Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ iPhone - Cách khắc phục

21/02/2022 1963

Điện thoại iPhone là chiếc smartphone được nhiều người dùng quan tâm và lựa chọn sử dụng bởi thiết kế sang trọng và hiệu năng mạnh mẽ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nhiều người dùng phải đối mặt với tình trạng “phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”. Hiện tượng này thường xảy ra khi người dùng cắm sạc hoặc tai nghe. Bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục nhanh dưới đây để xử lý triệt để tình trạng trên nhé. 

phu kien nay co the khong duoc ho tro

Biểu hiện của Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ

Hiện tượng điện thoại iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ sẽ làm cho thiết bị không thể kết nối với sạc hay tai nghe. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng không thể nạp năng lượng cho thiết bị, cũng như lắng nghe những bản nhạc hay cuộc gọi riêng tư bằng tai nghe. 

Khi người dùng nhận thấy thiết bị của mình đang có những biểu hiện như sau thì hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của mình.

- Người dùng cắm dây sạc vào điện thoại iPhone nhưng không vào pin và điện thoại xuất hiện thông báo “ Phụ kiện này không được hỗ trợ và không hoạt động được trên iPhone này” 

- Khi người dùng cắm tai nghe vào iPhone những thiết bị không hiển thị biểu tượng tai nghe và không có âm thanh khi mang mang vào tai.

tai sao phu kien khong duoc ho tro

Điểm qua những nguyên nhân khiến cho phụ kiện không thể hỗ trợ cho thiết bị

Để có thể xử lý tình trạng phụ kiện này có thể không được hỗ trợ thì người dùng cần phải xác định được nguyên nhân là gì để đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả. các nguyên nhân khiến cho phụ kiện không được hỗ trợ có thể kể đến như:

- Tai nghe hay cáp sạc mà người dùng đang được sử dụng không phải là hàng chính hãng. Vì vậy, thiết bị không thể tương thích với điện thoại iPhone và gây ra hiện tượng như trên.

- Dây sạc hoặc tai nghe của người dùng có thể bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

- Điện thoại iPhone đang bị hư hỏng phần cứng hoặc lỗi phần mềm.

Giải pháp khắc phục lỗi phụ kiện này có thể không được hỗ trợ đơn giản

Từng nguyên nhân khiến cho phụ kiện không được thiết bị hỗ trợ sẽ có cách xử lý khắc nhau. Dưới đây là cách một số cách xử lý hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. 

Kiểm tra lại các phụ kiện của điện thoại

Dây cáp bị đứt, củ sạc bị hư hỏng hay tai nghe chập chờn không thương thích với điện thoại iPhone hoặc người dùng sử dụng bộ sạc kém chất lượng khiến cho thiết bị không hỗ trợ. 

phu kien khong duoc ho tro

Như vậy, người dùng có thể khắc phục lỗi này bằng cách kiểm tra lại từng phụ kiện xem có bị đứt, bám đầy bụi bẩn hay cong vênh méo hay không, và đồng thời dùng một chiếc tai nghe chính hãng, hoạt động tốt cắm vào máy xem phụ kiện có phải bị lỗi hay là chính chiếc điện thoại iPhone đang gặp sự cố. 

Kiểm tra lại điện thoại iPhone của người dùng

Nếu như đã kiểm tra lại phụ kiện và không phát hiện lỗi lầm gì thì lỗi phụ kiện này có thể không được hỗ trợ đến từ điện thoại iPhone. Khi gặp phải trường hợp này, người dùng nên kiểm tra lại chân cắm sạc và tai nghe trên điện thoại.

Với sự cố đến từ điện thoại iPhone thì người dùng nên kiểm tra chân cắm và thực hiện vệ sinh các chân cắm nếu có dấu hiệu bị bám bụi bẩn hay rỉ sét để đảm bảo cho quá trình kết nối. nếu vẫn không được thì người dùng nên nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên. 

Hãy thử bật/tắt chế độ máy bay

Tiếp theo, Tín Thành sẽ gợi ý cho người dùng một phương pháp vô cùng đơn giản khác. Khi kích hoạt chế độ máy bay thì những kết nối khác sẽ được tắt. 

Để tắt chế độ Máy bay thì trước tiên người dùng mở trung tâm điều khiến bằng cách vuốt từ góc trên màn hình hoặc góc dưới tùy thuộc vào phiên bản iPhone mà người dùng đang sử dụng. Sau đó nhấn vào biểu tượng có hình máy bay. Tiếp theo, người dùng đợi một lát và tắt tính năng này. 

xu ly phu kien khong duoc ho tro

Khắc phục lỗi phụ kiện không được hỗ trợ bằng cách khởi động lại

Nếu như cảnh báo phụ kiện này có thể không được hỗ trợ vẫn xuất hiện trên màn hình iPhone của người dùng thì hãy áp dụng ngay cách khởi động lại máy. cách này thường xử lý các vấn đề thông thường và những vấn đề khác liên quan đến phần mềm. Vì vậy hãy thử ngay nhé!

- Đối với phiên bản iPhone 8 trở lên: Người dùng nhấn và thả nhanh phím Tăng âm lượng. Tiếp theo, nhấn và thả nhanh phím Giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ vào phím Nguồn. 

- Đối với phiên bản iPhone 7 và 7 Plus: Người dùng cần nhấn giữ cùng lúc phím giảm âm lượng và phím nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện. 

- Đối với phiên bản iPhone 6S trở về trước: Người dùng nhấn và giữ cùng lúc phím Home và Nguồn cho đến khi màn hình iPhone xuất hiện logo Apple. 

Sau khi điện thoại iPhone đã khởi động lại, người dùng cần nắm cắm lại bộ sạc hoặc tai nghe vào máy để kiểm tra xem lỗi đã được xử lý hay chưa.

Xử lý lỗi phụ kiện này có thể không được hỗ trợ bằng cách khôi phục cài đặt gốc

Nếu điện thoại iPhone của người dùng xuất hiện lỗi phụ kiện không được hỗ trợ do lỗi phần mềm thì có thể khắc phục bằng cách áp dụng hướng dẫn sau đây: 

Bước 1: Người dùng vào Cài đặt (Settings), tiếp theo nhấn chọn vào Cài đặt chung (General) >> Tại giao diện Cài đặt chung người dùng kéo xuống bên dưới và lựa chọn Đặt lại (Reset).

tại sao phu kien co the khong duoc ho tro

Bước 2: Người dùng nhấn chọn đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings) >> tiếp theo xác nhận thêm một lần nữa việc đặt lại tất cả cài đặt.

Nếu đã thử hết những cách ở trên nhưng tình trạng phụ kiện này có thể không được hỗ trợ vẫn còn đó thì để xử lý triệt để lỗi này người dùng nên tìm đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại iPhone. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện những cách trên hãy liên hệ với Tín Thành qua số hotline 0982.14.24.34 để được hỗ trợ giải đáp nhé. 

0.14795 sec| 1669.273 kb