Phải làm gì khi điện thoại iPhone 6S Plus bị vỡ màn hình?

13/11/2021 1532

Mặc dù sử dụng điện thoại cẩn thận và giữ gìn nhưng chỉ một lần vô tình đánh rơi máy cũng có thể làm cho iPhone 6S Plus hư hỏng, nứt vỡ. Nếu không may gặp phải sự cố điện thoại iPhone 6S Plus bị vỡ màn hình thì xử lý như thế nào?

iphone 6s plus bi va man hinh

Tìm hiểu kết cấu màn hình của điện thoại iPhone 6S Plus bị vỡ màn hình

Điện thoại iPhone 6S Plus là sản phẩm có thiết kế bắt mắt, cấu hình tốt cùng với tính năng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Một trong những điểm không thể kể đến của thiết bị này chính là màn hình 5.5 inch cho người dùng trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời.

Màn hình điện thoại iPhone 6S Plus có kết cấu như sau:

- Lớp mặt kính bên ngoài giúp bảo vệ màn hình, cảm ứng, những lớp phân tách ánh sáng ở bên trong.

- Lớp Film màn hình có công dụng lọc và hỗ trợ phân tách ánh sáng. Nếu thiếu đi lớp này, thì màn hình điện thoại iPhone 6S Plus Retina sẽ không còn tinh tế và sắc nét.

- Mạch điện và lớp cảm ứng là phân lớp tập trung toàn bộ các chức năng cảm ứng trên màn hình.

- Màn hình LCD có công dụng giúp hình ảnh được hiển thị trên màn hình điện thoại.

- Lớp phản quang có công dụng “hắc” và bắt ánh sáng. Nếu màn hình bị thiếu lớp này, chiếc điện thoại của người dùng sẽ giống như mất đèn màn hình.

Nguyên nhân làm cho điện thoại iPhone 6S Plus bị vỡ màn hình

Điện thoại iPhone 6S Plus bị vỡ màn hình là tình trạng không phải hiếm gặp, tuy nhiên đôi lúc màn hình không bị ảnh hưởng vì được thiết kế mặt kính rời. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến trường hợp màn hình điện thoại iPhone 6S Plus bị vỡ đa phần đến từ các nguyên nhân khách quan và ít xảy ra do chủ quan.

Trong quá trình sử dụng điện thoại không may đánh rơi hay rớt vào nước, đều làm cho iPhone 6S Plus bị vỡ màn hình hoặc ngấm nước. Để khắc phục triệt để sự cố này người dùng phải thay màn hình mới cho máy. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như va đập, đè nén làm cho màn hình bị vỡ. 

nguyen nhan vo man hinh

Xử lý nhanh và hiệu quả khi màn hình iPhone 6S Plus bị vỡ

Khi gặp phải sự cố điện thoại iPhone 6S Plus bị vỡ màn hình thì người dùng có thể sử dụng hai cách khắc phục chính là thay mặt kính bên ngoài và thay màn hình nguyên bộ màn hình cho máy. Vậy làm sao để biết người dùng nên sử dụng cách nào để tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất ? Dưới đây hai trường hợp thay màn hình tối ưu nhất.

Trường hợp 1: Thay mặt kính cho iPhone 6S Plus

Nếu may mắn người dùng chỉ cần thay hoặc ép mặt kính cho máy, cách này có chi phí thấp hơn nhiều so với việc thay toàn bộ màn hình. Trường hợp này cho thấy chiếc điện thoại của người dùng không bị hư hỏng gì nhiều.

Điện thoại iPhone 6S Plus bị vỡ màn hình nhưng bộ phận cảm ứng của máy vẫn có thể phản hồi một cách mượt mà và màn hình hiển thị của thiết bị vẫn hoạt động tốt. Tất cả các bộ phận còn lại của máy đều không bị ảnh hưởng gì, chỉ có phần mặt kính bị xước, vỡ, làm cho chiếc điện thoại mất thẩm mỹ và có thể làm cho người dùng bị thương khi sử dụng máy.

Mặc dù không nghiêm trọng nhưng người dùng cũng không nên chủ quan khi điện thoại iPhone 6S Plus bị vỡ mặt kính. Nếu không khắc phục ngay tình trạng này, bụi bẩn và hơi nước có thể len lỏi vào bên trong. Điều này sẽ làm cho cảm ứng, màn hình hiển thị cũng bị hư hỏng. Khi đó, dù người dùng có ép mặt kính, các lỗi hư hỏng này cũng không thể khắc phục được.

Trường hợp 2: Thay nguyên bộ màn hình iPhone 6S Plus

Người dùng sẽ phải thay  nguyên bộ màn hình cho chiếc điện thoại iPhone 6s Plus của mình trong các trường hợp dưới đây:

- Cảm ứng của thiết bị không nhạy, không nhận và phản hồi thao tác của người dùng hoặc phản hồi chậm. Điện thoại iPhone 6S Plus bị loạn, đơ, liệt cảm ứng, làm cho quá trình trải nghiệm của người dùng gặp nhiều khó khăn.

- Màn hình iPhone 6S Plus xuất hiện các đốm vàng, điện thoại bị lỗi màn hình xanh hoặc màn hình mốc trắng. Có các vết sọc nhiễu, sọc ngang, dọc đáng ghét trên màn hình của thiết bị. Nghiêm trọng hơn, người dùng có thể thấy trên màn hình iPhone 6S Plus bị chảy mực, loang màu. Khi đó, người dùng không thể quan sát rõ những gì mà điện thoại đang hiển thị trên màn hình.

- Chiếc điện thoại iPhone 6S Plus của người dùng bị chết màn hình. Lúc này trên màn hình chỉ xuất hiện một màu tối đen, khiến cho trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn hoàn toàn.

sua vo man hinh

Cách nhận biết nơi sửa chữa điện thoại iPhone 6S Plus bị vỡ màn hình uy tín và chuyên nghiệp

Để xử lý triệt để tình trạng màn hình bị vỡ trên điện thoại iPhone 6S Plus, người dùng cần tìm và đến các trung tâm sửa chữa iPhone lâu năm, uy tín và chuyên nghiệp để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là nơi sửa chữa điện thoại tốt? Người dùng có thể chú ý những thông tin sau để tìm ra nơi sửa chữa thích hợp.

- Thương hiệu lâu năm và có đăng ký tư cách pháp nhân cụ thể, rõ ràng.

- Phải rõ ràng về chất lượng sửa chữa màn hình iPhone 6S Plus bị vỡ cũng như  những dịch vụ khác.

- Chính sách bảo hành, ưu tiên bảo hành dài hạn.

- Quy trình kiểm tra, tư vấn, sửa chữa rõ ràng và chuyên nghiệp.

- Ngoài ra người dùng có thể bổ sung thông tin sau để làm gia tăng thêm sự uy tín như cam kết hoàn tiền nếu dịch vụ sửa chữa màn hình điện thoại iPhone 6S Plus bị vỡ có chất lượng kém. Họ khác hẳn với các cửa hàng làm ăn tuỳ tiện vì một nơi uy tín sẽ luôn thể hiện rõ trách nhiệm của mình đối với dịch vụ đã cung cấp.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, người dùng có thể xử lý hiệu quả sự cố điện thoại iPhone 6S Plus bị vỡ màn hình. Nếu bạn cần mua màn hình iPhone 6S Plus để thay thế thì liên hệ ngay 0982.14.24.34 để được sở hữu linh kiện chính hãng, giá sỉ và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác tại Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành.

0.14256 sec| 1669.563 kb