử dụng

1. Cập nhật lại driver cho card âm thanh

Sau thời gian sử dụng Driver có thể bị xung đột với các app khác mà người dùng không hay biết. Trường hợp này thường xảy ra khi người dùng cài phần mềm nào đó vào máy tính có sử dụng âm thanh hoặc cài driver của một phần cứng mới vào Windows. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể cài lại driver âm thanh cho máy tính, tránh xảy ra hiện tượng nhiễu, rè.

khac phục tai nghe bị re khi cam vao may tinh bang cach cạp nhat lai driver cho card am thanh

Để cập nhật phần mềm phiên bản mới, người dùng cần thực hiện các thao tác sau đây:

 • Tại ô search của Windows, gõ Device Manager, sau đó chọn kết quả tương ứng.

 • Trên màn hình xuất hiện một loạt các lệnh, tìm và chọn Sound,video and game controllers, những thiết bị xử lý âm thanh của máy tính đều trong này

 • Nhấp phải chuột vào High Definition Audio Device, tiếp theo chọn Update driver

 • Ở cửa sổ tiếp theo, nhấn nút Search automatically for updated driver software để máy tính tìm driver mới nhất.

Để  cài đặt driver mới hoàn toàn cho card âm thanh, cần thực hiện các bước sau đây:

Vào website của nhà sản xuất card âm thanh trong máy tính hoặc vào website hỗ trợ của hãng laptop, tải driver âm thanh mới nhất dành cho máy tính của bạn.

 • Nhấp vào lệnh Sound, video and game controllers

 • Nhấp phải chuột vào thiết bị âm thanh cần cài đặt lại driver, chọn Uninstall

 • Khởi chạy file cài đặt âm thanh đã được download

 • Khởi động lại máy tính

2. Kiểm tra jack cắm của tai nghe

kiem tra jack cam tai nghe

Kích thước của jack tai nghe thường là hình tròn 3.5 mm. Có thể người dùng chưa cắm jack chắc chắn nên mới gây tra tình trạng tai nghe bị rè khi cắm vào máy tính. Hãy thử tháo jack tai nghe ra và vệ sinh lỗ cắm tai nghe sạch sẽ, sau đó cắm lại thật chắc chắn.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, loại máy tính này thường có hai jack cắm tai nghe, hãy thử cắm trực tiếp tai nghe vào jack cắm phía sau máy xem âm thanh còn rè không.

3. Tắt hết tất cả các thiết bị ghi âm khắc phục tình trạng tai nghe bị rè

Máy tính để bàn thường có hai jack microphone để thu âm cái còn lại để  jack headphone để phát nhạc. Trên điện thoại và laptop đời mới chỉ có một jack 3.5 mm được tích hợp cả thu và phát. Nếu bạn kết nối cả  jack microphone và jack headphone vào máy tính thì việc tai nghe bị rè rất dễ xảy ra, nhất là laptop.

Để sửa lỗi tai nghe bị rè trên laptop hay pc, trước tiên kích phải chuột vào biểu tượng Volume góc trái bên dưới màn hình sau đó chọn Recording devices

Ở cửa sổ Sound tab Recording sẽ xuất hiện tất cả các thiết bị thu được kết nối với máy. Có thể nguyên nhân chính gây ra những lỗi tai nghe bị rè này chính là các thiết bị này. Hãy ngắt hết kết nối của các thiết bị đó bằng cách kích chuột phải vào tên thiết bị  và nhấn chọn Disable.

tat cac thiet bi lam anh huong den tinh trang tai nghe bị re

Biểu tượng thu âm chuyển sang màu xám tức là thiết bị đó đã được vô hiệu hóa. Nếu sau này bạn cần dùng lại thiết bị này chỉ cần kích chuột phải và chọn Enable, vậy là đã kích hoạt lại thiết bị và sử dụng bình thường.

Trên đây là 3 cách giúp khắc phục lỗi tai nghe bị rè khi cắm vào máy tính. Nếu bạn đã thử hết ba cách ở trên mà tình trạng bị rè vẫn chưa được khắc phục thì hãy thử kết nối tai nghe đến các thiết bị khác nếu vẫn xảy ra lỗi bạn nên thay tai nghe khác cho phù hợp. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

0.13562 sec| 1653.547 kb